88 tuổi vẫn chơi game hơn 3.500 giờ, “game thủ” bá đạo tự tin: “Càng về già chúng ta càng dành nhiều thời gian cho game hơn”Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là, Audrey Buchanan một người phụ nữ năm nay 88 tuổi, đã dành hơn 3.500 giờ chơi cho tựa game “Animal Crossing”.
Mỗi buổi sáng, Audrey Buchanan đeo chiếc kính lớn có gọng tròn và bước vào nhà bếp, nơi cô tự làm một bát ngũ cốc và mở Nintendo 3DS XL (một hệ thống chơi game cầm tay). Kể cả trong khi đang ăn sáng, Buchanan vẫn sẽ lang thang trong thế giới của “Animal Crossing: New Leaf”, một trò chơi điện tử mà trong đó người chơi sẽ tương tác với một khu phố đầy màu sắc của động vật được nhân hóa. Thỉnh thoảng, cô ấy sẽ liên kết hệ thống chơi trò chơi cầm tay của mình với cháu trai để cả hai có thể chơi cùng nhau.

88 tuổi vẫn chơi game hơn 3.500 giờ, game thủ bá đạo tự tin: Càng về già chúng ta càng dành nhiều thời gian cho game hơn - Ảnh 1.

“Tôi không có quá nhiều hoạt động đối với cuộc sống xã hội. Tôi hầu như mắc kẹt ở nhà” Buchanan chia sẻ với truyền thông.Cô ấy là một trong số những người Mỹ trên 50 tuổi chơi trò chơi điện tử như một cách để duy trì kết nối xã hội và nhận thức nhạy bén trong một thế giới tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực kỹ thuật số.“Tôi cố gắng chơi mỗi ngày vì tôi không muốn làm các con vật của mình thất vọng” Buchanan cười nói khi nhắc đến những người bạn kỹ thuật số trong trò chơi của mình.

88 tuổi vẫn chơi game hơn 3.500 giờ, game thủ bá đạo tự tin: Càng về già chúng ta càng dành nhiều thời gian cho game hơn - Ảnh 2.

Mặc dù trò chơi điện tử thường gắn liền với những người trẻ tuổi, nhưng những người chơi lớn tuổi lại chiếm một phần đáng kể người tiêu dùng của ngành. Trong một nghiên cứu năm 2016 của American Association of Retired Persons và the Entertainment Software Association, 38% người Mỹ từ 50 tuổi trở lên cho biết họ có chơi trò chơi điện tử. Một nửa số người được hỏi trong nghiên cứu năm 2016 cho biết hiện tại họ chơi nhiều trò chơi trực tuyến hơn (trên nhiều nền tảng, bao gồm cả thiết bị di động, bảng điều khiển và máy tính) so với 5 năm trước.Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số hình thức kích thích nhận thức có thể trì hoãn hoặc làm chậm sự khởi phát của các bệnh thần kinh thoái hóa, chẳng hạn như Alzheimer’s hoặc các dạng sa sút trí tuệ khác. Các chuyên gia cho biết, với các điều khiển phức tạp và tốc độ nhanh, trò chơi điện tử có thể mang lại sự rèn luyện tinh thần cho người già.

88 tuổi vẫn chơi game hơn 3.500 giờ, game thủ bá đạo tự tin: Càng về già chúng ta càng dành nhiều thời gian cho game hơn - Ảnh 3.

Nhưng kích thích nhận thức không phải là lợi ích duy nhất mà người cao niên có thể gặt hái được từ trò chơi điện tử. Một số game thủ trên 50 tuổi nói với NBC News rằng các trò chơi điện tử mang lại lợi ích xã hội là tương tác với những người chơi khác và thậm chí là cơ hội để tăng lượt theo dõi trên các nền tảng như YouTube và Twitch.Hubans cho biết thỉnh thoảng anh ấy sẽ phải xóa những bình luận khó chịu về một video hiện đang lan truyền mà anh ấy đã tải lên YouTube về Buchanan đang chơi trò chơi. Tuy nhiên, phần lớn Hubans – một nhà phát triển trò chơi độc lập cho biết thói quen chơi game của bà anh hầu như chỉ là một trải nghiệm tích cực. Và Buchanan vẫn sẽ không ngừng thăm bạn bè của cô ấy trong “Animal Crossing.”

88 tuổi vẫn chơi game hơn 3.500 giờ, game thủ bá đạo tự tin: Càng về già chúng ta càng dành nhiều thời gian cho game hơn - Ảnh 4.

 “Miễn là tôi còn có thể làm điều đó, tôi sẽ làm điều đó” cô nói.

Tin tức - Tags: , ,