Chơi game 11 tiếng/ngày, nữ game thủ nhập viện với căn bệnh khiến bác sĩ bó tay, bệnh viện trả vềTheo báo cáo từ Sina Technology, một người đàn ông 65 tuổi chơi điện thoại di động 11 tiếng một ngày và đến khám tại nhiều khoa chuyên môn tại bệnh viện vì chóng mặt. Theo tờ Ningbo Evening News, từ hai tháng trước, bà Liu, 65 tuổi, ở Ninh Ba, Chiết Giang, thường xuyên cảm thấy chóng mặt và buồn nôn, bà đã đến khoa thần kinh, phẫu thuật cột sống và tai mũi họng nhưng kết quả không khả quan.

Chơi game 11 tiếng/ngày, nữ game thủ nhập viện với căn bệnh khiến bác sĩ bó tay, bệnh viện trả về - Ảnh 1.

Khi được bác sĩ điều tra, con gái của bà Liu đã phát hiện ra trong thống kê điện thoại di động của bà Liu thường xuyên sử dụng để chơi game lên tới 11 tiếng/ngày. “Dùng mắt quá nhiều có thể gây co thắt cơ thể mi, đồng thời gây chóng mặt và buồn nôn”.

Bác sĩ nói: Sau khi kiểm tra, bà Liu xác nhận bị co thắt cơ thể mi. “Đơn thuốc” quan trọng nhất của bác sĩ là cố gắng không sử dụng điện thoại di động. Kiểm tra lại sau một tuần, bà Liu nói rằng chóng mặt và buồn nôn của mình đã biến mất, nhưng rất khó chịu khi không thể chơi trên điện thoại di động. Bác sĩ đành bó tay với bệnh “nghiện game” của nữ game thủ đã 65 tuổi.

Chơi game 11 tiếng/ngày, nữ game thủ nhập viện với căn bệnh khiến bác sĩ bó tay, bệnh viện trả về - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có thể thấy, chơi game không phải là xấu nhưng đừng để cuộc sống của mình bị chi phối bởi game. Hiện tại, nghiện game là một trong số những căn bệnh phổ biến và phải mất thời gian để điều trị. Những triệu chứng về sức khỏe của bà Liu có thể đã được cải thiện nhưng căn bệnh nghiện game thì bác sĩ cũng đành phải “bó tay” vì điều quan trọng nhất chính là nỗ lực và quyết tâm của bản thân.

Tin tức - Tags: , , ,