Bị bệnh nhưng không cách ly, Green Lantern làm cả vũ trụ bay màuNhững câu chuyện về việc mầm bệnh lây lan hủy diệt cả thế giới trong comic, có lẽ đã không còn xa lạ đối với những fan siêu anh hùng truyện tranh nữa. Về cơ bản, những bộ truyện, sự kiện nổi tiếng về đề tài này tương đối nhiều, như Marvel Zombies hay DCeased. Dĩ nhiên, chúng đều có 1 điểm chung là: Một mầm bệnh lây lan cho tất cả.Tình huống mà chúng ta sắp nói tới cũng không hề ngoại lệ: Bị bệnh, đã không chịu cách ly mà còn đi long nhong, Green Lantern Hal Jordan làm cả vũ trụ của anh bay màu.Cụ thể, đại dịch này xảy ra tại Earth-51 trong bộ truyện Countdown to Final Crisis. Tại thời điểm tương lai cách hiện tại cả thiên niên kỷ, 1 chủng virus vô cùng nguy hiểm có tên là Morticoccus đã xuất hiện và trở thành loại mầm bệnh có tỉ lệ gây tử vong cao nhất đối với con người.

Bị bệnh nhưng không cách ly, Green Lantern làm cả vũ trụ bay màu - Ảnh 1.

Hình dạng của Morticoccus.

Không chỉ có khả năng giết chết sinh vật, Morticoccus có 1 hiệu ứng đó là… đảo ngược sự tiến hóa của con người và những dạng sống cao cấp khác, trở lại thành giống loài động vật hoang dại, man rợ. Ngược lại, nó cũng có thể thúc đẩy sự tiến hóa của những sinh vật có cấp độ tiến hóa thấp hơn như chuột, chó – trở thành những sinh vật có hành vi, hình dáng gần giống người. Như vậy, Morticoccus không chỉ hủy diệt sự sống mà nó còn thay đổi cả cán cân thống trị của muôn loài.

Bị bệnh nhưng không cách ly, Green Lantern làm cả vũ trụ bay màu - Ảnh 2.

Superman trở thành quái vật thú-Krypton, còn 1 chú chó bình thường thì biến thành sinh vật giống như 1 con quỷ đang cầm dao vậy (Countdown to Final Crisis #5).

Nạn nhân đầu tiên của loại vũ khí sinh học này là Karate Kid – thành viên của biệt đội siêu anh hùng thế kỷ 30: Legion of Super-Heroes trong quá trình đi xuyên không (bởi bàn tay của Monito Solomon). Và dĩ nhiên, mọi nỗ lực cứu sống cậu đều vô ích và điều đó dẫn tới cái chết của cậu. Nhưng không dừng lại ở đó, virus đã thoát ra và gây nên thảm họa toàn cầu tại Earth-51. Nhân loại bị quét sạch hoặc trở thành những sinh vật man rợ, sinh vật bậc thấp thì tiến hóa lên 1 nấc đáng kinh ngạc. Ngay cả những siêu anh hùng quyền năng như Superman cũng không thể tránh khỏi nó.Theo Brother Eye, Morticoccus chính là thể tiến hóa của virus OMAC trong tương lai xa, đạt tới mức độ có thể thích nghi, kháng lại toàn bộ những phương pháp y học chống lại chúng mà con người có được. Trong nỗ lực tìm kiếm phương thức có thể tiêu diệt được chủng virus này, Green Lantern Hal Jordan đã phóng 1 mạch ra ngoài không gian, đi khắp thiên hà, từ hành tinh này sang hành tinh khác để tìm cách cứu chữa.

Bị bệnh nhưng không cách ly, Green Lantern làm cả vũ trụ bay màu - Ảnh 3.

Nhận định của Brother Eye sau khi quét cơ thể của Karate Kid.

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất ở đây đó là… Hal lại là người đang nhiễm bệnh. Các bạn có thể đoán ra được hậu quả của chuyện này chứ? Đó là thay vì chỉ mình Trái Đất “toang”, mà cả vũ trụ cũng toang luôn.

Bị bệnh nhưng không cách ly, Green Lantern làm cả vũ trụ bay màu - Ảnh 4.

Không hổ danh là Hào Nhọ, Hal không những không cứu được Trái Đất mà còn khiến cho cả vũ trụ 51 nhiễm bệnh theo.

Manga - Tags: , , ,