Đấu Trường Chân Lý: Tại sao đội hình Ác Quỷ “bá đạo” một thời giờ lại mất hútQuá yếu vào cuối game
Đội hình Ác Quỷ có một lợi thế là hầu hết những cái tên gây sát thương và chống chịu tốt đều xuất hiện ở mốc 1 vàng như Poppy, Ziggs, Kled. Tuy nhiên, như chính sách của Riot trong những bản cập nhật gần đây, sau khi một số quân cờ giá rẻ lại có thể hạ gục những quân cờ đắt tiền, thì các tướng đã được điều chỉnh sức mạnh phù hợp với giá cả của chúng. Do đó, có thể nói, đây chính là đòn đánh chí mạng vào đội hình Ác Quỷ.Việc 4/6 quân cờ chỉ có giá 1, 2 vàng, về cuối game, đội hình Ác Quỷ sẽ bị đuối khi những người chơi khác đã có được những quân cờ khác mạnh hơn. Thậm chí, nếu so ra thì ở cùng mức giá, game thủ hoàn toàn có thể lựa chọn những cái tên khác hữu dụng hơn (Poppy thì khhông có sự chống chịu tốt như Leona, Kỵ Sỹ thì chỉ mỗi Kled có giá 1 vàng trong khi Ma Pháp Sư thì Ziggs khó so được với Viktor hay Zyra… ). Do đó, gần như ai sử dụng Ác Quỷ đều sẽ bán những quân cờ này, thậm chí là ngay khi vừa bước vào giai đoạn giữa game.

Đấu Trường Chân Lý: Tại sao đội hình Ác Quỷ bá đạo một thời giờ lại mất hút - Ảnh 1.

Khó vận hành nếu không có sự kết hợpỞ thời điểm hiện tại, gần như không ai có thể sử dụng đội hình Ác Quỷ đứng một mình mà không có sự kết hợp với các Tộc Hệ khác. Nhưng có một sự thật theo một hướng nữa là: gần như không có bất kỳ quân cờ Ác Quỷ nào còn xuất hiện trên bàn cờ kể từ round 4 5 trở đi cho đến cuối game, trừ Teemo.Việc Ác Quỷ quá yếu như đã nói ở trên là một lý do nhưng việc khó lắp ghép vào đội hình chính là một yếu tố khác khiến Ác Quỷ dần biến mất. Lấy ví dụ, khi sử dụng đội hình Hiệp Sĩ, nghiễm nhiên, từ đầu đến giữa game, Poppy sẽ luôn có một vị trí. Tuy nhiên, khả năng chống chịu của quân cờ này có thể nói là không bằng Nautilus, Thresh, Taric hay thậm chí một vị tướng cùng giá cả là Leona. Do đó, nếu để Poppy đứng một mình thì Hiệp Sĩ không được kích hệ, còn ghép vào đội hình khác thì quân cờ này quá yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Tại sao đội hình Ác Quỷ bá đạo một thời giờ lại mất hút - Ảnh 2.

Có đến 6 cái tên trong 1 Tộc Hệ nhưng Ác Quỷ quá yếu để có thể làm trục chính cho game

Điều tương tự cũng xảy ra với Ziggs, Kled hay Lulu… khi những quân cờ này đều theo kiểu “bỏ thì thương vương thì tội”. Có lẽ, cái tên duy nhất đứng một mình trong đội hình Ác Quỷ hay đứng cùng những Tộc Hệ khác vẫn mạnh chỉ có mỗi Kennen và Teemo nhưng khả năng gây sát thương từ đòn đánh tay của Kennen quá hạn chế trong khi Teemo phải cuối game mới có mà lại phải mua bằng máu nên cũng ít khi là lựa chọn tốt nhất.“Con dao hai lưỡi” mang tên TeemoTeemo vẫn là một quân cờ mạnh với sát thương diện rộng tuy nhiên, cơ chế “mua bằng máu” vẫn khiến vị tướng này là một lựa chọn phải cân nhắc vô cùng cẩn thận vì đã mua rồi thì khi bán ra, bạn vẫn không được hồi số máu đã mất mà chỉ có thể nhận được vàng. Chưa kể, Teemo chỉ xuất hiện ở giai đoạn cuối game khi mà các game thủ hầu như đều đã mất đi lượng máu đáng kể thì việc nên hay không nên mua quân cờ này càng đáng phải suy nghĩ.Chưa kể, ở thời điểm hiện tại, sau khi đã hoành hành quá nhiều, Teemo cũng như đội hình Ác Quỷ nói chung đã bị nerf rất nhiều. Và những cái tên Sát Thủ hoặc Karma, Vel’Koz hoàn toàn có thể sát thương từ xa lên vị tướng này thì Teemo ngày càng yếu hơn. Mà một khi Teemo đã yếu, thì quân cờ này sẽ kéo cả đội hình Ác Quỷ đi xuống.

Đấu Trường Chân Lý: Tại sao đội hình Ác Quỷ bá đạo một thời giờ lại mất hút - Ảnh 3.

“Con dao hai lưỡi” mang tên Teemo

Hiện tại, Ác Quỷ vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, ít nhất là ở mức rank từ Kim Cương trở xuống. Do đó, ở bản cập nhật giữa mùa, hoặc là Riot có những bổ sung giúp Ác Quỷ trở lại, hoặc cần phải đưa ít nhất vài cái tên ra khỏi ĐTCL mùa 5 vì thực tế, giờ chúng không khác gì “con ghẻ” trong mắt game thủ.

Tin tức - Tags: , , ,