div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Cài đặt và sử dụng Arq 5 như thế nào

Thảo luận trong 'Computer' bắt đầu bởi trinhthien, 13/12/16.

Lượt xem: 108

 1. trinhthien

  trinhthien Member

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Đưa tới mọi người giải pháp sao lưu dư liệu hệ thong máy tính một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện nay các hãng luôn đưa ra những phần mèm tiện ích không chỉ chức một tính năng sao lưu dữ liệu mà kèm theo đó thêm nhiều tính năng khác. Nhưng vì thế bạn mới không biết chọn ra sao

  [​IMG]

  Trước tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và nhấn vào Try Arq Free để tải về bản dùng thử của Arq 5.

  Arq 5 hiện tại chỉ hỗ trợ Windows và Mac nên bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mình đang dùng và tiến hành tải về. >> ổ cứng PC wd 250G

  Sau khi tải về, bạn hãy khởi động tập tin để tiến hành quá trình cấu hình cài đặt Arq 5 trên máy tính.

  Hơi bất ngờ khi một phần mềm có giá bản quyền gần 50USD mà không cung cấp bất kỳ tùy chọn cấu hình cài đặt nào ngoài…chấp nhận điều khoản sử dụng.

  Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, Arq 5 sẽ tự động được khởi động. Và ở lần sử dụng đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân để kích hoạt dùng thử hoặc nếu bạn đã có mua bản quyền phần mềm này, hãy nhấn I already have a license để kích hoạt bản quyền.

  Và công việc tiếp theo bạn phải làm là lựa chọn cách thức sao lưu dữ liệu và cho phép phần mềm được tự động kiểm tra cập nhật.

  Nhìn chung có thể thấy Arq hỗ trợ khá nhiều các dịch vụ sao lưu đám mây phổ biến hiện nay như Amazon Cloud Drive, Dropbox, Google Drive, OneDrive.. Nếu bạn chỉ cần sao lưu trên ổ đĩa địa phương thì hãy đánh dấu vào tùy chọn “A folder on your hard drive or NAS” và nhấn Continue.

  Sau đó sẽ là tùy chọn vị trí mà bạn muốn lưu dữ liệu vào.

  Trường hợp bạn lựa chọn sao lưu lên “đám mây”, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin tài khoản để đăng nhập và cấp phép cho Arq kết nối với tài khoản.

  Và khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập ngay sao lưu hoặc phục hồi nếu như đã từng sử dụng Arq trước đó và sao lưu lên đám mây đã kết nối.

  Do đây là lần sử dụng đầu tiên nên bạn hãy nhấn vào Set Up Backups để tiến hành cấu hình sao lưu. Cửa sổ đầu tiên sẽ là tùy chọn mật khẩu bảo mật đễ mã hóa và tránh kẻ xấu có thể khai thác các dữ liệu được sao lưu.

  Sau khi đã thiết lập mật khẩu, Arq sẽ tiến hành thêm thư mục hệ thống vào mục sao lưu của mình.

  Và khi đã hoàn thành, một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung thư mục hệ thống sẽ được tự động sao lưu sau mỗi giờ, và hướng dẫn nhanh cách thêm các thư mục khác muốn sao lưu vào danh mục.


  Như vậy chúng ta có thể thấy Arq sẽ tự động sao lưu phân vùng ổ đĩa hệ thống là ổ C vào nơi mà người dùng lựa chọn để lưu trữ các bản sao lưu. Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại phân vùng, hãy nhấn vào tùy chọn Relocate… và chọn lại nếu muốn.

  Để điều chỉnh thêm một số các tùy chọn khác, bạn hãy truy cập vào File -> Preferences và lựa chọn tab cấu hình mình cần.

  Về mặt tốc độ thì Arq có tốc độ sao lưu khá nhanh, và các dữ liệu được truyền lên mây với các giao thức bảo mật SSL/TLS nên rất an toàn.

  Nhìn chung, nếu bạn có một đường truyền mạnh, dư giả về chi phí và có ý thức bảo mật cao thì Arq là lựa chọn sao lưu rất đáng dùng. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

  Mời bạn liên hệ
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829
   

  Bình Luận Bằng Facebook