div> tour du lich da lat gia re
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Canh đậu phụ nấu tôm tưởng quen mà lạ

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi dungtran1709, 18/8/17.

Lượt xem: 64

  1. dungtran1709

    dungtran1709 Member

    Tham gia ngày:
    25/6/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Món ăn với các nguyên liệu không mới nhưng cách trình bày hấp dẫn của mẹ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - 200 tôm sú
    - 2 bìa đậu phụ
    - 100 g giò sống
    - 1 củ hành
    - Hành hoa, rau mùi
    - 2-3 quả cà chua
    - Nước dùng xương
    - Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính.

    [​IMG]


    PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH ĐẬU PHỤ NẤU TÔM

    Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi tôm cho đẹp.

    [​IMG]

    Bước 2: Chia giò sống thành từng phần nhỏ, ấn dẹt phần giò sống rồi cho tôm vào giữa và viên tròn lại.

    [​IMG]

    Bước 3: Cà chua, hành, mùi rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành mùi thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm hành khô băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Nêm ½ thìa bột canh, đậy vung để cà chua mau mềm. Cho phần cà chua vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa miệng và đun sôi.

    [​IMG]

    Canh sôi hạ bớt lửa thả từng viên tôm thịt vào đun, đun khoảng 4-5 phút hay khi tôm thịt chín nổi lên thì thả đậu phụ vào đun tiếp khoảng 2 phút.

    [​IMG]

    Bước 6: Cuối cùng nêm mì chính và ít hành mùi thái nhỏ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu phụ nấu tôm thơm ngon hấp dẫn nhé!
     

    Bình Luận Bằng Facebook