Bản crack của Resident Evil Village chơi “mượt” hơn bản chính hãng, nhiều khả năng lỗi giật khung hình do DRMResident Evil Village được đón nhận nồng nhiệt, và Capcom tiếp tục gặt hái thành công với dòng game có lịch sử lâu đời này. Tuy nhiên, game thủ PC vẫn không hài lòng với chất lượng game: nội dung, lối chơi thì ổn, nhưng game có những khoảng “giật” khiến trải nghiệm không được mượt mà.Capcom chưa kịp sửa lỗi, thì đã có người chơi phát hiện ra rằng bản crack của Resident Evil Village đã gỡ công cụ bảo vệ bản quyền số (DRM) chơi ổn định hơn hẳn.

Bản crack của Resident Evil Village chơi mượt hơn bản chính hãng, nhiều khả năng lỗi giật khung hình do DRM - Ảnh 1.

Mới đây thôi, đội crack game EMPRESS đã gỡ thành công DRM khỏi bản RE mới nhất. Khi game thủ trải nghiệm RE Village trên PC, họ mới phát hiện ra vấn đề tồn đọng từ hồi tháng 5 – thời điểm ra mắt game – đã không còn nữa. Theo lời đội crack EMPRESS, Capcom đã bảo vệ game bằng cả công nghệ Denuvo (một công cụ DRM) và cả chính công nghệ DRM do Capcom phát triển. Có lẽ nhiều lớp bảo mật đã khiến trải nghiệm của game thủ PC bị giới hạn.Phóng viên của trang tin game DSOG đã chơi thử bản crack của game và cũng đưa ra nhận định tương tự: trải nghiệm chơi Resident Evil Village đã được cải thiện nhiều. So sánh với bản còn nguyên DRM chạy trên máy có RTX 3080, ta thấy bản crack mượt mà hơn hẳn.

Resident Evil Village giật dù chơi trên card RTX 3080

Bản crack của Resident Evil Village không còn dấu hiệu giật, lag nữa

Cả Capcom và Denuvo vẫn chưa có bình luận chính thức về phát hiện mới. Trong tương lai gần, hãng game Nhật Bản sẽ tung ra những phần mở rộng cho Resident Evil Village, game thủ PC vừa ngóng nội dung mới, lại vừa mong Capcom có thể sớm sửa lỗi giật khung hình để trải nghiệm được trọn vẹn.

Tin tức - Tags: , , ,