Đấu Trường Chân Lý bản 4.5: Leo rank là dễ với đội hình Đấu Sĩ – Hấp HuyếtĐấu Trường Chân Lý bản 4.5: Lễ Hội Quái Vật vừa ra mắt và mang đến rất nhiều sự thay đổi đánh thẳng vào những meta vốn rất hot ở mùa 4. Việc xóa sổ rất nhiều Hệ/Tộc cũng như tướng đang mạnh khiến các game thủ phải đau đầu tìm cho mình những đội hình mới để đảm bảo hiệu quả nhất.
Một trong những đội hình đang rất được ưa chuộng phải kể đến chính là Đấu Sĩ với những quân bài vừa có sát thương (Shyvana, Sett) vừa chống chịu, khống chế cực tốt (Nunu, Cho’Gath). Thế nhưng, nếu bạn ai cũng sử dụng Đấu Sĩ thì sẽ dẫn đến một thực tế là không còn đủ tướng để nâng cấp. Do đó, các kỳ thủ sẽ cần những sự kết hợp. Và sẽ như thế nào nếu kết hợp với một đội hình mạnh và không đòi hỏi quá nhiều tiền như Hấp Huyết?

Đấu Trường Chân Lý bản 4.5: Leo rank là dễ với đội hình Đấu Sĩ - Hấp Huyết - Ảnh 1.

Cách chơiĐội hình Đấu Sĩ – Hấp Huyết có thể giúp bạn trụ qua giai đoạn đầu game cực tốt. Việc các tướng như Maokai, Nasus thường có sẵn ở vòng đi chợ đầu tiên sẽ giúp các kỳ thủ không phải tốn vàng vô ích. Sẽ là một lợi thế lớn nếu bạn sớm roll ra được Tinh Anh Hấp Huyết (tốt nhất là Nasus Tinh Anh Hấp Huyết) hoặc Tinh Anh Đấu Sĩ. Ở giai đoạn này, game thủ có thể lựa chọn các vị tướng Thiện Xạ giá rẻ (Nidalee, Teemo) để có thêm sát thương. Một điều tốt cho đội hình này chính là các Đấu Sĩ thì khó mất máu còn các Hấp Huyết thì có thể tự hồi máu cho bản thân. Tiêu diệt càng nhiều đối thủ càng tốt và hạn chế nhất có thể việc mất máu nếu lỡ bị hạ là coi như đã có rất nhiều lợi thế trước khi bước vào giai đoạn giữa game.

Đấu Trường Chân Lý bản 4.5: Leo rank là dễ với đội hình Đấu Sĩ - Hấp Huyết - Ảnh 2.

Một lợi thế của đội hình Đấu Sĩ – Hấp Huyết, không cần nói chắc chắn sẽ là khả năng chống chịu, hồi máu tốt mà các tướng chủ lực cũng không quá đắt tiền (Nunu và Shyvana chỉ 3 tiền, quân cờ đắt nhất là Sett 5 tiền). Đội hình Hấp Huyết ở giai đoạn này chỉ nên được sử dụng với vai trò dàn bao cho Shyvana được xả sát thương.Vào giai đoạn giữa game (vòng 4, vòng 5), Vi và Cho’Gath sẽ được thay thế cho Maokai. Khi sử dụng đội hình này, bạn cần những quân cờ chủ chốt mạnh sớm do đó việc nâng level và nâng sao cho tướng là quan trọng, không cần thiết phải giữ vàng. Cả đội hình lúc này cần phải chạm đến mốc 2 sao đều hoặc lý tưởng nhất là những quân cờ chủ lực như Shyvana đã đạt được 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý bản 4.5: Leo rank là dễ với đội hình Đấu Sĩ - Hấp Huyết - Ảnh 3.

Vào giai đoạn cuối game, đây là lúc cần hyper-roll để có cho mình Sett 2*, lý tưởng hơn là có thêm Lee Sin (để kích Thánh Thần). Ngoài ra, Swain sẽ là lựa chọn tốt để hoàn thiện đội hình 4 Hấp Huyết – 4 Đấu Sĩ. Đội hình ở level 8 sẽ là: Nasus – Sett – Nunu/Vi – Shyvana – Morgana – Cho’Gath – Lee Sin – Swain.

Đấu Trường Chân Lý bản 4.5: Leo rank là dễ với đội hình Đấu Sĩ - Hấp Huyết - Ảnh 4.

Trang bị cần thiếtNasus – Vi – Cho’Gath: Tập trung đồ chống chịu hoặc Nasus và Cho’Gath mang đồ chống chịu, Vi mang Găng Tay Đạo Tặc.Shyvana: Dồn trang bị sát thương cho Shyvana, nhưng tốt nhất là trong số đó có 1 Cuồng Đao.Sett – Morgana: Đồ mana, Sett có thể mang thêm Kiếm Súng Hextech trong trường hợp ra nhiều Kiếm B.F.Ưu điểm:Đội hình chống chịu tốt, mạnh sớm từ đầu trận và sức mạnh không bị bó buộc ở 1 2 quân cờ nên khó bị khắc chế.Khuyết điểm:Yêu cầu các kỳ thủ canh thời gian hyper-roll chuẩn xác, tập hợp khá nhiều tướng 5 tiền ở giai đoạn cuối game, đòi hỏi lượng trang bị tăng tốc đánh nhiều.

Mobile - Tags: , , ,