Đấu Trường Chân Lý: Những lý do cho thấy Suy Vong, Ma Sứ và Ma Pháp Sư sẽ trở thành “con ghẻ” ở mùa 5.5Thiếu hụt lực lượng

Đấu Trường Chân Lý: Những lý do cho thấy Suy Vong, Ma Sứ và Ma Pháp Sư sẽ trở thành con ghẻ ở mùa 5.5 - Ảnh 1.

Suy Vong chính là Tộc Hệ chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì sự thiếu hụt các quân cờ ở mùa 5.5 sắp tới. Nếu như ở mùa 5, game thủ có đầy đủ 9 quân cờ thuộc Suy Vong thì sang đến mùa 5.5, Warwick, Viktor, Katarina và Ryze đã phải nói lời tạm biệt. Đáng chú ý, rất nhiều quân cờ trong số này đã rất mạnh dù có giá tiền thấp như Viktor, Warwick hay thậm chí có thể kể cả Katarina. Chỉ có 1 sự bổ sung Miss Fortune có thể nói là hơi ít, dù ở mốc 6 Suy Vong khi kích hệ vẫn cộng thêm 70 SMCK và SMPT thì có một sự thật rằng, ở giai đoạn đầu game, Suy Vong gần như chỉ có 1 – 2 vị tướng đáng giá và khiến game thủ phải lựa chọn giữa việc nâng level sớm để mở thêm slot trên bàn cờ và tìm những quân cờ 4 5 sao (rất dễ bị tranh giành, khó nâng cấp) hay là slow-roll để nâng cấp những quân cờ có sẵn (không thực sự quá mạnh về cuối game hay dễ ghép đội). Nên nhớ, Vayne, Hecarim đã bị nerf khá nhiều so với thời meta Vayne Cuồng Cung hay Hecarim Nỏ Sét Hắc Ám đầu mùa rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Những lý do cho thấy Suy Vong, Ma Sứ và Ma Pháp Sư sẽ trở thành con ghẻ ở mùa 5.5 - Ảnh 2.

Suy Vong đã mất đi 3 cái tên vô cùng chất lượng để kéo late game

Lý do tương tự cũng đến với Ma Sứ và Ma Pháp Sư tuy nhiên, không như Suy Vong, 2 Tộc Hệ này gần như chỉ được dùng để mix với các đội hình khác và rất hiếm khi có game thủ nào build full 6 Ma Pháp Sư hay 8 Ma Sứ nhưng sự vắng mặt của một loạt cái tên như Viktor, Morgana, Darius cũng khiến các đội hình này ảnh hưởng ít nhiều.Quá nhiều sự khắc chếVới sự xuất hiện của một loạt cái tên mới và hầu hết trong số đó (Fiddlestick, Gwen, Pyke, Lucian, Tristana, Akshan) đều có khả năng băm bổ vào dàn sau đội hình đối thủ thì việc sử dụng bất kỳ cái tên nào làm sát thương chủ lực cũng đòi hỏi người chơi phải có tính toán thật kỹ lưỡng vì không chỉ riêng 3 đội hình trên, mà cả những đội hình khác như Thiên Thần, Quân Đoàn… cũng sẽ không chịu nổi nhiệt nếu cứ bị focus liên tục.Việc sử dụng Vel’Koz hay Draven hay Aphelios ở thời điểm hiện tại có thể xem là tương đối lỗi thời. Lấy ví dụ như với Vel’Koz, vị tướng này sẽ khó có thể tiêu diệt nhanh chóng đội hình Bí Ẩn với Fiddlestick, Lux, Gwen và Nỗi Sợ Viễn Cổ có thể tập kích đằng sau mục tiêu thì việc các game thủ cần làm chỉ là sắp xếp sao cho Fiddlestick focus vào đúng vị trí của Vel’Koz thôi. Thậm chí, chiêu thức này của Bù Nhìn Rơm còn lợi hại hơn các tướng Sát Thủ khi hắn không cần phải dive vào đội hình địch mà vẫn ra chiêu được.

Đấu Trường Chân Lý: Những lý do cho thấy Suy Vong, Ma Sứ và Ma Pháp Sư sẽ trở thành con ghẻ ở mùa 5.5 - Ảnh 3.

Quá nhiều cái tên băm bổ vào đội hình đối phương sẽ khiến Draven, Aphelios, Vel’Koz trở nên vô cùng mỏng manh

Mọi chuyện sẽ giải quyết nếu đội hình có một sát thương chủ lực khác nhưng thông thường, khi có bất kỳ cái tên nào trong số bộ 3 Draven – Aphelios – Vel’Koz thì đa số game thủ sẽ dồn đồ cho 3 cái tên này. Còn nếu không, việc chúng xuất hiện trong đội hình sẽ khiến người chơi vừa tốn tiền vừa tốn slot mà chúng không thể phát huy công dụng. Nhưng với nhiều sự khắc chế như đã nói ở trên, có thể hiểu rằng, không mấy người sẽ ưa chuộng sát thương từ Draven, Aphelios hay Vel’Koz nhưng hồi mùa 5 nữa.Tướng chủ lực quá đắt tiềnNhư đã nói ở trên, sự thiếu hụt lực lượng do sự biến mất của các vị tướng ít tiền cùng Tộc Hệ khiến cho giai đoạn đầu game của những ai muốn sử dụng đội hình Suy Vong, Ma Pháp Sư hay Ma Sứ gặp khá nhiều khó khăn. Và khi buộc phải nâng cấp, họ sẽ lại lỡ mất những vị tướng từ 1 – 3 vàng cùng Tộc Hệ. Và việc các chủ lực (Aphelios, Draven – Viego, Vel’Koz) quá đắt tiền, những quân cờ còn lại cũng phải có lượng đồ và cấp nhất định để gánh team vô hình chung khiến game thủ gặp khó trong việc sắp xếp đội hình và trang bị về cuối game, nhất là nếu có ý định xoay bài.

Đấu Trường Chân Lý: Những lý do cho thấy Suy Vong, Ma Sứ và Ma Pháp Sư sẽ trở thành con ghẻ ở mùa 5.5 - Ảnh 4.

Không có cái tên nào trong số 3 vị tướng này có giá dưới 4 vàng

Có thể nói, tuy Suy Vong, Ma Sứ hay Ma Pháp Sư chưa hoàn toàn bị xóa khỏi game, nhưng bây giờ, chúng có lẽ chỉ mang ý nghĩa kích hệ và bổ sung được sát thương cũng như khả năng khống chế, sức phòng ngự miếng nào hay miếng đó chứ không còn là trung tâm của lối chơi như trước nữa.

Tin tức - Tags: , , , , , , , , , , , , ,