Biệt đội Tấu Hài Rocket nay đã trở nên thông minh và nguy hiểm trong anime Pokémon mới khiến fan ngỡ ngàngNếu là người thích xem Pokémon phiên bản anime, chắc hẳn bạn không lạ gì team Rocket – những kẻ ngốc nghếch chỉ thích Pikachu và luôn tìm cách bắt cóc chú chuột điện lông vàng này. Thế nhưng hầu như tất cả mọi lần thi đấu với Ash, James và Jessie đều thất bại thảm hại và bị đá đít đi ngay sau đó.
Được mệnh danh là một biệt đội “tấu hài”, Rocket đã nhận vô số thấy bại theo những cách không thể nào tệ hơn. Việc không thể hoàn thành kế hoạch một lần nào nhưng vẫn luôn tự tin đã khiến họ trở thành một trong những nhóm những kẻ kém cỏi và hài hước trong thế giới anime.

Biệt đội tấu hài Rocket nay đã trở nên thông minh và nguy hiểm trong anime Pokémon mới khiến fan ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tuy nhiên mới đây biệt đội này đã chứng minh cho khán giả thấy khả năng thực sự của mình, không phải lúc nào họ cũng ngu ngốc đâm đầu vào những kế hoạch viển vông mà cũng có thời điểm họ hoạt động khá hiệu quả. Cụ thể trong anime mới Pokémon Black & White, phần phim theo chân Ask Ketchum đến vùng Unova để bắt thêm Pokémon và giành huy hiệu phòng tập thể dục. Lúc này anh đi cùng với Pikachu và người bạn mới của mình là Iris. Như mọi khi, team Rocket vẫn rình mò đi theo theo Ash đến Unova, với hy vọng bắt được Pikachu và thực hiện nhiều hành vi tội ác khác.Lúc này Giovanni, thủ lĩnh của team Rocket đã có những kế hoạch mới trong vùng Unova. Thư ký của anh, Matori đã thuyết phục anh rằng tốt nhất nên nhờ Jessie, James và Meowth giúp anh thực hiện những kế hoạch. Giovanni đồng ý, vì vậy bộ ba được thăng chức và được tặng những bộ trang phục đen mới sang trọng để đánh dấu dịp trọng đại này. Đáng ngạc nhiên là sự thay đổi này đã dẫn đến việc đội Rocket trở nên rất có năng lực khi họ bắt đầu hành động giống những nhân vật phản diện chuyên nghiệp hơn.

Biệt đội tấu hài Rocket nay đã trở nên thông minh và nguy hiểm trong anime Pokémon mới khiến fan ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Lần này hành vi của họ được thực hiện tinh vi và khéo léo hơn. Trong nửa đầu của arc Unova, team Rocket đã đột nhập vào một số địa điểm như cơ sở nghiên cứu Antimon và nhà máy Mơ ước để thu thập dữ liệu và thông tin cho Giovanni. Sau đó, họ đột nhập vào Bảo tàng thành phố Nacrene và đánh cắp thành công một vật thể có tên là Meteonite, điều mà team Rocket cũ sẽ không bao giờ làm thành công.Tuy nhiên, năng lực mới của Jessie, James và Meowth không được tồn tại lâu. Sau tập “Chiến đấu vì tình yêu của các loại bọ!” đội Rocket được Matori thông báo rằng Giovanni sẽ không cần họ cho các nhiệm vụ trong tương lai. Kết quả là, họ cho rằng ông chủ đã khó chịu với họ và quay lại trang phục cũ của mình. Tuy nhiên, họ không từ bỏ hoàn toàn và tiếp tục lên kế hoạch cho riêng mình với Tiến sĩ Zager.

Biệt đội tấu hài Rocket nay đã trở nên thông minh và nguy hiểm trong anime Pokémon mới khiến fan ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Điểm đáng chú ý nhất là việc team Rocket bắt được một vụ trộm Pokémon lớn, đột nhập vào hầm Pokémon Center trong khi Meowth thực hiện một cú đúp hoàn hảo. Trong quá trình trốn thoát trên một chuyến tàu điện ngầm, họ không chỉ lấp đầy hệ thống đường sắt bằng những đoàn tàu mồi nhử mà còn thực sự khiến một số đoàn tàu này phát nổ, còn ác hơn nhiều những kế hoạch lập dị cũ. Kế hoạch chỉ bị cản trở do Pikachu và một đám Pokémon khác kết hợp với nhau.Mặc dù vậy, đội Rocket không bị đánh bại và thay vào đó, họ trốn thoát bằng trực thăng chứ không còn là những cú bay lên trời như mọi lần. Sau đó họ xuất hiện một lần nữa như một phần của chiến dịch tạm thời của Giovanni, nơi họ cố gắng bắt một bộ ba Pokémon huyền thoại được gọi là Lực lượng Thiên nhiên. Một lần nữa, họ đến gần nhưng buộc phải rút lui bằng trực thăng sau khi bị cản trở. Có vẻ như điều đó đã đánh dấu sự kết thúc của team Rocket cải tiến lần này.

Biệt đội tấu hài Rocket nay đã trở nên thông minh và nguy hiểm trong anime Pokémon mới khiến fan ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Vì lần tiếp theo họ xuất hiện trong tập “Địa điểm mới… Khuôn mặt quen thuộc!” họ đã quay trở lại cách bắt Pikachu cũ của mình. Trong khi thỉnh thoảng thể hiện những dấu hiệu của năng lực và giữ lại một số công nghệ mới thì những kế hoạch ngu ngốc và hài hước đã khiến họ trở lại với hình ảnh ngớ ngẩn ban đầu.Có thể thấy Pokémon Black & White đã làm cho Jessie, James và Meowth trở nên giống một nhân vật phản diện chuyên nghiệp hơn. Cách tiếp cận có tổ chức, hiệu quả đối với tội phạm đã dẫn đến một số trận chiến và tập phim hành động tuyệt vời. Mặc dù không phải là một điều tồi tệ khi thấy bộ ba trở lại nguồn gốc hài hước của họ, nhưng hy vọng họ sẽ có một cơ hội khác để trở thành những nhân vật phản diện có năng lực trong tương lai.

Manga - Tags: , , , ,