div> tour du lich da lat gia re
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt Khach San Da Lat giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website Khachsandalat.pro tặng tour du lịch đà lạt 130k

Bánh bao chiên

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi LongTMT, 22/7/17.

Lượt xem: 1,692

  1. LongTMT

    LongTMT Member

    Tham gia ngày:
    14/5/17
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    1
    Nguyên liệu :
    – 170g bột mỳ
    – 150ml sữa
    – 2g men dùng ủ bột làm bánh mỳ
    – 5g đường

    Bột bánh bao:
    – Phần bột cái đã ủ qua đêm
    – 170g bột mỳ
    – 90g đường
    – 10g bột nổi
    – 20ml dầu ăn
    – 3g muối

    Nhân bánh bao:
    – 200g thịt xay
    – 1/2 củ hành tây
    – 6-7 cọng hành lá
    – 1 nắm miến
    – 1 ít nấm hương
    – 2 – 3 cái mộc nhĩ

    Nước chấm:
    – 50g đường
    – Nước cốt của 2 quả chanh xanh hoặc 1 quả chanh vàng
    – Nước mắm ngon
    – 200ml nước ấm
    Các bước làm bánh bao chiên:
    Bước 1:
    Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bột cái. Bọc kín và ủ qua đêm hay ít nhất 8 tiếng ở nhiệt độ phòng.

    [​IMG]

    Bước 2:
    Cho lần lượt đường, dầu ăn, muối, bột mỳ và bột nở vào trộn đều với phần bột cái đã ủ qua đêm.

    [​IMG]

    Bước 3:
    Đổ bột ra nhào đến khi bột thành 1 khối mịn màng và không dính tay. Để bột nghỉ 15 phút.

    [​IMG]

    Bước 4:
    Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ nấm hương thái thỉ, miến sợi ngâm cắt nhỏ và hành thái hạt lựu. Trộn đều và ướp cùng chút gia vị.

    [​IMG]

    Bước 5:
    Chia nhỏ thịt và bột thành những phần nhỏ.

    [​IMG]

    Bánh bao rán sẽ chỉ bé bằng 1/2 bánh bao thường, hoặc to hơn chiếc há cảo 1 chút. Tùy vào sở thích của từng người mà nặn to hay nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 6:
    Bột bánh bao cán thật mỏng và bọc cùng nhân thịt.

    [​IMG]

    Bạn vừa bọc vừa khum khum để tạo hình bánh bao cho đẹp nhé!

    [​IMG]

    Bước 7:
    Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng rồi giảm lửa, cho bánh bao vào chiên vàng đều thì vớt ra. Khi chiên nên đảo bánh cho bánh chín, vàng đều. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu khoảng 1-2 phút.

    [​IMG]

    Bước 8:
    Pha đường, nước và nước cốt chanh vào với nhau. Nếm vị như nước chanh nhưng nhạt hơn; không ngọt hay chua quá. Thêm nước mắm, gia giảm tùy khẩu vị. Bánh bao chiên ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt, rau sống và dưa góp.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. dungtran1709

    dungtran1709 Member

    Tham gia ngày:
    25/6/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Trước giờ làm toàn bánh bao hấp, sẽ thử chiên xem sao :)
     
  3. Louis Chu

    Louis Chu New Member

    Tham gia ngày:
    3/7/17
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    món này ăn bao ngon luôn nè. Lúc trước mỗi lần ăn toàn ăn từ 3 cái trở lên mã đã :D
     
  4. tncshop

    tncshop New Member

    Tham gia ngày:
    26/6/17
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Nửa đêm thấy đọc bài này mà nước miếng chảy ròng. Hix hix :(
     

Chia sẻ trang này

SEO: Bánh bao chiên