div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Những phong tục gắn với truyền thuyết ở Hawaii- Phần 1

Thảo luận trong 'Vé Máy Bay' bắt đầu bởi Daothuy, 5/2/18.

Lượt xem: 45

 1. Daothuy

  Daothuy New Member

  Tham gia ngày:
  5/12/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nếu đi du lịch Hawaii, bạn sẽ được nghe hướng dẫn viên hay người dân nơi đây kể về một sốcâu chuyện truyền thuyết trên mảnh đất này.

  Ghép 2 mảnh hoa Naupaka lại với nhau

  Naupaka tên của một loài hoa thường mọc gần bờ biển hay ở các dãy núi ở Hawaii. Theo truyền thuyết kể lại, Naupaka là một cô chúa xinh đẹp và yêu một người thường dân có tên là Kaui. Mang lời nguyền nên Naupaka phải ở trên núi còn Kaui lại ở dưới biển nê không thể lấy nhau. Trước lúc 1chiay tay, Naupaka đã ngắt bông hoa trên tóc mình xé làm đôi rồi đưa cho Kaui một nửa.

  [​IMG]

  Những bông hoa gần đó thấy cảnh đau buồn, cho đến ngày hôm nay nó cũng chỉ nở một nửa để kỷ niệm mối tình buồn này.

  Đổ rượu Gin cho nữ thần núi lửa

  Theo truyền thuyết của Hawaii, nếu như bạn muốn bảo vệ người thân và gia đình của mình khỏi những dòng nhan thạch nóng chảy khi núi lửa phun thì bạn phải thể hiện sự tôn kính của mình đối với nữ thần núi lửa Pele.

  [​IMG]

  Khi thấy một người phụ nữ đẹp và một suối nước chảy dài hay một bà già răng trắng, tóc dài, phải lập tức chào: "Aloha". Để thể hiện sự tôn trọng ở mức độ cao nhất, bạn phải tới thăm nữa thần ở lòng đảo Halema’uma’u và mang theo một số lễ vật như đồ ăn, hoa, rượu Gin,...

  Đừng mang đá núi lửa về nhà

  Lại là một phong tục liên quan đến lời nguyền của Pele. Theo đó, bất cứ du khách nào mà mang núi lửa về nhà đều sẽ gặp những điều không may. Dù chỉ là truyền thuyết nhưng đã có nhiều khách du lịch mang đá về nhà đã bị ốm hay tai nạn. Hàng năm, có rất nhiều người đã gửi đá, cát lửa qua đường bưu điện đến Hawaii với mong muốn nữ thần Pele sẽ tha thứ cho mình.

  [​IMG]

  Không được mang thịt lợn qua đường Pali

  Một trong những phong tục tập quán liên quan đến nữ thần Pele ( một trong những vị thần gần như thống trị khắp các đảo Hawaii) là việc bạn không được mang thịt lợn qua đường quốc lộ Pali, nơi mối giữa Honolulu với Oahu. Theo truyền thuyết thì nữ thần Pele và bán thần Kamapua’a rất ghét nhau và không bao giờ họ muốn gặp nhau.


  [​IMG]

  Nếu như bạn dám mang thịt lợn trên đường Pali, bạn đang mang biểu tượng của thần Kamapua’a qua đảo và chắc chắn xe của bạn không thể qua được. Theo tương truyền, bạn sẽ gặp một người phụ nữ tóc dài đi cùng một con chó. Bạn sẽ phải cho con chó đó ăn thịt lợn để xin nữ thần cho qua
   

  Bình Luận Bằng Facebook