div> tour du lich da lat gia re
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt Khach San Da Lat giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website Khachsandalat.pro tặng tour du lịch đà lạt 130k

Pha chế nước mắm me chua chua, ngọt ngọt

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi longhoa, 1/10/17.

Lượt xem: 470

  1. longhoa

    longhoa Member

    Tham gia ngày:
    25/6/16
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Cách thức cho món mắm me chua ngọt

    dòng nước chấm chua ngọt đằm thắm , một tẹo cay nhẹ của ớt và thêm tí hương thơm của tỏi này sở hữu thể khiến bạn “phá” hết cả đĩa mồi luôn đấy!

    Mỗi món ăn của người Việt ta thường đi kèm có 1 loại nước chấm, chẳng hạn như giết thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh, hải sản nướng chấm muối ớt xanh, hay lòng luộc, bún đậu thì ăn mang mắm tôm, gỏi cuốn chấm nước mắm chua ngọt… có thể nhắc món nước chấm ngon đúng điệu sẽ khiến nên vong hồn cho món ăn, giúp mùi vị của các chiếc giết thịt thêm phần mặn mòi , quyến rũ .
    Trong muôn nghìn các dòng nước chấm đặc sản, chẳng thể không nói đến nước mắm me. Thứ nước chấm chua thanh nhẹ nhàng mùi vị của me, ngọt mà không gắt, thêm chút cay thơm từ tỏi và ớt bằm.
    Pha chế nước mắm me dễ mà ko dễ. Dễ vì nguyên liệu dễ sắm , phương pháp khiến cho cũng đơn thuần nhưng để nêm mắm me sao cho ngon, đủ vị thì cũng không hề là chuyện nhỏ đâu nhé. Khiến cho sao để nước mắm me ko bị chua, ngọt gắt, ăn vào miệng phải là cảm giác dịu dàng nhưng sướng tới tận chân răng? Hãy tham khảo qua phương pháp dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    - 60g me vắt.
    - 60g các con phố .
    - 3 muỗng canh nước mắm ngon.
    - Ớt, tỏi bằm.

    [​IMG]

    cách làm:

    - Cho khoảng một bát nước ấm già vào bát me. Tiêu dùng muỗng nghiền để làm me tơi và ra hết nước cốt. Nếu như bạn thích nhâm nhi hột me, mang thể để nguyên nước me như vậy để chế biến. Ví như muốn nước mắm me sánh mịn, bạn hãy cho vào lây lọc bỏ xác nhé!
    - Lấy một loại nồi nhỏ, cho nước me, trục đường, nước mắm vào nấu cho sôi lên rồi hạ xuống lửa vừa. Khuấy đều tay, nấu tới khi nước me lệt sệt lại là đạt.
    - Trước khi tắt bếp, cho thêm tỏi ớt bằm vào trộn đều, nêm lại một lần nữa cho hợp sở hữu khẩu vị.
    Chỉ mang 3 bước rất đơn giản , bạn đã chế biến ra được món mắm me “phá mồi” trên mọi chiến trường rồi. Khiến mắm me cực nhất là quá trình vắt me lấy nước cốt, nên nếu như luôn thể cộng 1 lần, bạn có thể ngâm và lọc luôn 1 mẻ to me. Cho lên bếp nấu đến lúc sệt lại, để nguội và cho ra hũ thủy tinh trữ trong tủ lạnh.
     

    Bình Luận Bằng Facebook