div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Cách treo tranh mặt trống đồng và ỹ nghĩa tranh mặt trống đồng

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi Lieuchikaka, 27/12/17.

Lượt xem: 81

 1. Lieuchikaka

  Lieuchikaka Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  2
  Tranh mặt trống đồng là một sản phẩm được coi là tác phẩm đặc trưng biểu tượng cho truyền thống Việt Nam mang lại nhiều ỹ nghĩa:

  • Có lợi cho con đường kinh doanh thăng tiến trong sự nghiệp, hình ảnh tranh mặt trống với nhiều họa tiết tinh xảo mang sinh khí tốt. Ở giữa mặt trống đồng hình ảnh mặt trời chiếu ánh sáng đẩy khí xấu ảnh hướng tới cuộc sống cũng như sức khỏe công việc cuộc sống.
  • Tại tâm mặt trống đồng với một vòng tròn đồng tâm với hình ảnh mặt trời xung quanh vòng tròn này là những hoa tiết nghệ thuật tái hiện những hình ảnh tiêu biểu trong đờ sống sinh hoạt của người dân. Mặt trời là trung tâm đại diện cho sự sống cho đấng tối cao, sự nối tiếp tuần hoàn trong cuộc sống con người.
  • Cội nguồn của dân tộc được thể hiện tại vòng tròn số 2 của tranh mặt trống đồng với 10 con nai và 8 con chim đã nói lên người họ Hùng ở phương đông, khẳng định được rằng người việt có tổ tiên là con rồng cháu tiên. 18Cáp chim ở vòng trò thứ ,cứ 1 cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.
  • Mặt khác dựa vào mặt trống đồng ta có thể biết được những người việt cổ xưa có một sự tính toán và đo lường thời gian một cách tài tình. Tranh mặt trống đồng mạng lại nhiều ỹ nghĩa trong con đường công danh, sự nghiệp.
  Cách treo mặt trống đồng đúng cách
  Để có thể treo tranh đồng đúng cách đòi hỏi chúng ta cần có một cái nhìn tốt cái nhìn tổng thể tổng quan nhất.

  • Phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì phương tí ngọ (bắc nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Ấy là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.
  • Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phái Nam , là thái dương cư ngọ, ấy là ngày hạ chí, trời nóng nực. Ta gặp hình vẽ của những gì như người làm việc đồng án vắng nhà.
  • Phương Tây Đông :Từ Tây sang Đông hới chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.
  Một số mẫu tranh trống đồng của Tôn Quý được khách đặt nhiều nhất:
  # Tranh mặt trống đồng mạ dát vàng 24k

  [​IMG]

  Bức tranh được khách đặt làm quà tặng một doanh nghiệp tại Hà Nội

  # Tranh mặt trống đồng bản đồ Việt nam nền đỏ nổi bật

  [​IMG]

  Bức tranh mặt trống đồng với bản đồ Việt Nam mang đậm nét đặc sắc của nền văn hoá trống đồng Đồng Sơn Việt Nam

  # Tranh mặt trống đồng mạ vàng khung đối xứng

  [​IMG]

  Khung tranh được thiết kế chạm hoa văn hình đối xứng tạo cho bức tranh cảm giác chắc chắn thể hiện được sự bền vững hài hoà phong thuỷ

  Đang cập nhật thêm các mẫu tranh trống đồng mới...

  Với những thông tin trên quý khách hàng khi mua tranh mặt trống đồng đã có thể tự treo được đúng cách để phát huy được hết cát khí của nó trong phong thủy cũng như làm đẹp không gian sống và làm việc.

  Gọi ngay cho Tôn Quý để được tư vấn
  • Địa chỉ : 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email : tuvantonquy@gmail.com
  • Điện thoại : (024)33.767777
  • Hotline : 0989.88.6116
  Nguồn: Cách treo tranh mặt trống đồng và ỹ nghĩa tranh mặt trống đồng
   

  Bình Luận Bằng Facebook