Bộ giáp Rescue của vợ Iron Man mạnh mẽ tới mức nào trong MCU?Iron Man/Tony Stark nổi tiếng trong Marvel không chỉ là về bản tính cao ngạo, mà còn nằm ở trí tuệ siêu việt khi tạo ra không ít bộ giáp tân tiến. Không dừng lại ở đó, Tony còn tạo ra một bộ giáp có tên gọi là Rescue cho người bạn đời của anh, Pepper Potts. Bộ giáp Rescue chính thức ra mắt trong Avengers: Endgame, với tông màu xanh chủ đạo như trong nguyên tác. Cả hai vợ chồng nhà Stark đã có không ít khoảnh khắc “song kiếm hợp bích” trong trận đại chiến với Thanos và bè lũ tay sai của gã Titan điên.
So với phiên bản comic thiên về cứu hộ, bộ giáp Rescue trong MCU được trang bị thêm khả năng chiến đấu. Nói chung đây là bộ giáp mà Tony dành tặng cho Pepper, để cô tự bảo vệ cho bản thân và con gái Morgan. Và câu hỏi ở đây là bộ giáp mạnh mẽ tới mức nào?

Bộ giáp Rescue của vợ Iron Man mạnh mẽ tới mức nào trong MCU? - Ảnh 1.

Trong Endgame, năng lực chiến đấu của Rescue được thể hiện rõ nét nhất là khi Pepper dùng tia năng lượng để cùng với Shuri, The Wasp kìm chân Thanos. Nguồn năng lượng bắn ra từ bộ giáp Rescue khi ấy được nhận định là không hề thua kém, thậm chí còn sở hữu uy lực ngang ngửa với bộ giáp Mark LXXXV của Tony Stark. Cũng chính nhờ vào uy lực như vậy, mà Pepper đã dễ dàng hạ gục một trong những Leviathan của Thanos, cho thấy Tony cũng đầu tư rất nhiều vào bộ giáp này. Và có thể làm cho Thanos ngã xuống dưới đất cũng là một điểm nhấn về uy lực từ bộ giáp Rescue.Chỉ có một điểm khác biệt là nằm công nghệ làm nên bộ giáp. So với công nghệ nano tiên tiến nhất mà Tony sử dụng từ Infinity War, bộ giáp Rescue của Pepper vẫn được chế tạo theo phong cách thường thấy từ titanium như những Iron suit trở về trước. Đây là một điểm khá đáng tiếc, khi công nghệ nano giúp di chuyển một cách thoải mái và linh hoạt hơn, gia tăng sự bền bỉ. Tuy vậy, bộ giáp Rescue vẫn có khả năng sử dụng vũ khí như của Tony.

Bộ giáp Rescue của vợ Iron Man mạnh mẽ tới mức nào trong MCU? - Ảnh 2.

Quả thực Rescue là một trong những thành quả tân tiến nhất mà Tony Stark từng tạo ra vào thời điểm hiện tại, cùng với bộ giáp mang công nghệ nano bằng trí thông minh xuất chúng của mình. Pepper cũng đã cho thấy bản thân sử dụng bộ giáp khá thành thạo và sẽ còn lợi hại hơn nữa nếu có thêm công nghệ nano.

Manga - Tags: , , ,