Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới?Pokémon UNITE chính là tựa game MOBA được phát triển bởi TiMi Studio – cũng là cha đẻ của Arena of Valor hay chính là Liên Quân Mobile tại thị trường Việt Nam. Pokémon UNITE là sản phẩm hợp tác giữa Pokémon Company International và TiMi để tạo ra một tựa game MOBA khai thác đề tài Pokémon.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 1.

Mới đây, TiMi Studio Group đã công bố thời điểm ra mắt của tựa game Pokémon UNITE vào tháng 7/2021 trên hệ máy Nintendo Switch và tháng 9/2021 trên các thiết bị di động. Pokémon UNITE là một tựa game miễn phí và game thủ sẽ chỉ “mất tiền” với các giao dịch trong game, tương tự như các sản phẩm MOBA khác mà thôi.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 2.

Pokémon UNITE sẽ là một tựa game MOBA đa nền tảng, cho phép game thủ Nintendo Switch và các thiết bị di động có thể chơi chung với nhau. Tài khoản của Nintendo Switch và trên Mobile sẽ được đồng bộ để game thủ dù có sử dụng hệ máy nào để chơi game cũng có thể giữ nguyên được hệ sinh thái của mình.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 3.

Pokémon UNITE diễn ra trên Đảo Aeos, một hòn đảo thần thoại được cho là ở vùng biển chưa được khám phá của đại dương. Trên Đảo Aeos, người chơi thành lập đội 5 người và thi đấu với nhau để xem ai có thể ghi được nhiều điểm nhất trước khi hết thời gian. Người chơi cũng được trải nghiệm một dạng năng lượng bí ẩn được gọi là năng lượng Aeos. Năng lượng Aeos có thể được sử dụng trong các trận chiến để tiến hóa Pokémon. Bạn sẽ vào vai một Huấn luyện viên tân binh đến Aeos để tham gia vào những trận chiến này.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 4.

Trong trận chiến, người huấn luyện và Pokémon sẽ cùng cạnh tranh với các đối thủ trong thế 5vs5, tương tự như các game MOBA khác. Để giành chiến thắng, game thủ cần phải có số điểm cao hơn đối phương trước khi hết thời gian. Để kiếm điểm cho đội của mình, bạn phải thu thập năng lượng Aeos bằng cách đánh bại các Pokémon của đối thủ, sau đó gửi năng lượng đó vào một trong các khu vực mục tiêu của đối phương. Có thể hiểu như đây là một dạng “chiếm cứ điểm” vậy.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 5.

Sẽ có nhiều chiến trường trong Pokémon UNITE và mỗi một chiến trường sẽ có một luật chơi khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong gameplay của tựa game này. Trước mỗi trận chiến, các Pokémon tham gia được trả về Lv.1 thông qua sức mạnh của năng lượng Aeos, và trong mỗi trận chiến, họ nhận được điểm kinh nghiệm để tăng cấp. Khi Pokémon lên cấp, chúng học được các chiêu thức và tiến hóa. Đây cũng là mô típ cơ bản của thể loại game MOBA mà tất cả đã quá quen thuộc.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 6.
Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 7.

Tất nhiên, trong Pokémon UNITE, các Pokémon sẽ được chia làm nhiều vai trò khác nhau, chẳng hạn như Charizard, Pikachu và Greninja… Mỗi Pokémon sẽ có các chỉ số và vai trò của riêng mình, ví dụ như Tanker, Support… Game thủ có thể luyện tập nhiều loại Pokémon khác nhau để tìm ra được vị trí phù hợp nhất với mình.

Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 8.
Cận cảnh chi tiết game MOBA Pokémon, kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay mở ra trào lưu MOBA mới? - Ảnh 9.

Có thể thấy, lối chơi của Pokémon UNITE không khác là mấy so với các tựa game MOBA hiện có trên thị trường, chỉ có điều là nó không phải là một tựa game MOBA phá trụ mà thôi. Liệu Pokémon UNITE có trở thành một kẻ kế thừa của Liên Quân Mobile hay không, tất cả còn phải chờ đợi thời gian trả lời.

Tin tức - Tags: , , , , ,