CS:GO – Đánh bại Na`vi, Gambit tiếp tục khẳng định vị trí ông vua nền CS chuyên nghiệp với chức vô địch thứ 3 trong nămVào đêm qua các thành viên Gambit Esports đã lên ngôi vô địch BLAST Premier Spring Final sau khi lần thứ 2 đánh bại Na`vi ở trận chung kết tổng một cách đầy thuyết phục. Đây là danh hiệu thứ 3 trong năm nay của Gambit và cũng là lần thứ 8 trong năm nay họ góp mặt trong một trận chung kết, qua đó khẳng định vị thế ông vua của nền CS thế giới hiện tại.

CS:GO - Đánh bại Na`vi, Gambit tiếp tục khẳng định vị trí ông vua nền CS chuyên nghiệp với chức vô địch thứ 3 trong năm - Ảnh 1.

Gambit đã lên ngôi vô địch với 4 trận toàn thắng và chỉ để thua duy nhất một map ở trận chung kết nhánh thắng

Ngày thi đấu bắt đầu với trận chung kết nhánh thua giữa 2 cái tên Na`vi và G2 Esports. Sau khi giành chiến thắng trên map pick của nhau thì hai đội đã có một map 3 de_Nuke quyết định nghẹt thở với những pha ăn miếng trả miếng đến từ cả hai bên. Trận đấu chỉ được phân định qua những tình huống tỏa sáng đến từ các ngôi sao, và một pha clutch 1v4 mẫu mực của S1mple đã giúp Na`vi khép lại map đấu với tỷ số 16-13 và có chiến thắng chung cuộc 2-1.

Pha clutch 1v4 của S1mple mang về chiến thắng chung cuộc cho Na`vi

Sau khoảng một tiếng nghỉ ngơi thì trận chung kết tổng đã được diễn ra với thể thức bo3. 3 map thi đấu lần lượt là Dust2 (map pick Na`vi), Mirage (map pick Gambit) và Inferno, khác so với 3 map tại cuộc đối đầu trước đó là Dust2, Ancient và Mirage. Tuy được thi đấu trân map pick của mình nhưng Na`vi đã cho thấy sự hụt hơi trước những người đồng nghiệp CIS khi để đối phương dẫn trước tới 10-5 sau lượt first half. Những nỗ lực của Perfecto và S1mple chỉ giúp họ có được thêm 7 round thắng bên T-side trước khi Gambit khép lại map đấu với tỷ số 16-12.

Ax1le clutch 1v2

First half của map 2 Mirage đã diễn ra vô cùng căng thẳng khi hai đội ăn miếng trả miếng và tỷ số 8-7 đã cho thấy rõ điều này. Tuy nhiên bước sang lượt second half chiến thuật mà Gambit sử dụng là vô cùng hợp lý và những pha di chuyển khéo léo của họ đã khiến Na`vi không thể bẻ gãy hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn này. Gambit giành chiến thắng 16-11 và chung cuộc 2-0 để lên ngôi vô địch BLAST Premier Spring Final. Ngoài 225,000 USD tiền thưởng họ cũng sẽ nhận được một tấm vé tham dự vòng Global Final sẽ diễn ra vào cuối năm nay với số tiền thưởng lên tới 1,000,000 USD.
Say khi trận chung kết khép lại, Sau khi trận chung kết tổng khép lại, danh hiệu MVP của BLAST Premier Spring Final đã được trao cho Abay “⁠Hobbit⁠” Khasenov với phong độ cực kỳ ấn tượng và rất ổn định xuyên suốt giải đấu. Với rating 1.21, 84.6 ADR và K/D +38, player 27 tuổi này đã vượt qua s1mple cũng như là người đồng đội sh1ro để có được danh hiệu MVP thứ 2 trong năm nay và thứ 3 trong sự nghiệp của mình.

CS:GO - Đánh bại Na`vi, Gambit tiếp tục khẳng định vị trí ông vua nền CS chuyên nghiệp với chức vô địch thứ 3 trong năm - Ảnh 4.

Hobbit là một trong những player thi đấu ổn định và xuất sắc nhất của Gambit trong năm 2021

Sau đây cả hai đội sẽ có khoảng 2 tuần để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho IEM Cologne 2021, một trong những giải đấu danh giá nhất năm với 1,000,000 USD tiền thưởng cùng sự góp mặt của 16 đội tuyển hàng đầu thế giới. Đặc biệt hơn, đây cũng sẽ là giải đấu đánh dấu sự trở lại của thể thức thi đấu LAN sau hơn một năm thi đấu online do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Hiện tại đã có 8 cái tên sẽ góp mặt tham dự giải đấu này nhờ thứ hạng cao trên BXH của ESL: Gambit, Heroic, Na`vi, G2 Esports, Astralis, VP, Furia và cuối cùng là Liquid. 8 cái tên còn lại sẽ được xác định qua những lượt trận Play-in vào đầu tháng 7 tới.

Tin tức - Tags: , , ,