div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Đến sổ bảo hiểm xã hội cũng bị đem đi cầm?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi sphi6789, 6/2/18.

Lượt xem: 86

 1. sphi6789

  sphi6789 Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  Đây là thông tin được phía Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam), Bảo hiểm nhân thọ cung cấp trong cuộc họp sáng nay, 6/2, tại Hà Nội.

  [​IMG]

  Ông Chu Minh Tộ, Trưởng ban sổ thẻ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khẳng định: “Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn không quy định việc cầm cố, thế chấp sổ bảo hiểm xã hội và không quy định cấp lại sổ bảo hiểm xã hội đối với trường hợp người lao động đem sổ bảo hiểm xã hội đi cầm cố, chỉ cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do bị hỏng, mất”.

  Nhưng ngay sau khi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động cất giữ quản lý sử dụng (trong năm 2017) để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và là cơ sở để giải quyết các chế độ bảo hiểm theo quy định thì xảy ra tình trạng trên.

  Ông Tộ cũng cho biết, việc người lao động mang sổ bảo hiểm đi cầm cố được thực hiện theo thỏa thuận dân sự giữa người có sổ và người cầm cố sổ nên nếu người lao động mang sổ đi cầm cố, sau đó đề nghị cấp lại sổ do bị mất, hỏng thì không thuộc đối tượng được cấp lại sổ theo quy định.

  “Trong trường hợp này nếu bị phát hiện người lao động sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi kê khai không đúng sự thật”, ông Tộ nói.

  Trong khi đó, đối với người cầm cố sổ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật cũng không thể hưởng các chế độ trên sổ do thủ tục giải quyết việc hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội phải thông qua kiểm tra, đối chiếu các yếu tố về nhân thân, số sổ bảo hiểm xã hội, dữ liệu về quá trình đóng đảm bảo không giải quyết hưởng trùng, trong một số trường hợp chỉ thân nhân của người đóng mới được hưởng chế độ.
   

  Bình Luận Bằng Facebook