div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Cùng làm mứt bí đón tết cùng gia đình

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi nvh167z, 29/1/18.

Lượt xem: 55

  1. nvh167z

    nvh167z New Member

    Tham gia ngày:
    13/11/17
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Làm mứt bí đao khá khó, nếu không cẩn thận sẽ bị chảy nước và không giòn nên ăn sẽ bị mất ngon. Nhưng với những bí kíp dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có món mứt bí đao tuyệt hảo như ý nhé. Cùng monansinhvien.com học cách làm mứt bí đao ngon nhâm nhi ngày cuối tuần nhé!

    Nguyên liệu làm mứt bí đao
    – 1 kg bí đao già
    – 1 thìa cafe nước hoa bưởi
    – 400gr đường trắng
    – 1 miếng nhỏ phèn chua
    – 1 muôi canh vôi

    Cách làm mứt bí đao ngon
    – Bước 1: Hòa tan vôi vào 1.5 lít nước lạnh. Bạn có thể dùng dụng cụ lọc để gạn lấy phần nước trong hoặc để vôi lắng xuống rồi gạn. Sau đó thì thả cục hèn chua vào phần nước đã được gạn cặn vôi.
    – Bước 2: Bí đao bỏ vỏ, bỏ hạt. Bạn cắt bí thành từng phần nhỏ bằng ngón tay (hoặc bất kỳ kích cỡ nào phù hợp với bạn)
    – Bước 3: Ngâm bí trong nước vôi phèn chua ít nhất 8 tiếng (tốt nhất là bạn nên làm vào buổi tối và ngâm qua đêm sẽ đỡ mất thời gian chờ đợi và tốt hơn cho bí nếu ngâm lâu)
    – Bước 4: Vớt bí ra và rửa lại thật sạch
    – Bước 5: Lau khô bí (bằng giấy ăn hoặc khăn mềm), hoặc bạn có thể trải bí ra chờ cho khô (nhưng hơi mất thời gian nhé)
    – Bước 6: Hòa tan 150gr đường trắng với 0.7 lít nước lạnh, sau đó đun sôi. Khi nước sôi thả bí vào tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ, sao cho nước chỉ sôi lăn tăn.
    – Bước 7: Khi bí chuyển sang trong, có nghĩa là bí đã chín, bạn có thể vớt bí ra và phơi nắng khoảng 1-2 tiếng
    – Bước 8: Hòa tan số đường còn lại với 100ml nước lạnh, đun sôi. Sau khi đun sôi được khoảng 2 phút thì cho bí vào. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sánh lại thì cho hết số nước hoa bưởi đã chuẩn bị vào.
    – Bước 9: Cứ đun sôi nhỏ lửa như thế cho đến khi đường khô, kết tinh lại ở thành nồi (chảo) và bí là được (chú ý đường kết tinh trắng chứ không phải cháy đen nhé).
    Vậy là bạn đã có món mứt bí đao ngon tuyệt rồi đó !
    Chúc bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngon nhâm nhi ngày cuối tuần này nhé!
    Nguồn: http://monansinhvien.com/cach-lam-mut-bi-dao-ngon-nham-nhi-ngay-cuoi-tuan/
     

    Bình Luận Bằng Facebook