Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: Bài “dị” đầu tiên đã xuất hiện với Irelia Huyết Kiếm tanker siêu lựcỞ mùa 5.5, một trong những Tộc Hệ mới khiến game thủ vô cùng thích thú chính là Vệ Binh Ánh Sáng. Thứ nhất, nếu ở mùa 5 là thời kỳ của Đại Suy Vong thì ở mùa 5.5 chính là màn phản công của lực lượng Vệ Binh Ánh Sáng. Và ngoại trừ thiếu cái tên Riven (đã thuộc Tộc Hệ Thần Sứ – Quân Đoàn), những vị tướng còn lại của Vệ Binh Ánh Sáng đều mang những sức mạnh vô cùng đáng gờm và đây là một trong những Tộc Hệ sở hữu đầy đủ những yếu tố: khống chế, sốc sát thương, độ cơ động, tốc độ đánh…
Nhưng nếu Lucian hay Akshan đều là những vị tướng 4 5 tiền và đặc biệt, Kẻ Thanh Trừng lại nằm trong top tranh giành hiện tại, thì một cái tên khác cũng rất mạnh của đội hình Vệ Binh Ánh Sáng mà game thủ có thể cân nhắc chính là Irelia – vị tướng có lượng sát thương phép rất ổn và đặc biệt, tương tự như Riven của mùa 5, Irelia cũng tương tác cực tốt với Huyết Kiếm để trở thành quân cờ gánh team “siêu lực” ở mùa mới.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: Bài dị đầu tiên đã xuất hiện với Irelia Huyết Kiếm tanker siêu lực - Ảnh 1.

Đội hình xoay quanh Irelia khá mạnh để game thủ có thể trải nghiệm

Ở giai đoạn đầu game, phần đông các game thủ sẽ dễ dàng có được quân cờ Irelia khi vị tướng này ở mùa 5.5 chỉ có giá 2 vàng. Thậm chí, nếu so với một số quân cờ 2 vàng khác cũng xuất hiện ở mùa 5.5 hay đã góp mặt từ trước, Irelia còn có phần dễ nâng cấp hơn khi quân cờ này thường xuyên bị “bỏ rơi”. Lý do là ở giai đoạn đầu và chưa có đồ, Irelia khó lòng so sát thương được với các quân cờ khác như Tristana, Syndra, Varus hay cứng cáp như Sett, Hecarim, Sejuani lại còn không mang cho mình kỹ năng khống chế nào.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: Bài dị đầu tiên đã xuất hiện với Irelia Huyết Kiếm tanker siêu lực - Ảnh 2.

Với mức giá rẻ, game thủ có thể sở hữu Irelia từ khá sớm

Tuy nhiên, nếu như meta Riven Quân Đoàn ở mùa 5 mạnh nhờ vào khả năng khống chế, dồn sát thương và hồi máu của Riven thì ở mùa 5.5, Irelia là một phiên bản khác, mạnh nhờ vào lượng sát thương cộng dồn theo thời gian lớn và đặc biệt là cứng cáp hơn nhờ khả năng chặn sát thương. Ở những round đầu, Irelia kết hợp Kalista và Aatrox (nếu may mắn có sớm Yasuo hay Riven sẽ là một khởi đầu vô cùng thuận lợi).Sau Quái Đá, ít nhất người chơi phải có cho mình Huyết Kiếm để vận hành đội hình xoay quanh Irelia. Tương tự như Riven, việc Irelia trụ càng lâu càng tốt trong giao tranh sẽ phát huy tối đa hiệu quả của quân cờ này khi sát thương của Irelia là tăng 10% sau mỗi lần tấn công và max là 90%. Do đó, Huyết Kiếm trở thành trang bị “trấn phái” của Irelia ở mùa 5.5 này. Ngoài ra, với sát thương của vị tướng này là sát thương phép thì Găng Ngọc Thạch hoặc Bàn Tay Công Lý đều tốt. Chưa kể, Irelia cũng có thể lên Vô Cực, Quyền Năng Khổng Lồ để gia tăng thêm tốc độ đánh cũng như sự cứng cáp và sát thương.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: Bài dị đầu tiên đã xuất hiện với Irelia Huyết Kiếm tanker siêu lực - Ảnh 3.

Ngoại trừ trang bị “trấn phái” Huyết Kiếm, người chơi có thể thoải mái kết hợp những món trang bị khác cho Irelia

Về cuối game, người chơi có thể phối hợp với tốc đánh có từ Quân Đoàn kết hợp với sự cứng cáp và sát thương từ Vệ Binh – Chiến Binh của Irelia để đảm bảo công thủ toàn diện. Đội hình về cuối game sẽ là Garen – Galio – Nautilus – Olaf – Rell – Lee Sin/Jax/Viego – Riven – Irelia.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: Bài dị đầu tiên đã xuất hiện với Irelia Huyết Kiếm tanker siêu lực - Ảnh 4.

Điểm mạnh của đội hình xoay quanh Irelia chính là những vị tướng mắc tiền nhất cũng chỉ là Jax, Rell và Garen và chưa kể, việc nâng cấp Irelia lên 3 sao là không quá khó khi vị tướng này có mức giá vô cùng rẻ. Và ngoại trừ Huyết Kiếm, còn lại, game thủ có thể lựa chọn lên đồ sát thương hay phòng thủ cũng đều tốt.Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này lại nằm ở việc phụ thuộc quá nhiều vào việc Irelia có trụ lâu được trong giao tranh hay không và game thủ có thể nâng 3 sao quân cờ này sớm hay không. Do đó, chỉ khi có đủ đồ chuẩn và đủ cấp độ, còn không, người chơi cần phải luôn dự trù những kế hoạch dự phòng để xoay đội hình khi cần.

Tin tức - Tags: , , , , , , , , ,