div> www.dulichdalat.pro
suanonalphalipidlifeline dien dan rao vat

Đặt khachsandalat.net - khách sạn giá rẻ ở đà lạt giá rẻ cùng khách sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương tại website khachsandalat tặng dulichdalat 130k

Tuyệt chiêu làm mứt xoài ngon ngất ngây

Thảo luận trong 'Nhà Hàng - Ẩm Thực' bắt đầu bởi nvh167z, 7/2/18.

Lượt xem: 68

  1. nvh167z

    nvh167z New Member

    Tham gia ngày:
    13/11/17
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Ngày Tết thì không thể thiếu được những món mứt nhiều màu sắc, nhưng ngoài mứt sen, mứt cà rốt, mứt dừa,….là những món mứt truyền thống, đã quá quen thuộc với nhiều người thì sao không thử làm phong phú thêm mâm bánh kẹo ngày tết bằng một món mứt mới ngon miệng mà lại dễ làm nhỉ? Cùng lambanh365.com học cách làm mứt xoài đơn giản tại nhà này nhé!

    Nguyên liệu làm mứt xoài đơn giản tại nhà
    • 3 trái xoài chín.
    • 100gr bột ngô.
    • 150ml nước lọc.
    • 60gr đường cát trắng.
    • 1 tsp tinh chất vani.
    • Nước cốt của ½ quả chanh.
    • Một ít bơ nhạt.
    Dụng cụ làm mứt xoài đơn giản tại nhà
    • Dao.
    • Máy xay sinh tố.
    • Khay hình chữ nhật.
    • Màng bọc thực phẩm.
    • Tô.
    • Nồi.
    • Muỗng.
    Cách làm mứt xoài đơn giản tại nhà
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    – Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
    – Hòa bột ngô với 150ml nước lọc, khuấy đều để bột tan hết, không bị vón cục.
    Bạn có thể thích >> cách làm mứt cà rốt sợi <<

    Bước 2:
    – Cho xoài đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn.

    Bước 3:
    – Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho xoài xay nhuyễn, đường và tinh chất vani vào khuấy đều.
    Lưu ý: bạn nhớ chỉ để lửa nhỏ và khuấy đều tay liên tục tránh cho hỗn hợp bị cháy, dính đáy nồi nhé!

    Bước 4:
    – Khi hỗn hợp xoài sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột ngô vào, vừa đổ vừa khuấy đều. khi thấy hỗn hợp đặc dần thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều. Đun đến khi nào thấy hỗn hợp xoài đặc quánh lại là được.
    Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn vẫn phải khuấy đều liên tục đấy nhé!

    Bước 5:
    – Lót vào khuôn hình chữ nhật 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi thoa 1 lớp bơ mỏng lên màng bọc thực phẩm đó. Nhanh tay trút hỗn hợp xoài vào khay rồi dùng muỗng dàn đều xoài ra khắp cái khay.

    Bước 6:
    – Để hỗn hợp xoài nguội hoàn toàn thì dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn là món mứt xoài dẻo hoàn thành!
    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt xoài đơn giản tại nhà nhé!
     

    Bình Luận Bằng Facebook