Bao Công xử án Tôn Ngộ Không, game thủ nào còn nhớ đây là cái gì có lẽ cũng đã 1 vợ 2 con rồiCách đây 10 năm, cộng đồng game thủ Việt chia sẻ nhau về một series clip rất viral có tên Bao Công xử án Tôn Ngộ Không. Clip này nhanh chóng được lan truyền trên Facebook và YouTube vào thời điểm đó. Bởi lẽ, ngay từ cái tên thôi cũng đã đủ để kích thích sự tò mò của một bộ phận rất lớn cư dân mạng nói chung và game thủ nói riêng.

Bao Công xử án Tôn Ngộ Không, game thủ nào còn nhớ clip này nói về cái gì có lẽ cũng đã 1 vợ 2 con rồi - Ảnh 1.

Ban đầu, nhiều người sẽ nghĩ rằng, kịch bản của Bao Công xử án Tôn Ngộ Không sẽ là sự lồng ghép khéo léo giữa hai bộ phim Bao Thanh Thiên và Tây Du Ký. Nhưng xuyên suốt 6 tập phim đó, chỉ có sự xuất hiện của dàn diễn viên Bao Thanh Thiên là Bao Chửng, Công Tôn Sách, Triển Chiêu… chứ không hề có bất kỳ một vai diễn nào có mặt từ Tây Du Ký.

Thực chất, đây là một loạt clip bao gồm 6 tập được xây dựng kịch bản để quảng bá cho tựa game Tây Du Ký của nhà phát hành FPT Online. Đó cũng chính là lý do mà trong các tập phim đều nhắc đến các yếu tố như mạng Internet, các cảnh PK trong game Tây Du Ký. Tuy nhiên, điều khiến cho cư dân mạng thời điểm đó thích thú với Bao Công xử án Tôn Ngộ Không chính là tính hài hước với những câu nói cực kỳ đáng nhớ.

Bao Công xử án Tôn Ngộ Không, game thủ nào còn nhớ clip này nói về cái gì có lẽ cũng đã 1 vợ 2 con rồi - Ảnh 2.

Thấm thoắt đã 10 năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên Bao Công xử án Tôn Ngộ Không ra đời và cũng đã một thập kỷ đầy sóng gió, biến cố cũng như đổi thay của làng game Việt. Giờ đây, Bao Công xử án Tôn Ngộ Không vẫn còn tồn tại trên YouTube như một giai thoại đáng nhớ về thời kỳ hưng thịnh của game online PC cũng như của FPT Online.

Nhưng nhìn lại thì đã có quá nhiều sự thay đổi và mất mát. FPT Online đã dừng cuộc chơi, Tây Du Ký thì đã dừng phát hành từ rất lâu rồi. Kẻ còn, người mất, chỉ có kỷ niệm là mãi mãi vương vấn trong tâm trí của những người đã từng biết đến clip này và nhớ tới một thời từng cày cuốc trong Tây Du Ký của FPT Online.

Những game thủ ngày đó có lẽ giờ đây cũng đã trưởng thành, thậm chí còn có gia đình “một vợ, hai con”. Nhìn lại mới thấy thời gian trôi qua thật nhanh và game thủ thế hệ 8x, 9x ngày đó giờ đã già nua mất rồi.

Mobile - Tags: , , ,