div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Kỹ năng quan trọng trong tiếng anh là ghi nhớ

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi elight123, 12/1/18.

Lượt xem: 99

 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia ngày:
  14/5/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Bản chất của quá trình học tiếng Anh là học thuộc lòng các luật ngữ pháp, các cấu trúc câu, các từ vựng và nghĩa của chúng. Như thế đủ thấy việc ghi nhớ trong quá trình học ngoại ngữ là quan trọng đến làm sao.
  Người học tiếng Anh tin dùng sự ghi nhớ theo rất nhiều mẹo, từ việc học thuộc ý cho đến việc chép lại bài nhiều lần. Almad, một học sinh Ả Rập, đã tin dùng sự ghi nhớ như một chiến lược học từ mới. Anh tra trong từ điển các từ mới, viết chúng và nghĩa của chúng bằng tiếng Ả Rập vào một quyển vở sau đó ghi nhớ nội dụng của quyển vở đó. Kết quả là anh đã học được rất nhiều từ.
  Mặc dù vậy, điều này không tưởng nghĩa là bạn tán đồng biện pháp học thuộc lòng như vẹt mà không hiểu gì. Ghi nhớ có hai cách: phương pháp đầu tiên như chúng tôi đã nói – học như vẹt. Cách ghi nhớ này hoàn toàn thụ động và quá lệ thuộc vào từng câu từng chữ của bài. Tuy nhiên, phương pháp nhớ thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là một cách học quá hiệu quả, nó được rất nhiều sinh viên vận dụng như một chiến lược học tập của người dùng.
  Phương pháp này cũng gần có nhiệm vụ như biện pháp học thuộc lòng nhưng phải có sự hiểu sâu về vấn đề được học đồng thời biết vận dụng nó một mẹo linh hoạt vào trong giao tiếp. Người học phải biết ghi nhớ các điểm chính, các từ chủ điểm và hiểu rằng mình đang học cái gì. Cách ghi nhớ này giúp đỡ cho những thông tin cần thiết được lưu lại trong não một cách thức hệ thống và được luôn tin tưởng dùng có cực hiệu quả trong một số ngữ cảnh tương thích.
  Xem thêm: học 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
  Khi đọc một bài báo, dịch hoặc nghe một bài khóa thì người sinh viên giỏi sẽ biết quyết định và ghi chú các từ mới, cấu trúc mới sau đó sẽ lưu giữ chúng trong đầu cho các lần vận dụng sau.
  Hay khi đọc báo ta thấy một câu có chứa thành ngữ rất hay “We just pulled your legs” (Chúng tôi chỉ trêu anh thôi mà). Những gì mà ta cần nhớ ở đây là “pull sb’s legs” sau đó tùy từng trường hợp mà áp dụng.
  Ví dụ: “Don’t worry, I am just pulling their legs” (Đừng lo lắng, tớ chỉ trêu họ một chút thôi mà).
  Sau đây là những hữu ích mà cách thức nhớ này mang lại cho người học tiếng Anh:
  – Áp dụng được các từ, cụm từ, thành ngữ mới vào trong nói và viết.
  – Dùng tiếng Anh một cách thức chính xác và cực hiệu quả.
  – Có được sự phát âm chuẩn trong những cuộc đàm thoại mỗi ngày.
  – Có khả năng phản ứng nhanh với một vài tình huống quen thuộc.
  – Diễn đạt ý tưởng rõ ràng trôi trảy, không bị ấp úng hay ngắt quãng gìn giữa chừng
  – Tự tin, ngoài thiên nhiên, thu hút được sự chú ý của người nghe.
  – Bài nói được chuẩn bị một biện pháp kĩ càng do đó ngôn ngữ phát ra sẽ logic, nghiêm ngặt và hợp lý.Có thể nói ghi nhớ là một mẹo học quá hiệu quả nếu biết ứng dụng đúng phương pháp. Chúc chúng mình mau lẹ làm chủ một vốn tiếng Anh phong phú, linh hoạt và đa dạng!
   

  Bình Luận Bằng Facebook