div> tour du lich da lat gia re
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt Khach San Da Lat giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website Khachsandalat.pro tặng tour du lịch đà lạt 130k

Mát trời làm bữa vịt kho bia ăn là chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi dungtran1709, 24/9/17.

Lượt xem: 398

  1. dungtran1709

    dungtran1709 Member

    Tham gia ngày:
    25/6/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Món vịt kho bia này khá là lạ miệng thế nhưng ai đã từng thử qua rồi thì chắc chắn món ăn này sẽ xuất hiện thường xuyên trong thực đơn hàng ngày vì hương vị cực kì hấp dẫn.

    Để làm vịt kho bia bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    ½ con vịt

    1 lon bia

    15g gừng

    1 hoa hồi

    10g cọng hành

    3g muối

    10ml nước tương

    5ml nước mắm

    3g đường

    Cách làm:

    Bước 1
    Vịt chặt khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên trụng sơ qua vịt. Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và cho vịt vào, chiên cho đến khi vịt hơi cháy cạnh.

    [​IMG]

    Bước 2
    Gừng cắt lát, cọng hành cắt khúc tầm 0,5cm. Sau đó cho gừng, hành, hoa hồi vào cùng với muối, đường. Tiếp đến rót bia vào nồi vịt rồi khuấy đều.

    [​IMG]

    Bước 3
    Đậy nắp lại, khi nồi vịt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong 25-30 phút hay khi vịt chín mềm, thấm đều gia vị là được.

    [​IMG]

    Với cách chế biến vịt kho bia này, thịt vịt sẽ mềm thơm hơn hẳn vì bia không chỉ giúp khử mùi hôi của vịt mà còn giúp vịt thấm đều gia vị đậm đà. Thịt vịt béo nhẹ, nấu cùng bia thực sự rất ngon và quyến rũ! Ngoài ra cách làm cũng cực kì đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên các bà nội trợ đừng chần chừ mà hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm vịt kho bia này nhé!
     

    Bình Luận Bằng Facebook