div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Cách đơn giản cho bạn xem máy tính có bị lỗi hay không ?

Thảo luận trong 'Computer' bắt đầu bởi trinhthien, 20/5/17.

Lượt xem: 5,634

 1. trinhthien

  trinhthien Member

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Làm thế nào để có thể kiểm tra phần cứng máy tính của bản thân một cách dễ dàng. Việc này bạn nên chú ý, bởi lỗi phần cứng ban đầu nhiều khi sẽ không biểu hiện ra bên ngoài, ngược lại nếu để nghiêm trọng thì lúc đó chắc khóc không ra nước mắt đấy.

  màn hình, Main tích hợp, ổ cứng hay RAM là những phần bạn cần kiểm tra, còn các phần khác như cổng USB, các loại cổng khác hay bàn phím chúng ta hoàn toàn có thể tự kiểm tra thông qua cách sử dụng trực tiếp do đó bài viết này chúng ta sẽ kiểm tra các thành phần chính của Laptop là màn hình, Main, ổ cứng, và RAM. Dòng ổ cứng chuyên dụng cho máy tính _ ổ cứng wd 1TB giá rẻ

  Kiểm Tra Màn Hình Laptop
  Để kiểm tra lỗi phần cứng laptop, xem phần cứng laptop đang hỏng chúng ta hãy đi kiểm tra màn hình đầu tiên. Thông thường màn hình là thứ vừa dễ nhưng cũng rất khó để nhận biết. Dễ vì chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra các điểm sọc chéo, sọc ngang do lỗi màn hình hiển thị dù chỉ là một đường kẻ.

  Nhưng nếu chiếc màn hình không bị các lỗi kẻ sọc, chúng ta kiểm tra đến lỗi thứ 2 mà không phải ai cũng phát hiện ra chính là kiểm tra phát hiện điểm chết trên màn hình. Các điểm chết trên màn hình hay gọi là Dead Pixel, là những điểm ở một màu nhất định, không đổi màu cho dùng màn hình đang hiển thị màu gì đi chăng nữa . Để kiểm tra phát hiện điểm chết màn hình bạn đọc có thể sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator.

  Kiểm Tra Ổ Cứng Với CrystalDiskInfo
  Tải CrystalDiskInfo
  CrystalDiskInfo là một trong những phần mềm hàng đều trong việc kiểm tra sức khỏe ổ cứng, giúp bạn kiểm tra xem tình trạng của ổ cứng bạn đang ở trạng thái nào. Có rất nhiều thông số bạn cần biết khi kiểm tra lỗi phần cứng laptop, xem phần cứng laptop đang hỏng nhưng với CrystalDiskInfo bạn chỉ cần chú ý đến các thông số sau:

  - Health Status: Bao gồm 3 trạng thái là Good, Caution, Bad với Good là trạng thái ổ đang tốt . Caution là trạng thái cảnh báo khi có 1 vài lỗi bad đang xảy ra trên ổ cứng còn trạng thái Bad là tồi tệ nhất , nhưng ở trạng thái Bad mà CrystalDiskInfo cũng khó lòng kiểm tra được là tình trạng nặng đến đâu. Bạn sẽ phải có thời gian để test ổ. Tuy nhiên nếu ổ đang ở trạng thái bạn cũng nên sao lưu dữ liệu và tìm một ổ mới.

  - Power On Count: Thông số này đô số lần mở máy, việc này xác định xem số lần bạn mở máy nhiều hay ít và cũng có thể ước lượng được thời lượng sử dụng máy nếu như muốn một chiếc laptop cũ.

  - Power On Hours: Nếu như Power On Count không chứng minh được gì nhiều cho bạn thì Power On Hours hoàn toàn làm được, đây chính là thời gian bật laptop lên sử dụng. Trung bình một chiếc laptop sử dụng một năm khoảng 2500 đến 3000 giờ, và nếu một chiếc laptop sử dụng đến hơn 10000 giờ thì bạn cần lưu ý khi ổ cứng của bạn có thể "ra đi" bất cứ lúc nào.

  Mời bạn liên hệ
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. nguyenhoaa

  nguyenhoaa New Member

  Tham gia ngày:
  22/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
 3. besthome

  besthome New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  với cách này kiểm tra cũng ok đấy, cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 4. supportviettel

  supportviettel Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  3
  máy tính của mình đang dùng thi thoảng bị treo mất 1 phút , lý do là gì bạn ơi