Chuyện lạ, một game mobile lại có tận hai NPH tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang “toang rồi”Dragon Raja là một trong số những MMORPG có đồ họa đẹp bậc nhất hiện nay. Được phát triển bởi Achosaur Games và xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreal Engine 4 nên không khó hiểu khi vì sao mà Dragon Raja lại đẹp và rộng lớn đến như vậy. Nói không sai khi cho rằng Dragon Raja là tựa game nhập vai có sự khác biệt lớn so với các sản phẩm cùng thể loại nếu không muốn nói là tiệm cận với nền tảng PC.

Chuyện lạ, một game mobile lại có tận hai NPH tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang toang rồi - Ảnh 1.

 Dragon Raja được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của tác gia nổi tiếng Lee Yeongdo. Vào đầu năm 2020, tựa game này đã ra mắt trên thị trường toàn cầu ở cả hai nền tảng Android và iOS. Cuối năm vừa qua, game thủ Việt vui mừng khi NPH Funtap ra thông báo sẽ phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, trên Fanpage của Dragon Raja VN lại phát đi thông báo với nội dung như sau:

“Kể từ tháng 01/2021, Dự án game Dragon Raja chính thức được đồng phát hành tại VN với 2 NPH là Hồng Hà Game và NPH Funtap.

Trong đó:

NPH Hồng Hà sẽ chịu trách nhiệm về CSKH, kênh nạp/trang nạp.

NPH Funtap sẽ chịu trách nhiệm về vận hành

Việc phối hợp phát hành lần này, với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ tổng đài CSKH và kênh nạp, mọi chính sách vận hành và quyền lợi của người chơi vẫn được giữ nguyên!

Ngoài ra, Dragon Raja VN-Funtap được đổi tên thành Dragon Raja VN để tránh trường hợp nhầm lẫn đội ngũ CSKH.”

Chuyện lạ, một game mobile lại có tận hai NPH tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang toang rồi - Ảnh 2.

 Đây là một trường hợp tương đối lạ bởi một sản phẩm game lại có tận hai nhà phát hành trong nước cùng chịu trách nhiệm. Nếu như trước đây, các tựa game nước ngoài theo cơ chế đồng phát hành sẽ do một công ty game Việt Nam hợp tác với công ty game nước ngoài để vận hành thì với Dragon Raja thì lại là câu chuyện khác.

Chính điều này khiến cho game thủ Việt rơi vào trạng thái hoang mang về số phận của tựa game mà mình đang chơi sẽ như thế nào và ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh liên quan tới tài khoản của game thủ.

Chuyện lạ, một game mobile lại có tận hai NPH tại Việt Nam khiến game thủ hoang mang toang rồi - Ảnh 3.

Trong số đó, không ít những bình luận của game thủ phản ánh lên sự lo lắng và bất an. Tuy nhiên thì có vẻ như mọi chuyện không quá căng thẳng như người chơi lo lắng và nhiều khả năng sẽ có thông báo chính thức giải đáp những khúc mắc của game thủ tới từ hai đơn vị phát hành này trong tương lai gần để trấn an khách hàng của mình.

Mobile - Tags: , , ,