div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Cách làm mứt khế ngon từ những quả khế mọng nước.

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi nvh167z, 1/2/18.

Lượt xem: 30

  1. nvh167z

    nvh167z New Member

    Tham gia ngày:
    13/11/17
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Cùng lambanh365.com vào bếp và học cách làm mứt khế ngọt ngon đậm đà thôi nào! Mứt khế ngọt và một chút thơm nồng của gừng sẽ là một món mứt đón tết đáng để thử đó.

    Nguyên liệu làm mứt khế ngọt
    • 500 gram khế ngọt
    • 500 gram đường kính
    • 1 củ gừng tươi
    • 5 gram phèn chua
    • 1 lít nước vôi trong

    Dụng cụ làm mứt khế ngọt
    • Bát lớn, nhỏ
    • Dao, đĩa, thìa, rổ, ...
    • Nồi lớn
    • Chảo sâu lòng
    • Lọ thuỷ tinh kín

    Cách làm mứt khế ngọt
    Bước 1: Chọn khế và sơ chế nguyên liệu làm mứt khế

    Cách làm mứt khế ngon thì bạn nên chọn những quả khế xanh đều mọng nước.
    Khế bạn mua về đem rửa sạch, cắt bỏ phần đường viền và tách riêng từng múi khế, khéo léo bỏ hạt của khế ra nhé.
    Gừng cạo bỏ vỏ và giã nhỏ hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được.
    Bước 2: Ngâm khế
    Bạn đã sơ chế khế xong, giờ chuẩn bị ngâm khế vào nước vôi trong khoảng 3 đến 4 giờ, sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Để vào rổ cho khế ráo nước nhé.
    Đặt một cái nồi nước lên bếp đun khoảng 1,5 lít nước với phèn chua. Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn thả khế vào trần. Sau đó đổ khế đã trần ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 3: Sên khế
    Cho đường và khế vào một chiếc chảo sâu lòng , đun với lửa thật nhỏ để đường từ từ tan chảy. Bạn có thể cho vào chảo 1 thìa nước để đường chảy nhanh hơn.
    Cứ để mức lửa nhỏ như thế, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều.

    Bước 4: Cho thêm gừng vào là được rồi
    Khi đường bắt đầu đặc sánh và khế cũng chuyển qua màu hổ phách, bạn cần đảo thường xuyên để tránh mứt bị cháy nhé!
    Gần xong bạn cho thêm gừng đã giã nhỏ từ trước vào vào đảo đều là được!
    Khi khế có màu nâu cánh gián, đường quánh lại, kéo thành sợi thì các bạn bắc chảo xuống.
    Đợi mứt khế thật nguội mới đựng vào các lọ thủy tinh có nắp kín để bảo quản.


    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khế ngọt ngon đậm đà nhé! Quả thực quá đơn giản phải không. Còn đợi chờ gì nữa hãy bặt tay vào làm món mứt khế cho cả nhà thưởng thức thôi!
    Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-khe-chua-don-tet-co-truyen/
     

    Bình Luận Bằng Facebook