Bức xức vì những hình ảnh “cầm đèn chạy trước ô tô” của anime, fan One Piece cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng OdaCách đây không lâu khi mà đảo Quỷ và cuộc xâm nhập vào sào huyệt cuối cùng của Kaido chính thức lên sóng, anime One Piece đã nhận được vô vàn lời khen tới từ khán giả hâm mộ. Hình ảnh được đầu tư, trang phục được trau chuốt và những phân cảnh hành động hết sức ấn tượng chính là những điểm thành công của anime One Piece phần Wano quốc. Thế nhưng tất cả điều này đã bị xóa tan bởi những chi tiết khá vô lý trong tập phim mới nhất, One Piece tập 984.

Bức xức vì những hình ảnh cầm đèn chạy trước ô tô của anime, fan One Piece cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng Oda - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong tập phim mới nhất, khán giả đã được chứng kiến khoảnh khắc Zoro đã tấn công 1 binh lính của Kaido bằng cách đổ 1 cốc rượu vào mồm của hắn. Khi những kẻ khác bao vây Zoro, anh đã sử dụng Haoshoku Haki để hạ gục chúng. Tất nhiên về mặt hình ảnh, điều này tạo ra sự phấn khích cho người xem thế nhưng về mặt nội dung điều này là đi ngược hoàn toàn với nguyên tác gốc mà Oda đã tạo dựng. Trong manga, khoảnh khắc đầu tiên Zoro sử dụng Haoshoku Haki một cách công khai và được xác nhận là khi anh ta chém Kaido. Nhưng bây giờ, điều này giữa manga và anime rõ ràng là khác nhau. Hành động này không khác gì việc các nhà làm phim đang xây dựng một câu chuyện khác hoàn toàn so với những gì mà Oda đang cố tạo nên cho Wano. Nói một cách châm chọc thì nhiều fan One Piece cho rằng đây là một hành động “cầm đèn chạy trước ô tô”.

Bức xức vì những hình ảnh cầm đèn chạy trước ô tô của anime, fan One Piece cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng Oda - Ảnh 2.

Nếu như cảnh Luffy dùng dao tự đâm vào mặt mình hay Râu Trắng bị tan chảy 1 phần khuôn mặt trong manga nhưng lên anime chỉ bị cháy 1 bên râu được cho là một hành động tránh gây ra ảnh hưởng không tốt cho khán giả là trẻ em thì chi tiết Zoro dùng Haki bá vương trong tập mới nhất được cho là rời xa với nguyên tác. Không chỉ vậy trong tập phim mới nhất thì nhân vật bí ẩn theo dõi phe liên minh trong One Piece chương 979 hóa ra là con gái Kaido. Manga gốc đã không nói rõ điều này nhưng phần anime lại cho Yamato xuất hiện trong khung cảnh này. Về mặt bản chất chúng ta có thể suy luận ra được nhân vật bí ẩn đó khả năng cao là Yamato tuy nhiên việc cho cô xuất hiện sớm cũng là điều sẽ làm mất đi tính bất ngờ của những tập phim sau.

Bức xức vì những hình ảnh cầm đèn chạy trước ô tô của anime, fan One Piece cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng Oda - Ảnh 3.
Bức xức vì những hình ảnh cầm đèn chạy trước ô tô của anime, fan One Piece cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng Oda - Ảnh 4.

Tất nhiên là đối với các fan One Piece thì hành động này của các nhà làm phim là điều không thể nào chấp nhận được. Nhiều khán giả cho rằng việc anime làm khác với nguyên tác là thể hiện sự thiếu tôn trọng với tác giả, sai lệch với hình tượng nhân vật và khiến cho những chi tiết bị xáo trộn. Trong khi đó một số khán giả khác lại tỏ ra thông cảm cho anime và cho rằng ê kíp làm phim cần phải biến đổi các chi tiết để tạo ra sức hấp dẫn cho một phiên bản ra sau manga, khi mà các nội dung đã được tác giả công bố.

Bức xức vì những hình ảnh cầm đèn chạy trước ô tô của anime, fan One Piece cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng Oda - Ảnh 5.

Các bạn nghĩ sao về những hình ảnh “cầm đèn chạy trước ô tô” của anime One Piece, liệu rằng rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng Oda? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Manga - Tags: , , , , , , , , ,