div> tour du lich da lat gia re
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt Khach San Da Lat giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website Khachsandalat.pro tặng tour du lịch đà lạt 130k

Đặc sản Lào Cai

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi ruoulaocai, 25/9/17.

Lượt xem: 594

  1. ruoulaocai

    ruoulaocai New Member

    Tham gia ngày:
    25/9/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Lào Cai được biết đến là nơi có rất nhiều đặc sản và thắng cảnh đẹp, có những địa danh du lịch hấp dẫn, ở nơi đây có những nét văn hóa truyền thống độc đáo và cũng chính ở nơi đây có những đặc sản nức tiếng gần xa. Vậy nên khi bạn đến du lịch ở Lào Cai, để ăn gì và mua gì về làm quà biếu thì hãy cùng phám phá với chúng tôi nhé, để không phải hối tiếc khi bạn đặt chân tới nơi đây.

    Liên hệ: Mr.Cường 0946562299 - 0961722299
    D/C: 324 tổ 6 - TT Bát Xát- Lào Cai


    1. Thịt Trâu Lợn gác bếp
    [​IMG]

    Thịt trâu gác bếp là một đặc sản của đồng bào dân tộc, thịt trâu, lợn gác bếp là món ăn để đãi khách quý và dùng trong các dịp lễ Tết. Thịt trâu gác bếp có màu bên ngoài nâu sẫm, nhưng khi xé ra thì những thớ thịt bên trong có màu hồng hào, tươi tắn rất bắt mắt. Thịt trâu gác bếp thường được xé nhỏ chấm cùng nước chẳm chéo làm món nhậu khoái khẩu hoặc hấp, luộc qua với nước để thịt mềm sau đó thái nhỏ rồi bày ra đĩa. Nếu ai chưa ăn quen chắc hẳn sẽ phải nhăn mặt với cái vị cay, nồng, mặn, hắc của loại thịt này bởi nó được ướp với khá nhiều loại gia vị nhưng nếu đã ăn quen rồi thì càng ăn càng thấy ngọt, càng thấy thích.

    1. Rượu
    [​IMG]

    Khi du khách biết đến Lào Cai chắc hẳn sẽ biết nơi đây có rất nhiều đặc sản quý, có nhiều loiạ rượu ngon mang hương vị riêng của vùng núi Tây Bắc, được tạo ra từ chính bàn tay của người dân tộc thiểu số.

    Tên của mỗi loiạ rượu nơi đây được gắn liền với mảnh đất đã tạo ra loại rượu đó như: rượu San Lùng ( thôn San Lùng – xã Bản Xèo – huyện Bát Xát), rượu Sim San ( thôn Sim San – Xã Y Tý – huyện Bát Xát), rượu Nậm Pung ( xã Nậm Pung – huyện Bát Xát), rượu Séng Cù ( xã Mường Vi – huyện Bát Xát).

    Rượu Lào Cai được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, rất đa dạng và phong phú, mỗi loại rượu cần có điều kiện khác nhau về nguyên liệu, nguồn nước, khí hậu, thời gian ủ men và thời gian chưng cất, để có thể tạo nên hương vị thơm ngon như vậy thì phải có quy trình và làm rượu khác nhau, đòi hỏi quy trình ủ men, nấu rượu rất phức tạp, khắt khe. Công đoạn ủ rượu là khâu quan trọng nhất, rượu càng ủ lâu càng ngon, uống không đau đầu.

    1. Ngựa Thắng Cố
    Đến với Lào Cai thì món ăn gây tò mò, hào hứng và hấp dẫn đông du khách nhất là món thắng cố, một món ăn vô cùng nổi tiếng của đồng bào các dân tộc miền núi phía bắc, nhưng để có một hương vị đặc sắc, độc đáo và thơn ngon thì chỉ có ngựa Bắc Hà.

    1. Cá Hồi Thác Bạc
    Mọi người cứ nghĩ chỉ những nước ở xứ sở ôn đới mới nuôi được cá hồi, một loại cá có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng ở dưới chân Thác Bạc tại Sapa, giờ đây người dân đã nuôi được những lồng cá hồi thơm ngon không kém các nước ôn đới chút nào.

    Khi đi du lịch Sapa Lào Cai khách du lịch không chỉ đến đến ngắm cảnh, thăm quan mà còn đến để thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn được chế biến từ cá hồi. Thịt cá hồi săn chắc, có màu hồng tươi, không có mỡ được các đầu bếp nấu thành rất nhiều món ăn ngon…

    1. Nấm Hương
    Nấm hương rừng là một trong những đặc sản rất quý ở Lào Cai. Thoạt nhìn thì có thể thấy nó không khác biệt gì so với những loại nấm hương thông thường, nếu đã từng được ăn qua thì chắc hẳn ai cũng phải khẳng định rằng không nấm ở đâu ngon và có thể sánh bằng.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này

SEO: Đặc sản Lào Cai