Để lại ấn tượng trong Loki, cái tên này từng có ý định xóa sổ nhóm AvengersTập phim cuối cùng của Tv series Loki đã chính thức đánh dấu màn ra mắt của một cái tên cực kỳ nổi tiếng trong lịch sử Marvel, Kang the Conqueror/Nathaniel Richards do Jonathan Majors thủ vai. Tuy chỉ góp mặt trong một tập phim như màn chào sân cho việc xuất hiện ở phần phim thứ ba của Ant-Man, nhưng Kang đã để lại ấn tượng và có tác động rất lớn đến dòng thời gian, cho thấy sự nguy hiểm như phiên bản nguyên gốc.
Mà nhắc đến nguyên tác, Kang the Conqueror đã từng có tham vọng xóa sổ luôn Avengers, ngay trước cả thời điểm thành lập. Đó là khi hắn khuyên Hulk giết chết Bruce Banner. Giữa Kang và Avengers đã có một lịch sử đối đầu nhau ở nhiều dòng thời gian thuộc đa vũ trụ của Marvel. Trong đó, phiên bản “Kẻ thống trị” Kang từ thế kỷ 41 đã khám phá ra được cách xóa sổ nhóm siêu anh hùng nổi tiếng này ra khỏi thực tại. Đó là truy tìm Phantom Eagle với mục đích thay đổi lịch sử.

Để lại ấn tượng trong Loki, cái tên này từng có ý định xóa sổ nhóm Avengers - Ảnh 1.

Trong đầu truyện The Incredible Hulk số 35, Kang đang trên đường thực thi mục đích của mình đã không may bị lệch ra khỏi quỹ đạo từ cơn bão thời gian. Thế là hắn quyết định tìm tới Hulk vào mốc thời gian 1971, lợi dụng việc “người khổng lồ xanh” rất ghét Bruce Banner để dụ tới năm 1917, qua đó giúp hắn trừ khử Phantom Eagle và đặt dấu chấm hết cho tổ tiên của Banner. Nếu thành công, việc này sẽ làm thay đổi dòng thời gian và xóa sổ cái tên Avengers ra khỏi lịch sử.Nhưng một lần nữa, kế hoạch lại không thuận theo ý muốn của Kang the Conqueror, khi Hulk nhận ra bản thân là một phần của Bruce Banner và cũng sẽ chịu kết cục biến mất vĩnh viễn nếu giết chết Phantom Eagle.

Để lại ấn tượng trong Loki, cái tên này từng có ý định xóa sổ nhóm Avengers - Ảnh 2.

Hulk quyết định phá vỡ giao kèo với Kang và giải cứu Phantom Eagle, qua đó giữ nguyên hiện trạng cho lịch sử. Cuối cùng Hulk quay trở lại năm 1971, Kang thất bại toàn tập và nhóm siêu anh hùng vĩ đại nhất trái đất vẫn tồn tại.Kang bị mắc kẹt trong limbo nhưng lại không mất quá nhiều thời gian để tìm ra được cách thoát ra bằng việc có được một cơ thể mới. Hắn ta trong nhiều sự kiện sau này vẫn lên kế hoạch đánh bại Avengers và phần nào cho thấy hiệu quả. Nhưng nhìn chung, sự kiện dùng Hulk quay ngược thời gian để xóa sổ Avengers là một thất bại muối mặt.

Để lại ấn tượng trong Loki, cái tên này từng có ý định xóa sổ nhóm Avengers - Ảnh 3.
Manga - Tags: , , , , ,