Attack on Titan Chap 127: Hange Zoe thay mặt cả Quân Trinh Sát tuyên bố không bao giờ ủng hộ Eren JeagerChap truyện mới nhất của Attack on Titan tiếp tục xoay quanh những cuộc tranh cãi gay gắt giữa các nhân vật trong truyện nói chung, cũng như các fan của bộ truyện nói riêng khi đa phần đều chia làm hai phe phái đối lập lý tưởng với nhau. Một bên ủng hộ việc thảm sát loài người của nhân vật chính Eren còn bên kia thì theo lý tưởng hòa bình bởi lẽ diệt chủng là điều không thể chấp nhận được. Đoàn Trưởng Trinh Sát Binh Đoàn Hange Zoe chính thức lên tiếng

Attack on Titan Chap 127: Hange Zoe thay mặt cả Quân Trinh Sát tuyên bố không bao giờ ủng hộ Eren Jeager - Ảnh 1.

Hange Zoe là Đoàn Trưởng thứ 14 của Trinh Sát Binh Đoàn và nhiều khả năng cũng sẽ là đoàn trưởng cuối cùng của Paradis, khi giờ đây toàn bộ thể chế quân sự của hòn đảo này đều đã bị Eren, cũng như phái Jeager lật đổ hoàn toàn bằng vũ lực. Cô được xem là một chiến binh cực kì thông minh, quyết đoán, mạnh mẽ, góp phần rất lớn trong rất nhiều những chiến tích và các trận chiến xuyên suốt từ đầu truyện đến giờ. Cùng với Levi Ackerman, cô hiện tại nằm trong những người cựu chỉ huy duy nhất còn sống của lực lượng Trinh Sát Binh Đoàn dưới thời của cố Đoàn Trưởng Erwin Smith. Trong nhiều năm xuất hiện, Hange Zoe luôn là nhân vật nhận được nhiều tình cảm của các độc giả, tuy nhiên, điều đó đã dần thay đổi khi Eren Jeager quyết định quay lưng lại với tất cả các đồng đội để thực hiện cuộc diệt chủng loài người, khiến cho tất cả những nhân vật nào không chịu ủng hộ kế hoạch thảm sát nhân loại của Eren như Hange Zoe đều bị fan hâm mộ quay ra chỉ trích và sỉ nhục nặng nề, cho rằng cô là một kẻ “đàn bà, yếu đuối, rác rưởi, ăn cháo đá bát cũng như hèn hạ bán nước” cùng rất nhiều những ý kiến khác.

Attack on Titan Chap 127: Hange Zoe thay mặt cả Quân Trinh Sát tuyên bố không bao giờ ủng hộ Eren Jeager - Ảnh 2.

Một điều phần đông những người đang chỉ trích khao khát hòa bình của Hange quên rằng, dù cô rất mạnh mẽ nơi chiến trường và quả cảm nơi tiền tuyến, Hange Zoe chưa bao giờ là một nhân vật khát máu tàn bạo, người sẵn lòng thảm sát cả tỉ người để cho bản thân mình cùng dân tộc mình được sống giống như Eren Jeager.Khi Hange nhận ra chân tướng của các Titan, những con quái vật mà cô đã căm hận và tra tấn, mổ xẻ suốt nhiều năm thật chất là những con người bị ép buộc phải thành quái vật, cô đã cắn rứt lương tâm và suy nghĩ rất nhiều. Cũng giống như Levi Ackerman, Hange chợt nhận ra rằng những con quái vật mà cô đã dành thời gian để chém giết bấy lâu lại chính là những người đồng bào có chung dòng huyết lệ.

Attack on Titan Chap 127: Hange Zoe thay mặt cả Quân Trinh Sát tuyên bố không bao giờ ủng hộ Eren Jeager - Ảnh 3.

Sau khi bị phái Jeager truy sát và sút chút nữa là bị bắn chết cùng với Levi. Hange đã không bỏ cuộc và quyết định quay trở lại chiến trường cùng với Levi để cản bước Eren thực hiện tội ác nhân loại. Lẽ ra bản thân của Hange cũng đã nghĩ tới việc muốn từ bỏ tất cả, mặc kệ Eren, cùng nhau trốn chui trốn nhủi với Levi đợi cuộc chiến chấm dứt, nhưng chính Levi đã động viên và khuyên Hange không nên bỏ cuộc. Vì bỏ cuộc sẽ chẳng làm được gì cả.Có thể thấy, lý tưởng của những người cựu binh Trinh Sát như Hange và Levi có những nét tương đồng, thể hiện rõ niềm tin thật sự của những chiến binh Trinh Sát, những người sẵn sàng liều cả mạng mình để chiến đấu vì lẽ phải, vì tự do, và hơn hết thảy, là vì nhân loại. Nếu Erwin Smith còn sống, liệu anh ta có ủng hộ Eren diệt chủng hay không?

Attack on Titan Chap 127: Hange Zoe thay mặt cả Quân Trinh Sát tuyên bố không bao giờ ủng hộ Eren Jeager - Ảnh 4.

Rất nhiều fan của Eren Jeager cho rằng, nếu như Erwin Smith mà còn sống thay cho những kẻ “hèn hạ, đàn bà, bán nước” như Armin, Hange thì kiểu gì Erwin cũng sẽ ủng hộ Eren diệt chủng nhân loại. Tuy nhiên, như một gáo nước lạnh tát vào mặt, trong chapter 127 của Attack on Titan. Hange đã chính thức lên tiếng và một lần nữa khẳng định lý tưởng của những trinh sát binh đoàn thực thụ.Giống như những người đã hy sinh vì niềm tự do của nhân loại như Erwin, Mike, Petra, Marco và vô số những người đồng đội đã khuất khác, Hange vẫn tiếp tục kế thừa ý chí của Erwin Smith, quyết tâm chiến đấu vì lẽ phải, bất kể có khó khăn đến đâu. Một điều cực kì hài hước đó là khi chính miệng Hange Zoe, người được Erwin Smith tin tưởng lựa chọn để giao lại Trinh Sát Đoàn, nói rất rõ ràng rằng Quân Trinh Sát cũng như tất cả những người đồng đội đã khuất vẫn đang dõi theo cô sẽ không bao giờ có một suy nghĩ ích kỉ hẹp hòi rằng “chỉ cần đem lại tự do cho Paradis là đủ, còn nhân loại ở đâu cũng mặc kệ”. Thế nhưng fan của Eren tiếp tục cho rằng Hange đang cố “nhét chữ” vào những miệng những người đã khuất chứ cô thì biết gì về Erwin Smith hay Trinh Sát Binh Đoàn, chỉ có fan Eren mới hiểu được mà thôi.

Attack on Titan Chap 127: Hange Zoe thay mặt cả Quân Trinh Sát tuyên bố không bao giờ ủng hộ Eren Jeager - Ảnh 5.

Vậy theo bạn, ai là người hiểu rõ về Erwin Smith nói riêng hay Trinh Sát Binh Đoàn nói chung? Liệu đó sẽ là Hange Zoe, một nhân vật đã vào sinh ra tử không biết bao nhiêu lần cùng với Erwin Smith và Trinh Sát Binh Đoàn, người đã được chính Erwin tin tưởng giao phó vận mệnh của Binh Đoàn, và là người nhận được sự tin tưởng của tất cả những người khác bao gồm Jean, Mikasa, Armin, Connie và quan trọng nhất là Levi Ackerman. Hay liệu sẽ là những fan hâm mộ của Eren, những người chưa từng biết đến những điều mà một cựu binh Trinh Sát kì cựu như Hange đã trải qua và đang khao khát muốn được nhìn thấy cả thế giới bị hủy diệt, máu trút thành sông, cùng hàng tỉ thây người chất thành núi. Câu trả lời có lẽ đã quá rõ ràng rồi.

Manga - Tags: , , ,