div> tour du lich da lat gia re
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Nộm tép - món ăn dân dã giản dị mà khó quên

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi dungtran1709, 10/9/17.

Lượt xem: 2,909

  1. dungtran1709

    dungtran1709 Member

    Tham gia ngày:
    25/6/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Ngoài rang lá chanh, nấu canh thì bạn còn có thể dùng tép để làm món nộm tép cực ngon với vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.

    * Nguyên liệu:
    - Tép tươi: 200g
    - Đậu cô ve: 100g
    - Ớt đỏ to ( ớt dùng để xào ít cay): 3 quả
    - Hành lá
    - Rau húng
    - Gia vị: mì chính, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh

    Bước 1
    Tép rửa sạch, để ráo nước, trộn với 1 chút xíu muối ăn. Đặt chảo nóng già trên bếp rồi cho tép vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi tép chuyển màu, chín tới thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bược 2
    Ớt, hành lá, đậu cô ve xắt hạt lựu vừa ăn, rau húng thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3
    Cho tép vào âu to, thêm các nguyên liệu khác vào, sau đó cho gia vị gồm gừng, giấm, đường, dầu vừng hòa chung, đảo đều. Để khoảng 5 phút là tép ngấm đều hương vị. Cho nộm tép ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.

    [​IMG]

    Sau những cơn mưa rào mùa hạ, chị em chúng ta dễ dàng mua được những mớ tép tươi ngon. Ngoài rang lá chanh, nấu canh thì tép còn có thể trộn nộm, làm gỏi rất đơn giản mà ngon vô cùng. Nộm tép có vị chua chua, ngọt ngọt quyện lẫn với mùi thơm của các gia vị khác thật hấp dẫn.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm tép dân dã mà ngon miệng này nhé!
     

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. ta_babimart

    ta_babimart Member

    Tham gia ngày:
    12/5/16
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0