“Đập hộp” vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thựcVới nhiều anh em yêu cầu trải nghiệm như thật, việc sử dụng vô lăng để chơi game từ các hãng thông dụng hiện nay như PXN hay Logitech có lẽ là chưa đủ. “Đẳng cấp” thực sự của những chiếc vô lăng lái xe bây giờ phải kể đến Fanatec hay ThrustMaster, chinh phục cả những người người cực kỳ khó tính. Và ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm gaming gear – Vô lăng ThrustMaster T300 RS GT sẽ đem lại sự khác biệt thế nào so với các sản phẩm còn lại trên thị trường.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 1.

Đầu tiên mà chúng ta sẽ bắt gặp tại đây là một chiếc vỏ hộp rất to và nặng của ThrustMaster T300 RS. Sản phẩm này đóng gói vào khoảng hơn 9kg. Và đặc biệt ở phía bên trong của nó có nhắc tới rằng “Bạn cần cầm cẩn thận do sản phẩm rất nặng dễ gây nguy hiểm cho bạn khi rớt”.
Phần trên vỏ hộp của chiếc vô lăng ThrustMaster T300 RS GT này cũng được in ấn tên sản phẩm rõ ràng là T300 RS phiên bản GT (GT Edition), hỗ trợ chức năng đầy đủ cho thế hệ máy chơi game Playstation 3/4. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin cũ xưa kia, còn thực tế sản phẩm vô lăng chơi game này sẽ hỗ trợ tất cả mọi thứ, kể cả hệ máy chơi game Playstation 5 mới nhất hiện nay. Thêm vào đó, các thông tin phụ gồm có: Vòng lái 1080, công nghệ H.E.A.R.T sử dụng mô-men xoắn cùng với phần mềm tính toán để tăng cường độ chính xác cao trong các thao tác sẽ khiến người dùng cảm nhận chân thực và có độ chuẩn xác khi lái.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 2.

Mặt sau vỏ hộp nói chi tiết hơn cho các bạn biết về công nghệ “động cơ mô-tơ chổi than” nhằm giúp sản phẩm hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn, sử dụng những dây cu-loa dẫn động để đảm bảo độ chính xác, cho cảm giác lái mượt mà hơn. Trên thực tế thì chúng tôi cũng thấy sự khác biệt giữa T300 RS so với G29 hay T150 về lẫy chuyển đổi PS4 và PS3.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 3.

Mở hộp sản phẩm ra chúng ta có bộ vô lăng xịn sò như ảnh bên dưới bao gồm các linh kiện là Pedal, mặt vô lăng và mô-tơ trong tình trạng tháo rời (trông như một bộ lắp ráp đồ chơi Lego nhỉ?).

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 4.

Bên trong vô lăng ThrustMaster T300 RS GT này là một hệ thống cơ học đồ sộ được đúc kết từ quạt làm mát, cu-loa chuyển động và mô-tơ rất lớn. Nó có sức mạnh đủ khỏe để mô phỏng độ thật khi lái xe. Và còn một điều rất ấn tượng, sản phẩm này có thể tiếp nối nhiều loại vô lăng khác nhau của ThrustMaster. Các bạn có thể mua các mặt vô lăng Addon khác như Ferrari SF1000 , TM Sparco để làm đẹp cho bộ đồ chơi của mình.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 6.

Cổng cắm kết nối dễ dàng với thiết kế trông như cổng P/S2 trước đây mà các bạn thường thấy ở Mitsumi Mouse và Mitsumi Keyboard.Còn các nút L3 và R3 được đặt vào bên phải gần đó để bạn có thể thiết lập tương ứng với những tính từng car trong từng game.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 7.

Phần chuyển chế độ từ PS3 sang PS4 ở đây sẽ được sử dụng để khách hàng tùy biến thay đổi. Ngoài ra, chế độ này cũng được hỗ trợ cho thế hệ máy chơi game Playstation 5 mới nhất khi các bạn gạt sang công tắc PS4.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 8.

Mặt vô lăng cũng được trang bị đầy đủ các nút bấm quan trọng như trong tay cầm PS4 bao gồm các nút điều hướng DPad, các nút chức năng của PS4. Ngoài ra, các bạn cũng có thể giả lập các nút tương ứng XBOX thành Y-X-A-B.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 9.

Phần vô lăng cầm rất đã khi bọc da, tương tự như chất liệu những chiếc xe đua có tiếng cùng với viền xanh nổi bật ở trên để căn góc một cách dễ dàng. Không những thế, vốn là xe thể thao nên việc lẫy cài số tay bằng kim loại được đặt ở phía sau luôn luôn là một trong những khu vực không thể thiếu với mọi game thủ.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 10.

Phần Pedal dạng module dùng vật liệu kim loại chắc chắn với thứ tự lần lượt từ trái sang là Côn, Phanh, Ga. Tuy nhiên nếu các bạn là những người yêu thích vọc vạch sản phẩm thì các bạn có thể tự điều chỉnh thay thứ tự chân tuỳ biến sao cho phù hợp. Thêm vào đó, ở trong phần mềm Setup Driver của vô lăng ThrustMaster T300 RS GT, các bạn cũng có thể cài lại các nút theo ý mình theo dạng Combined hay Separate (Default).

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 11.

Khi combo vô lăng ThrustMaster T300 RS GT cùng với Pedel đã được thiết lập hoàn chỉnh rồi thì các bạn sẽ có sản phẩm cực chất như trên đường đua thật sự

Một số phụ kiện kèm theo như ngoàm cài vô lăng, dây nguồn (hỗ trợ 220-240V), lục lăng để các bạn vặn chặt vô lăng khớp với bàn đế hơn.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 12.

Set vô lăng ThrustMaster T300RS GT sử dụng giao tiếp với máy tính thông qua cổng USB rất phổ biến ở mọi máy tính PC/Laptop cũng như hệ máy PlayStation 4

Sau khi hoàn thiện Vô lăng ThrustMaster T300Rs GT rồi, các bạn có thể tiến hành trải nghiệm cuộc đua như những tay đua ngoài đời thực thụ vì độ chân thật của sản phẩm. Phần Cài đặt sản phẩm cũng khá là dễ khi chỉ cần vào trang chủ của ThrustMaster là các bạn có thể tải về để sử dụng luôn được.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 13.

Sự trải nghiệm khác biệt đầu tiên của chiếc vô lăng ThrustMaster T300Rs GT so với những đối thủ như Logitech G29 thì các bạn sẽ có vòng lái rất mượt và êm, sự mô phỏng về hiệu ứng tác động rất chuẩn xác nhờ sử dụng các công nghệ dây cu-loa. Ngoài ra, về lý thuyết thì sản phẩm cũng có thể đáp ứng tốt hơn về độ bền do không bị mài mòn nhiều ở phần bánh răng.Hình ảnh dưới dây là một góc setup cùng với bộ ghế đua xe giả lập nổi tiếng APC Racing Basic. Tổng chi phí cả combo này sẽ ngốn của các bạn lên tới gần 15 triệu đồng.

Đập hộp vô lăng gaming ThrustMaster T300 RS: Đẳng cấp lái xe siêu thực - Ảnh 14.

Sản phẩm vô lăng ThrustMaster T300 RS GT đánh vào phân khúc cao cấp và những người cực kỳ ham muốn độ chính xác cao nên mức giá thành cũng ở mức cao so với các sản phẩm khác trên thị trường. Hiện chiếc vô lăng này được phân phối tại An Phát Computer cho anh em có nhu cầu trải nghiệm thực tế, tham khảo thêm tại đây.

Tin tức - Tags: , , ,