Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng Riot cũng lên tiếng chuyện “còn 1 máu vẫn bay màu” nhưng liệu có thoả đáng?Có lẽ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5, bên cạnh những trang bị Hắc Ám buộc game thủ phải tính toán và thậm chí đôi khi là “lợi bất cập hại” thì một yếu tố khiến người chơi của mode game này khó chịu chính là thỉnh thoảng, khi còn 1 máu và suy nghĩ tới những phương án lật kèo thì lúc chuyển qua round khác hoặc đến vòng chọn chung, người chơi bất ngờ… xám màn hình luôn mà không hiểu chuyện gì xảy ra.
Đa phần người chơi đều cho rằng đây là một bug trong ĐTCL và kêu gọi Riot chỉnh sửa nhanh nhất có thể kể từ khi mùa 5 được ra mắt đến giờ. Tuy nhiên, đáp lại chỉ là sự im lặng từ bên phía Riot và game thủ tiếp tục phải “sống chung với lũ” khi rõ ràng, trong lúc ai cũng nghĩ là họ có thể làm nên những pha “lật kèo” ngoạn mục thì họ lại “bay màu”. Mà thậm chí, một số game thủ còn than phiền là họ còn 1 máu nhưng khi bị “xám màn hình” thì họ lại còn thấp hạng hơn cả người chơi đã bị loại trước đó.

Lỗi này đã tồn tại từ tận thời điểm đầu mùa 5

Tuy nhiên, mới đây, chính Riot Mortdog đã lên tiếng giải thích về bug này khi trả lời một bình luận của game thủ trên Twitter.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng Riot cũng lên tiếng chuyện còn 1 máu vẫn bay màu nhưng liệu có thoả đáng? - Ảnh 2.

Riot Mortdog: “Khi bug này xảy ra, đó là do game đang tự chỉnh sửa lại để chắc chắn rằng bạn đã nhận đúng số sát thương. Đằng nào thì sau đó bạn cũng sẽ “bay màu” thôi

Lời giải thích của Riot trên thực tế là rất bất hợp lý khi rõ ràng, trừ một số game thủ để thua tới mức còn 1 máu, nhưng cũng có một số game thủ đã thắng round đấu đó và họ còn 1 máu (như trong đoạn clip trên) nhưng khi đến vòng chọn chung thì họ lại bị trừ hết máu và còn đứng sau cả người đã thua và bị loại trước đó.Hiện tại, bug này vẫn còn tồn tại rải rác và dĩ nhiên, không phải game thủ nào cũng gặp nhưng thực sự, nếu Riot không giải quyết thỏa đáng sẽ rất dễ gây tâm lý ức chế nơi cộng đồng game thủ của một trong những mode game thú vị bậc nhất LMHT này.

Tin tức - Tags: , , , , , , , , ,