Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc!Bạo lực học đường luôn là vấn đề nhức nhối, tuy luôn bị xã hội, thầy cô giáo đấu tranh và ngăn chặn song vấn nạn này vẫn diễn ra âm thầm nhưng không phải chuyện hiếm. Linh Ngọc Đàm nhận ra điều này khi nhận được rất nhiều lời tâm sự của fan gửi về sau một thử nghiệm nhỏ trên Instagram.

Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc! - Ảnh 1.

Theo đó, từ lúc ban đầu chỉ mang mục đích để mọi người có thể xả những ấm ức vào đó chứ không hề có ý định trả lời lại, nữ streamer đã rất bất ngờ khi 80 – 90% các câu chuyện được chia sẻ đều rất đau lòng và để lại nhiều tổn thương về thể xác và tinh thần kéo dài nhiều năm của các bạn học sinh. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô quyết định chia sẻ câu chuyện của bản thân mà chưa từng được nhắc đến.“Lần đầu tiên mình nhận thức được mình bị bắt nạt là lúc mình học lớp 6 tại trường cấp 2. Mình nhớ như in hôm đấy sau tiết 4, mình đi từ lớp ra tời cổng trường thì gặp nguyên 1 dàn con gái, khoảng 10 người đứng chặn mình ở trước cổng trường. Trong lúc mình đang chưa hiểu gì thì một chị lớp 8 túm tóc mình lôi vào trong cái ngõ gần cổng trường.Do cách nuôi dạy của bố nên hồi nhỏ mình đã được học Karate và có tính cách khá cứng rắn rồi. Nên lúc đó mình cứ bình tĩnh xem có có chuyện gì mặc dù trước đấy những người này không có biểu hiện gì là bức xúc hay đá xoáy mình”.

Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc! - Ảnh 2.

Bị đối phương mắng chửi với những lời lẽ khó nghe hơn 20 phút, Linh Ngọc Đàm khi ấy chỉ lặng lẽ quan sát số lượng người, ghi nhớ họ tên, học lớp nào, cô nào chủ nhiệm: “Bố mình đã dạy mình rằng khi bước vào cuộc sống, sẽ không tránh được những người muốn gây khó khăn cho mình. Điều thứ nhất là cần phải nhớ được ‘Kẻ thù của mình là ai?’ và thứ 2 là biết cách bảo vệ bản thân mình’.Đã được bố mẹ nuôi dạy và hướng dẫn cách xử lý trong những trường hợp tương tự, cô bé Đàm Ngọc Linh 12 tuổi đã biết rằng phải im lặng và giữ thái độ bình tĩnh để không kích động trước tức giận từ đối phương. Tuy nhiên, cô nàng vẫn xui xẻo khi phải nhận “một cái trời giáng” từ chị đại hơn 2 tuổi.Bỏ về nhà với nỗi ấm ức, Linh khóc rất nhiều, cô bé không có ý định kể chuyện này cho bố mẹ và luôn nghĩ đến phương án “trả thù”. Trò chuyện bâng quơ với bố, Linh tìm được cách giải quyết “vẹn tất cả các đường”.

Ngày hôm sau gặp lại nhóm đã bắt nạt mình, Linh cho biết mình đã rất tự tin nói rằng: “Theo như em được biết thì chị là học sinh mới chuyển đến do đánh nhau. Thầy phó hiệu trưởng trường mình là họ hàng với nhà em, chị nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu em lên văn phòng của thầy ngay bây giờ và kể lại chuyện chị đã tát em ngày hôm qua?”.

Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc! - Ảnh 4.

Linh nghĩ rằng, những kẻ bắt nạt bạn lúc đó, cũng chỉ là một đứa trẻ và cũng có những nỗi sợ của riêng chúng: thầy cô và bố mẹ. Hãy đánh vào điểm yếu đó để giảm bớt sự hung hăng và bảo vệ bản thân.Tất nhiên thái độ thay đổi của cả nhóm nữ khiến Linh bước đầu thấy “hả dạ”. Kẻ cầm đầu còn năn nỉ Linh Ngọc Đàm đừng làm thế nếu không bố mẹ sẽ quở trách cô bé ấy vì đánh nhau. Sau khi suy nghĩ thì Linh Ngọc Đàm quyết định không làm lớn chuyện, dừng mọi việc ở đây, bớt một kẻ thù còn hơn thêm một kẻ thù – suy nghĩ rất sâu sắc mà một học sinh lớp 6 suy nghĩ.Kể ra câu chuyện của bản thân mình, nữ streamer mong muốn truyền tải đến những người đã và đang là nạn nhân của bạo lực học đường sẽ có một góc nhìn khác đối với những việc mà mình đã trải qua. Đàm tổng khích lệ rằng, những người đã trải qua đau khổ, gặp những khó khăn trong cuộc sống sẽ trở thành những người mạnh mẽ, chủ động đón nhận tất cả thử thách.

Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc! - Ảnh 5.

Sau cùng, Linh nhắn nhủ: “Dù bạn là người bị bắt nạt, hay kẻ bị bắt nạt, hãy để tay lên ngực, nhắm mắt lại và tha thứ cho những điều đã xảy ra trong quá khứ. Thật sự tha thứ cho người đã bắt nạt mình hay chính bản thân mình. Rồi mở mắt ra và cố gắng trở thành người tốt hơn trong tương lai!”.Câu chuyện và những lời khuyên chân thành của Linh Ngọc Đàm đã thật sự chạm đến trái tim của khán giả. Video của cô nhận được sự hưởng ứng lớn cùng nhiều lời cảm ơn của người xem. Fan mong muốn cô sẽ thực hiện nhiều video với format tâm sự như thế này nhiều hơn nữa.

Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc! - Ảnh 6.
Bất ngờ với cách phản ứng của Linh Ngọc Đàm khi bị bắt nạt học đường, mới lớp 6 nhưng suy nghĩ quá sâu sắc! - Ảnh 7.
Mobile - Tags: , , ,