div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

[Bắc Ninh] Đền Sĩ Nhiếp

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi khanhcool, 18/6/18.

Lượt xem: 237

 1. khanhcool

  khanhcool New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Đền Sĩ Nhiếp Bắc Ninh

  Đền Sĩ Nhiếp nằm ở TL282, Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh.
  Sỹ Nhiếp là người truyền bá văn hóa văn minh Hán học vào nước ta, đã xây dựng Luy Lâu sầm uất như một kinh đô của nước độc lập. Ông cho dựng chùa và tạc tượng “tứ pháp”, là người mở mang và khai Hội Dâu. Sỹ Nhiếp cũng là vị Thái thú duy nhất được nhân dân ngưỡng vọng nhớ ơn và suy tôn là Sỹ Vương Tiên, Thánh Nam Giao, Nam Giao học tổ. Thế nhưng, di tích đền thờ ông hiện nay xem ra không xứng tầm với công lao ấy.
  [​IMG]
  Phía trước đền​
  Sĩ Nhiếp người gốc Trung Quốc, tổ tiên đã sang ta được 7 đời nên ông đã được xem như Việt. Trong thời gian làm thái thú 40 năm (187-226), hai lần được phong tước: Long Bộ Đình Hầu (triều Đông Hán) và Long Biên Hầu (triều Ngô). Khi ấy, dù cả nước Hán loạn lạc liên miên nhưng vùng đất của ông quản vẫn Thái Bình thịnh trị. Ông đã cho xây dựng Luy Lâu thành trụ sở và trung tâm kinh tế, văn hóa, nơi truyền bá kinh Phật đầu tiên ở Giao Châu, mở rộng với quy mô to lớn, trở thành công trình phòng vệ kiên cố và căn cứ quân sự lợi hại. Lập trường dạy chữ Hán đầu tiên để truyền bá Nho học.
  [​IMG]
  Cổng đền cao với kiến trúc phương đông​
  Ông còn cho xây dựng một hệ thống chùa dày đặc, Hội Tứ Pháp gồm chùa Dâu (Thờ Pháp Vân), chùa Đậu (thờ Pháp Vũ), chùa Tướng (thờ Pháp Lôi), chùa Dàn (thờ Pháp Điện), lấy chùa Dâu làm trung tâm. Chính văn bia ở đền thờ Sỹ Nhiếp trong Thành Luy Lâu đã xác nhận: “Sĩ Nhiếp người nước Lỗ, là vị chân Nho, làm Thứ sử Giao Châu, hành đức giữ gìn Phật tượng ở ấp Lũng Chiền, Siêu Loại, Luy Lâu Thành”.
  [​IMG]
  Khuôn viên rộng rãi​
  Ông đã biến Dâu thành trung tâm phật giáo lớn và cổ xưa nhất nước ta. Các tăng sĩ Ấn Độ trực tiếp đến truyền giáo. Hệ thống chùa tháp được xây dựng dày đặc trong vùng. Chính Sĩ Nhiếp đã khéo kết hợp tín ngưỡng bản địa với Phật giáo để điển lệ hoá thành lễ hội Tứ Pháp duy trì đến tận ngày nay và nó còn lan toả sang nhiều vùng quê khác ở đồng bằng Bắc bộ.
  [​IMG]
  Ngôi nhà trong đền​
  Vai trò của người xây dựng nên thành Luy Lâu được sách Đại Việt sử ký toàn thư nêu cao, đặt riêng là kỷ Sỹ Vương; Sử thần Ngô Sỹ Liên đánh giá: "Nước ta được thông thi thư, tập lễ nhạc là một nước văn hiến là bắt đầu từ Sỹ Vương, công đức ấy không những chỉ ở đương thời mà có thể truyền mãi đời sau…". Khi Sĩ Nhiếp mất, con trai là Sĩ Huy tự xưng làm Thái Thú, nhà Đông Ngô sai Trần Thì sang thay Sĩ Nhiếp làm Thái thú. Sĩ Huy đã tổ chức quân đội chống lại quân Ngô do Lục Dận chỉ huy nhưng bị lừa bắt giết nên thất bại và được dân vùng Dâu thờ làm thành hoàng.
  [​IMG]
  Sảnh chính của đền​
  Thành Luy Lâu hiện còn giữ nguyên được một nửa thành cũ với diện tích 132.258m2 ở phía Tây Nam. Bờ thành bằng đất còn cao khoảng 1-2m, mặt thành rộng 1,5m. Trong khu vực thành còn đền, mộ, chùa, tứ trấn (4 gò đất nhô cao lên so với mặt thành). Qua một số đợt khai quật, các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều cổ vật quý, dày đặc dưới lớp đất canh tác như: Đồ gốm, gạch ngói thời Hán, hàng trăm lò nấu đồng, móng gạch có niên đại sớm và dấu tích của một kiến trúc cổ đã bị cháy…
  Với giá trị lịch sử to lớn, nhà nước đã sớm nghiên cứu và công nhận thành Luy Lâu là di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 1964.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  TUYỀN GẤP 05 NHÂN VIÊN NAM XUẤT NHẬP KHẨU
  CÁC PHÚC LỢI DÀNH CHO BẠN
  Lương tháng 13
  12 ngày phép có lương trong năm
  MÔ TẢ CÔNG VIỆC
  - Xử lý các thủ tục, chứng từ vận tải biển và hải quan.
  - Sắp xếp các hồ sơ vận tải biển, hồ sơ xuất khẩu
  - Lấy bản báo giá và tìm kiếm phương thức vận tải biển tốt nhất.
  - Xác nhận đơn đặt hàng và chuẩn bị các thủ tục, chứng từ thông quan.
  - Liên hệ hàng ngày với nhà cung cấp và các công ty vận tải biển để đảm bảo giao hàng đúng hạn.
  - Đảm nhận kế hoạch giao hàng, điều khoản giao nhận hàng và cung ứng vật tư/hậu cần trên mặt đất.
  YÊU CẦU CÔNG VIỆC
  - Ứng viên tốt nghiệp cao đẳng, TC nghề (chuyên ngành xuất nhập khẩu)
  - Chuyên môn: hiểu biết về nghiệp vụ XNK, thanh toán quốc tế, các quy định hải quan, thủ tục vận chuyển và tài liệu XNK,
  - Ngoại ngữ: tiếng Anh khá, sử dụng thành thạo và tự tin
  - Vi tính: sử dụng thành thạo Office, đặc biệt Excel
  - Kỹ năng phân tích, lập kế hoạch và tổ chức.
  - Khả năng chịu đựng áp lực công việc cao, làm việc độc lập hoặc theo nhóm


  LIÊN HỆ:

  Hotline: 0942.587.879
  CÔNG TY CỔ PHẦN HUY HOÀNG LOGISTICS VIỆT NAM
  611/28, Quốc Lộ 1A, KP13, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
  Website: huyhoanglogistics.com
   

Chia sẻ trang này

SEO: [Bắc Ninh] Đền Sĩ Nhiếp