div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Dấu hiệu phân biệt sớm viêm phổi ở trẻ em nhỏ trong những lúc giao mùa

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi nhunhu, 10/3/18.

Lượt xem: 159

 1. nhunhu

  nhunhu New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  ít nhiều trẻ bị viêm đường phổi mà triệu chứng ra ngoài bằng những triệu chứng mờ nhạt, phụ huynh cần chú ý rất kỹ mới có khả năng nhận ra được. Có thể có thể dễ nhầm với ho cảm thông thường, cần nhiều tình huống khi nhập viện thì bệnh đã nặng.
  Thời tiết giao mùa khiến trẻ em dễ dẫn đến viêm phổi, nhiều trẻ em cần nhập viện trong tình trạng nặng, nên hô hấp máy. Bên trên thực ra, viêm đường phổi là căn bệnh nguy hiểm ở trẻ, tuy nhiên cũng dễ đang mắc ở trẻ nhỏ, là một nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em nhỏ.
  Điều đáng lo ngại là có nhiều trẻ bị viêm phổi mà không có dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài hoặc những biểu hiện rất mờ nhạt, phụ huynh cần để ý rất kỹ mới có khả năng phân biệt đc, mà thậm chí có khả năng dễ nhầm với ho cảm thông thường, phải nhiều tình huống lúc nhập viện thì bệnh đã nặng. Vậy dau hieu benh viem phoi ở trẻ là gì?
  [​IMG]
  hô hấp nhanh
  hô hấp nhanh là triệu chứng có giá trị chẩn đoán viêm phổi rất lớn. Theo Tổ chức y tế toàn cầu WHO, thở nhanh đc định nghĩa là:
  trẻ nhỏ hơn 2 tháng tuổi: Nhịp thở bên trên 60 lần trong một phút
  trẻ em từ 2 tháng đến 1 tuổi: Nhịp hô hấp bên trên 50 lần trong 1 phút
  trẻ 1-5 tuổi: Nhịp thở trên 40 lần trong 1 phút
  tuy vậy có một vài yếu tố gây nhiễu như trẻ em khóc, lo lắng, kích ứng sẽ làm tăng trưởng nhịp thở. Do vậy phải đếm nhịp hô hấp trong 1 phútkhi trẻ nằm yên hoặc ngủđể Kết luận có thở nhanh hay không. So với trẻ dưới 2 tháng tuổi nếu đến nhịp hô hấp trên 60 lần trong 1 phút thì nên đếm lại lần 2, nếu lần 2 nhịp thở vẫn trên 60 lần/phút thì được xem là hô hấp nhanh.
  Rút lõm lồng ngực
  Rút lõm lồng ngực là một triệu chứng của viêm đường phổi nặng. Biểu hiện là ⅓ bên dưới của lồng ngực trẻ lõm vào trong những khi hít vào (khi đó phần ngực bên trên và bụng trồi lên). Nên chú ý so với trẻ em bên dưới 2 tháng tuổi lồng ngực còn mềm, lúc thở bình thường cũng đều có rút lõm nhẹ, cần phải có rút lõm lồng ngực rõ, sâu thì mới có giá trị chẩn đoán viêm phổi.
  một vài biểu hiện khác
  cạnh bên những biểu hiện có giá trị trên, trẻ có khả năng có các dấu hiệu như phập phồng cánh mũi lúc hô hấp, co rút lồng ngực, kích ứng quấy khóc, bú kém hơn thông thường, tím tái & những tiếng hô hấp không ổn định như khò khè, thở rít.
  trẻ em cũng có thể có những dấu hiệu Bị sốt, ho, sổ mũi, hắt xì hơi nên dễ nhầm lẫn với mệt mỏi, viêm họng đơn thuần. Lúc trẻ em có các dấu hiệu bất thường như trên thì cần được nhanh gọn đưa đi kiểm tra sức khỏe tại phòng khám y khoa, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không tự điều trị kháng sinh tận nhà.
   

  Bình Luận Bằng Facebook