div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Nâng cấp kỹ RAM máy tính như thế nào cho phù hơp.

Thảo luận trong 'Computer' bắt đầu bởi trinhthien, 6/8/17.

Lượt xem: 946

 1. trinhthien

  trinhthien Member

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Linh kiện máy tính nhất là với dòng sản phẩm RAM khi mua bạn nên lựa chọn thật kỹ càng,, đáp ứng được nhu cầu của của khách hàng. Cũng như việc nâng cấp kỹ RAM máy tính như thế nào cho phù hơp. Nhất là dòng dản phẩm DDR_ram máy tính >> ram laptop ddr3 4gb bus 1333

  [​IMG]

  Những thay đổi của DDR4

  Hiện tại, thị trường link kiện PC đang có 3 loại RAM chính: DDR3, DDR3L (dùng cho laptop) và DDR4.

  Những thay đổi đáng chú ý nhất của DDR4 so với người tiền nhiệm DDR3 gồm: gia tăng số tuỳ chọn xung nhịp (clock) và chu kỳ (timing), giảm điện năng tiêu thụ (power saving) và giảm độ trễ (latency). Hiện tại, DDR3 đang được giới hạn chủ yếu ở 4 mức xung nhịp 1333, 1600, 1866 MHz. Mức 2133 MHz đang là mức giới hạn xung nhịp về lý thuyết cho DDR3, trong khi các mức 800 MHz và 1066 MHz giờ đã không còn được tiếp tục sản xuất.

  Trái lại, DDR4 hiện tại đang không có mức giới hạn nào cả, hay nói chính xác là chưa một nhà sản xuất nào có thể đạt tới mức xung nhịp giới hạn của DDR4. Các kỷ lục xung nhịp DDR4 liên tục bị phá vỡ. Ví dụ, mới vào tháng trước, G.Skill vừa kịp ra mắt các mẫu RAM 32 GB xung nhịp 3000 MHz thì ngay sau đó, nhà sản xuất này đã ra mắt những sản phẩm có xung nhịp lên tới 4266 MHz.

  Tiếp đến là khả năng tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn. Trong khi DDR3 sử dụng điện áp 1,5 Volt theo mặc định và 1,975 Volt trên các máy ép xung thì DDR4 lại có thể hoạt động tốt ở mức 1,2 Volt và thậm chí là giảm xuống mức tối thiểu 1,05 Volt. Ngay cả chuẩn DDR3 được thiết kế cho các máy tiết kiệm điện năng là DDR3L cũng chỉ có thể giảm tới mức 1,35 Volt.

  Khi DDR3 vừa tròn 8 năm tuổi đời thì DDR4 cũng rục rịch ra mắt. Nhưng giờ đã liệu phải là thời điểm bạn nên tiến hành nâng cấp?

  Nói một cách dễ hiểu, DDR4 hứa hẹn truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn trong khi vẫn có thể giúp chiếc PC của bạn hoạt động ổn định hơn (vì tiêu thụ ít điện năng hơn). Khả năng hoạt động ở điện thế thấp giúp giảm thiểu rủi ro cháy RAM khi ép xung, đồng thời giảm sức ép của các ứng dụng nặng ký lên toàn hệ thống.

  Lợi thế cuối cùng của DDR4 so với DDR3 là mức dung lượng tối đa cho phép trên một bo mạch chủ: 512 GB, gấp 4 lần mức giới hạn của DDR3. Tuy vậy, trong thực tế, chưa một hệ thống PC nào có thể đạt tới các mức giới hạn này (không tính các máy trạm và máy chủ).

  Thử nghiệm thực tế với Haswell-E và Skylake

  Hiện tại, số lượng các chip có hỗ trợ DDR4 vẫn là chưa nhiều: chỉ một số mẫu vi xử lý thế hệ Haswell-E cũng như các chip 4 nhân Skylake của Intel.

  Khi DDR4 ra mắt vào năm ngoái cùng Haswell-E, trang công nghệ Anand Tech đã tiến hành thử nghiệm chạy một loạt các tựa game nặng ký như GTA V, Shadow of Mordor và Total War trên 2 chiếc PC cùng sử dụng chip Core i7 6700K. Kết quả thử nghiệm cho thấy mức khác biệt giữa 2 thế hệ RAM (DDR4-2133 và DDR3-1866) là gần như không tồn tại.

  Khi DDR3 vừa tròn 8 năm tuổi đời thì DDR4 cũng rục rịch ra mắt. Nhưng giờ đã liệu phải là thời điểm bạn nên tiến hành nâng cấp?

  Ví dụ, trong thử nghiệm với tựa game GTA V, mức khác biệt trên nhiều mẫu card màn hình thậm chí còn chưa đạt tới mức 1 khung hình/giây. Trong các tựa game khác, mức khác biệt cũng thường không vượt quá 3 FPS, một con số khá thấp khi xét tới mức > 100 FPS mà 2 chiếc máy thử nghiệm đạt được khi trang bị card màn hình "khủng".  MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829
   

  Bình Luận Bằng Facebook