div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Tự tay làm một chiếc loa cho điện thoai mà rất đơn giản.

Thảo luận trong 'Computer' bắt đầu bởi trinhthien, 26/12/16.

Lượt xem: 100

 1. trinhthien

  trinhthien Member

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Dùng những chiếc tai nghe hay những chiếc loa không ddaay giờ đây có lễ là cò tiện hơn nhiều so với những chiếc tai nghe có dây phải không nào. Nhưng bạn cũng có thể tự tay làm một chiếc loa cho điện thoai mà rất đơn giản.

  [​IMG]

  Chuẩn bị

  - Một giắc cắm tai nghe 3.5mm ( giá 5k mua tại cửa hàng linh kiện điện tử, hoặc có thể lấy từ những thiết bị điện tử cũ). >> ổ cứng wd 500G giá rẻ

  - 5m dây đồng đường kính 0.5mm ( giá 10k mua tại các cửa hàng sửa chữa điện tử hoặc tận dụng từ dây đồng trong mô tơ hay máy biến thế…).

  Bước 1:

  Các bạn cuốn dây đồng thành cuộn khoảng 50 vòng dây rỗng ở giữa như hình.

  Sau đó hàn hai đầu của dây vào hai chân đồng trên giắc tai nghe 3.5mm.

  Các bạn lưu ý là đa số các dây đồng sợi thường được sơn phủ một lớp sơn cách điện nên các bạn cần phải cạo sạch lớp sơn này đi trước khi hàn nhé.

  Trên Jack cái 3.5mm có 3 đầu tất cả, trong đó 1 đầu trông khác hẳn là đầu GND các bạn hàn 1 dây vào đây, dây còn lại có thể hàn vào cả 2 đầu chờ còn lại (2 đầu này chính là cho loa trái và loa phải, nhưng muốn tách tín hiệu chúng ta cần 2 cuộn dây nên để đơn giản chúng ta hàn chung cho cả 2 loa phát giống nhau là được).

  Chú ý: Số lượng vòng dây sẽ quyết định chất lượng âm thanh đầu ra, với loại dây 0,5 mm chúng tôi đã thử và tìm ra 50 vòng dây là số vòng cho chất lượng âm thanh khá nhất, nếu nhiều hơn, âm thanh sẽ nhỏ do trở kháng cao, ngược lại ít vòng dây hơn tiếng sẽ bị chói tai không có bass. Nếu các bạn sử dụng một loại dây khác, hãy tìm cho mình số vòng dây hợp lý nhất.

  Bước 2:

  Đặt toàn bộ thiết bị vào 1 lớp vỏ bằng bìa hoặc nhựa mỏng, thò jack 3.5 mm ra ngoài để cắm loa vào.

  Một lưu ý là bạn phải khoét một lỗ ở mặt bất kỳ nơi đặt cuộn dây vì như vậy từ trường của loa mới truyền qua cuộn dây của thiết bị được. Thực tế, từ trường có thể xuyên qua tấm nhựa, nhưng vì từ trường ở đây rất yếu nên chúng ta cần khoét để không tổn hao năng lượng.

  Tuy nhiên các bạn có thể dán một lớp băng dính mỏng lên lỗ vừa khoét để sản phẩm được đẹp mắt hơn. Với lớp băng dính mỏng này thì từ trường vẫn có thể xuyên qua được.

  Và đây là thành quả sau khi hoàn thành. Để sử dụng thì các bạn hãy cắm dây 3.5mm vào thiết bị này, đầu còn lại cắm vào cổng Input của loa. Như vậy là xong rồi giờ thì mở nhạc và đặt cùng có loa của điện thoại lên vị trí có lỗ mà chúng ta đã khoét trên thiết bị lúc đầu thôi.

  Mời bạn liên hệ
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829
   

  Bình Luận Bằng Facebook