Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiênNhư đã biết, dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hiện đang có những dấu hiệu phức tạp trở lại. Những ảnh hưởng của dịch bệnh trong đời sống là rất rõ ràng, đặc biệt là với các hoạt động liên quan tới các giải đấu thể thao điện tử vì tính chất thu hút nhiều người tham dự và theo dõi trực tiếp. Khi bệnh dịch quay trở lại, đây luôn là những đối tượng đầu tiên chịu tổn thất.

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 1.

Các giải đấu onlan gặp nhiều khó khăn trong mùa covid

Theo dự kiến, giải đấu DRK DOTA Cup sẽ tổ chức vòng chung kết Onlan tại Đà Nẵng vào ngày 30 và 31 tháng 1 với sự tranh tài của 8 team DOTA mạnh nhất Việt Nam. Là giải đấu Onlan đầu tiên của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam quy tụ đủ các anh tài 3 miền đất nước tụ hội, cộng đồng mong chờ đây sẽ cú hích mạnh mẽ để tái sinh một nền DOTA Việt Nam hùng mạnh, từng làm mưa gió sấm chớp chấn động không chỉ khu vực mà còn cả thế giới.

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 2.

Các tuyển thủ đều háo hức trước ngày lên đường đánh giải

Đã hoàn thiện và sẵn sang cho giải đấu, háo hức được đón tiếp các tuyển thủ với lòng mến khách của người dân Đà thành, nhưng thật đáng tiếc các thông tin bất lợi về dịch bệnh đã liên tục ập tới với BTC giải DRK. Ngay trong chiều 28/01, với tinh thần chung tay với cả nước chống dịch, DRK đã quyết định hoãn giải đấu đầy quyết đoán như cách họ bắt tay vào làm giải.

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 3.

Giải đấu DRK đã chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp các tuyển thủ, nhưng…

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 4.

…diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã cản bước BTC

Được biết, chỉ riêng kinh phí để tổ chức vòng Onlan giải đấu tại Đà Nẵng đã lên tới gần 10 chữ số. Những chi phí đó bao gồm vé máy bay 2 chiều, phòng villa nghỉ dưởng trong 4 ngày cho các tuyển thủ cho cả ekip và tuyển thủ; chi phí thiết bị và nhân sự sản xuất livestream, các chi phí trực tiếp tại khu vực thi đấu như thuê cyber, trọng tài, trang trí…

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 5.

Danh sách chuẩn bị check in villa cho các player của giải.

Theo đó, một đại diện của giải đấu DRK đã phát biểu trong group Dota2VN của cộng đồng như sau:“Ngày 28/1, cả Việt Nam bàng hoàng với tin Covid-19 quay lại. Và Đà Nẵng chính là nơi tổ chức vòng onLan của giải đấu DRK DOTA Cup vào cuối tuần này, ngày 30 và 31 tháng 1, cũng là một trong những địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.Tất cả ekip tổ chức và gần 50 players đang háo hức cho 1 vòng chung kết onLan lần đầu tiên có sự góp mặt của player của cả 3 miền. Một bữa tiệc thật sự của DOTA 2 Việt sau 10 năm xuất hiện. Một hi vọng cho những người hâm mộ tại mảnh đất hình chữ S. Và rồi, covid tái xuất. Đó không chỉ là sự thất vọng của tôi và những người đã đồng hành với giải đấu từ ngày đầu tiên. Không chỉ là tiếc nuối của những player đã cầm trên tay chiếc vé đến với thành phố biển để thi tài. Không chỉ là sự thật phũ phàng, mà còn là rất nhiều khoàng trống cho tất cả mọi người.Để cùng chung sức đồng lòng cùng cả nước trong cuộc chiến dài hạn chống dịch, để đảm bảo cho an toàn sức khỏe của những người tham gia và cả cộng đồng, nhà tài trợ và ban tổ chức giải đấu DRK đã quyết định TẠM HOÃN GIẢI ĐẤU. Có nghĩa là sẽ không có trận đấu nào và cuối tuần này cả. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các player và người hâm mộ. Vòng Onlan giải đấu DRK sẽ được tổ chức ngay sau khi Tổ quốc khống chế được dịch bệnh được 1 lần nữa, như chúng ta đã từng chiến thắng vào năm 2020.Các thắc mắc và góp ý cho giải đấu DRK, các bạn có thể để lại comment cho chúng tôi được biết ngay tại đây hoặc bất cứ kênh thông tin nào của giải. Chúng tôi hết sức trân trọng mỗi sự quan tâm từ cộng đồng DOTA 2 Việt.Một lần nữa, xin lỗi tất cả các bạn và mong cộng đồng thông cảm cho quyết định này của BTC giải đấu DRK.”

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 6.

Giải đấu DRK tạm hoãn đến khi dịch qua đi

Đây không chỉ là tổn thất với nhà đầu tư của giải đấu, mà còn là của cả cộng đồng và các player tham dự. Được biết, hệ sinh thái cộng đồng DRK đã đầu tư gần 1 tỷ đồng cho tổng chi phí tổ chức giải đến khi quyết định hoãn ngay trước khi đấu 2 ngày, tuy nhiên đây là động thái cần thiết và được hoan nghênh trong giai đoạn khó khăn về bệnh dịch như hiện nay. Kao Van – đại diện của nhà đầu tư giải đấu DRK đã có chia sẻ:“Các tổn thất với chúng tôi và cộng đồng là rất lớn nhưng không thể tránh khỏi. Vì công cuộc chống dịch của toàn dân là ưu tiên hàng đầu, nên DRK sẵn sàng chấp nhận việc hoãn giải. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm chùn đi tinh thần của chúng tôi, giải vẫn tiếp tục theo phương án hợp lí nhất và mùa 2 sẽ sớm được khởi tranh!”

Cộng đồng DOTA Việt ngậm ngùi lỡ hẹn giải ONLAN đầu tiên - Ảnh 7.

Anh Huỳnh Đức Vân (Kao Van) – người tổ chức giải đấu DRK DOTA Cup

Do phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, nên các thông tin tiếp theo về giải đấu DRK sẽ liên tục được cập nhật trên nhóm cộng đồng, Fanpage của giải đấu cũng như các kênh báo chí.

Mobile - Tags: , , ,