3 lý do khiến bạn “mở mắt ra là muốn nhào vào game”: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là…Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới. Cùng với đó, lý do để mỗi game thủ tìm đến với thế giới ảo cũng ngày càng đa dạng hơn.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 1.

(ảnh minh họa)

Nếu như dòng game PC/hyper casual thu hút được các game thủ đặc trưng phân tầng (thích phá đảo, thích đi cảnh, giải trí tự kỷ, hẹn hò ảo…) thì game online trên mobile có rất nhiều lý do khác nhau để mỗi người quyết định chơi thử. Đó có thể là đồ họa khủng, tên tuổi lớn, một vài tính năng hay, sự tò mò…

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 2.

Một tựa game mobile thường sẽ phục vụ đa dạng game thủ thay vì core về tập nhỏ, do đó mọi thứ cũng được trung hòa hơn (ảnh minh họa)

Tuy nhiên nếu coi mỗi tựa game hay như một người con gái đẹp thì tất cả những điều kể trên chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, còn khi đã khám phá hết, trải nghiệm hết thì vẻ đẹp tâm hồn – những giá trị gameplay – cộng đồng mới là thứ giữ chân bạn ở lại dài lâu.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 3.

Game online trên mobile, muốn sống lâu chắc chắn phải dựa vào cộng đồng (ảnh: group cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong)

Nếu hỏi các game thủ điều gì ở tựa game đang chơi khiến họ nhớ nhất, chắc chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm thiên về cảm xúc. Tựu chung, giá trị cốt lõi của tất cả hệ thống tính năng chính là những cảm xúc mà nó mang lại cho người chơi, cũng chính là những kỉ niệm mà bất cứ ai cũng sẽ ít nhất một lần nhắc lại trong đời. Nói cách khác, lý do khiến mỗi người chơi game, có động lực vào game mỗi ngày chính là cộng đồng, là người với người, là những cảm xúc yêu – ghét rạch ròi khi tham gia vào thế giới ảo.Bạn bè chiến hữu, anh em trên bến dưới thuyền, cùng vui cùng buồnChơi game online, bất cứ thể loại gì, nền tảng nào cũng không thể trật khỏi câu: tứ hải giai huynh đệ. Nếu chỉ chăm chăm chơi một mình, online một mình, làm hết nhiệm vụ rồi thoát thì khác nào tự kỉ, thà chơi mấy game offline còn đỡ tốn thời gian hơn.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 4.

(Bang Hội Tụ – Tuyệt Kiếm Cổ Phong. Ảnh chất lượng thấp nhưng tình anh em chất lượng cao)

Cảm giác hào hứng kêu gọi anh em “lập team”- có thể để PK, đi phó bản hay đơn giản là trèo lên nóc nhà tự sướng, chém gió như anh em Tuyệt Kiếm Cổ Phong trên đây – quả thực rất sướng. Dẫu chỉ là những người bạn ảo, chưa từng một lần gặp mặt nhưng đã tựa tri kỷ trong game, online là chuyện trò ríu rít, chẳng ngại nhau gì việc mượn tạm vài ngàn KNB, nhường đồ quý hiếm hay cắm hộ cái acc train đêm. Dù chỉ nhìn nhau qua cái màn hình bé tí nhưng vẫn có thể có anh có em, mỗi ngày online chính là để được “ríu rít” trên kênh thế giới, dùng thế giới ảo đổi lấy những cảm xúc thật.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 5.

Ở trong game, tình cảm anh em là thật, sống chết có nhau cũng là thật. Nửa đêm Tông Môn bị tập kích, bang chủ gọi một tiếng là anh em dù có đang “say giấc” hay “ôm vợ” cũng sẵn sàng online tiếp ứng.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 6.

Chỉ cần anh em gọi, dù nửa đêm cũng không nề hà (ảnh: group cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong)

Rồi lực chiến thì cùi mà cố chen vào chiến trường PK cho bằng được, chết lên chết xuống nhưng vẫn ham, chết lại về, về lại lên.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 7.

Một khi đã xông pha cùng anh em thì chết lên chết xuống cũng không nề hà

Vì mối liên kết ấy mà có thể sẵn sàng tham chiến bất cứ khi nào anh em gọi, cũng căng thẳng đến đỏ mặt tía tai để tính chiến thuật công thành, cũng sẵn sàng “sửng cồ” PK đập tan nát Bang địch nếu xảy ra xích mích. Game có thể ảo, nhưng tình cảm luôn luôn là thật, và tình cảm xưa nay vẫn là sợi dây vững chắc nhất để níu người ở lại.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 8.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 9.

Tôi đã từng chứng kiến nhiều người, vì một vài lý do mà đành gác kiếm quy ẩn, cũng định dành thời gian cho học hành, cho công việc riêng. Ấy thế mà thiếu vắng anh em quá, trống vắng quá mà chỉ được vài ngày lại phải quay về chốn cũ, tuy không cày cuốc nữa nhưng cũng phải ngày đôi lần đăng nhập để hàn huyên, không thể online 24/24 nhưng công to việc lớn đều không bao giờ thiếu mặt. Tất cả đã chứng minh cho một điều: Game ảo nhưng tình cảm dành cho nhau luôn luôn là thật, và cộng đồng gắn bó với game cũng chỉ là vì tình cảm ấy mà thôi.
Kẻ địch, trẻ trâu hay bất cứ thành phần nào đối nghịchCãi nhau thì tức đấy, bị khịa thì bực đấy, tuy nhiên có bao giờ bạn tin rằng, chính những kẻ mình ghét lại chính là “chất xúc tác” khiến việc chơi game trở nên thú vị hơn rất nhiều?

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 10.

Có cạnh tranh mới có mạnh lên, trong game cũng vậy

Cảm giác máu lửa, nhập tâm tuyệt đối vào việc thành hay bại, thắng hay thua mới là giá trị cốt lõi của bất cứ một tựa game nào. Hằng ngày gặp trẻ trâu, dù team ta hay team địch thì có phải lúc ấy cảm xúc của bạn được bộc lộ một cách thật nhất, dữ dội nhất? Và có phải sau mỗi lần như thế, cảm giác ganh đua lại khiến bạn muốn chơi nữa, rồi vỡ òa sung sướng khi gánh được team, hoặc khi dành được chiến thắng trong những trận solo 1vs1?

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 11.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 12.

Chưa kể, những xích mích, mâu thuẫn nói chung sẽ càng là bàn đạp để mỗi người chơi thể hiện cái tôi cá nhân cũng như là dịp để anh em chứng tỏ lòng đoàn kết. Kể ra, game online khác với game offline chính là ở chỗ tương tác giữa người với người, tìm được bạn bè chung chí hướng và kẻ thù chung để tiêu diệt mà thôi. Một khi thiếu đối tượng đối nghịch, sự thôi thúc, cảm xúc “đạt đỉnh” của mỗi người chơi sẽ giảm đi đáng kể.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 13.

PK thắng đứa mình ghét – một trong số những cảm xúc “yomost” nhất trong game online nói chung và mobile nói riêng

Những tựa game chất lượng trên thị trường, sống lâu và sống khỏe hiện nay đều có một điểm chung: tính tương tác cộng đồng rất tốt, mỗi ngày người chơi vào game luôn xác định được họ vào game là vì điều gì, vì ai và chống lại ai. Để làm được điều này, các tựa game cần phải xây dựng được một hệ thống tính năng sâu sắc, mở ra không gian giao lưu, va chạm nhau đủ lớn cho người chơi như công thành chiến, PK tự do, kết hôn, bang hội… Tuyệt Kiếm Cổ Phong chính là một trong số những cái tên nổi bật ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể cân nhắc.“Âm dương hòa hợp”, chơi game có nếp có tẻ nó mới vuiViệc chơi một tựa game mà nam nữ cân bằng, có thể xông pha trận mạc với kẻ thù khi cần và đàm đạo chuyện thế gian với người đẹp lúc muốn thật không có gì có thể tuyệt vời hơn. Bất cứ nơi đâu có sự xuất hiện của chị em đều trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 14.

Game nhiều con gái, cưới xin cứ phải gọi là “vèo vèo”

Nếu như “các anh” thường đánh giá cao kỹ năng PK, hoạt động khiêu chiến ở 1 tựa game mới thì hội chị em lại được coi là “bảo chứng” cho mặt đồ họa, các tính năng show hàng và đương nhiên – là khả năng thoát ế nhờ hệ thống bổ trợ thả thính như chat voice, kết hôn, kết bái…

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 15.

Với chất lượng game mobile ngày càng đẹp, số lượng game thủ nữ cũng ngày một tăng lên

Vậy thì 1 tựa game vừa đẹp, vừa phát triển sâu các tính năng cá nhân hóa người chơi, giải trí tốt mà lại vừa PK hay, hoạt động cuốn? Câu trả lời chính là 1 “xã hội thu nhỏ” đủ mọi cung bậc cảm xúc, đủ mọi thành phần và đông đúc nhộn nhịp như Tuyệt Kiếm Cổ Phong.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 16.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 17.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 18.

Rất khó để tìm thấy 1 tựa game hội tụ đầy đủ những yếu tố thu hút thời thượng, hợp trend nhất như Tuyệt Kiếm Cổ Phong ở thời điểm hiện tại

Đối với tựa game này thì có lẽ không còn cần phải hoa mỹ quá nhiều. Thứ nhất, chất lượng đồ họa của nó có thể kiểm chứng bằng mắt; thứ hai, các tính năng hoạt động đều được giới thiệu chi tiết và được đánh giá cao – chứ không “giấu nhẹm đi” vì chẳng có gì đặc biệt như hầu hết đối thủ khác; quan trọng nhất là thứ ba, Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã nhường quyền đánh giá cho game thủ Việt, cho họ cơ hội được “trên tay” tuyệt phẩm này một cách trực tiếp.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 19.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 20.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 21.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 22.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 23.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 24.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 25.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 26.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 27.
3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Ảnh 28.

Đặc biệt, dạo qua một vòng group sẽ thấy hội chị em rôm rả đăng bài tuyển chồng, khoe thời trang, tự sướng hay thậm chí là “tạo drama” không ngán một ai, đời sống sinh hoạt của cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong nói riêng và bất cứ tựa game nào nhiều con gái nói chung sẽ từ đó mà “phong phú” hơn nhiều. Đăng nhập mỗi ngày có khi cũng chỉ vì nhớ một giọng nói mà thôi.Tạm Kết Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới tuy nhiên ngẫm đi ngẫm lại thì cảm xúc thực sự khi chơi game mới là những giá trị cốt lõi làm nên thành công của nó. Bạn bè hay kẻ thù thì cũng đều là những gia vị không thể thiếu đối với hành trình trải nghiệm thế giới ảo của mỗi chúng ta.

Mobile - Tags: , , ,