Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương laiNhắc tới Xeko “mỏ nhọn” các khán giả thường dành cho cậu bé một tình cảm không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên so với những người bạn còn lại trong bộ truyện Xeko là người thông minh hơn cả. Có thể với nhiều người khi đọc Doraemon thì Xeko là nhân vật có thể coi là đáng trách, đáng ghét.Những ấn tượng của độc giả về Xeko nổi bật nhất có lẽ là hình ảnh một cậu bé, tuy mới nhỏ tuổi, nhưng mà đã quen cái thói nói dối, khoe mẽ, suốt ngày bắt nạt bạn bè, đặc biệt là Nobita. Thế nhưng, đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thực tế nếu để ý và phân tích kỹ thì chúng ta mới thấy rằng Xeko là hình mẫu lý tưởng để đạt được thành công trong tương lai.

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 1.

Xeko là hình mẫu lý tưởng để đạt được thành công trong tương lai khi đến tuổi trưởng thành

Bố của Xeko là giám đốc một công ty lớn ở Nhật Bản. Ông có những mối quan hệ rất rộng, đặc biệt là với giới nghệ sĩ nổi tiếng. Điều này giúp cho Xeko có thể nhiều lần gặp mặt các thần tượng tuổi teen, hay có được chữ ký của các ngôi sao lớn trong ngành giải trí. Xeko cũng dễ dàng có được những trò chơi, những cuốn manga trước khi chúng được bán ra trên thị trường. Bạn bè của bố Xeko cũng rất giàu có, sở hữu bất động sản, hay những đồ vật rất giá trị. Bố Xeko còn có một người bạn người Mỹ, với một cái tên rất đặc biệt, nghe qua đã biết là triệu phú hay tỉ phú rồi, đó là Millionair Kaneda vì chữ Kane trong tiếng Nhật có nghĩa là Tiền. Trong khi đó thì mẹ của Xeko không rõ là làm công việc gì, nhưng bà có một sở thích rất “tao nhã” là sưu tập đá quý cho vui. Ngoài ra Xeko còn có một người em, tên là Sunetsugu. Một người chú họ hàng do không có con nên đã nhận Sunetsugu làm con nuôi, và cậu bé chuyển sang sống ở New York, lâu lâu mới về Nhật thăm gia đình một lần, chính vì vậy chúng ta ít thấy em của Xeko xuất hiện trong bộ truyện. Xeko có một người anh họ được đề cập khá nhiều trong truyện đó chính là Sunekichi. Đây có thể coi là người truyền cảm hứng cho các sở thích của Xeko. Sunekichi cũng là người Xeko rất kính trọng và ngưỡng mộ, bởi anh thật sự là một thiên tài khi mang trong mình rất nhiều tài lẻ, đòi hỏi kiến thức uyên thâm, ngoài ra thể thao cũng rất giỏi, như môn lướt ván chẳng hạn. Bên cạnh đó, anh cũng có bộ sưu tập xe hơi rất hoành tráng, từ những chiếc siêu xe cho đến những chiếc mui trần. Sunekichi là một hình mẫu lý tưởng để Xeko học hỏi và noi theo. Gia đình Xeko có “điều kiện” đến mức mà Suneo có lần khoe rằng vì trời lạnh quá và muốn.Trong Doraemon thì có không dưới 100 lần Xeko sử dụng tài năng “khoe của” khiến cho bất cứ bạn bè nào cũng phải trầm trồ, đôi khi có phần ghen tỵ. Đây có thể coi là tài năng lớn nhất, đáng ngưỡng mộ nhất, và đã trở thành thương hiệu của Xeko!

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 2.

Xeko có biệt tài khoe của rất giỏi trong Doraemon

Dù hay nói dối nhưng phải công nhận Xeko luôn biết cách ăn nói để những người khác được vui lòng. Đặc biệt là trong khoản khen người khác. Hãy thử tưởng tượng Xeko mà không hay khen Chaien thì nhóm bạn bè kia không biết đã bị Chaien “tẩn” cho bao nhiêu lần rồi. Cùng điểm qua những lần Xeko thể hiện tài ăn nói của mình nhé! Khi được Chaien hỏi về bức tranh mà anh to con vẽ Xeko nói rằng: “Đó không phải là vấn đề đẹp hay không nữa rồi. Phải nói là thiên tài đấy. Cậu đang chọn nhầm con đường rồi! Thay vì ca sĩ, cậu nên hướng tới mục tiêu trở thành họa sĩ mới phải!”

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 3.

Xeko biết cách lấy lòng Chaien để bảo vệ cho cả đám bạn rằng cậu ta là một thiên tài vẽ tranh

(Khi thấy Shizuka-chan có chuyện buồn, Xeko với Nobita liền hỏi thăm, nhưng Shizuka-chan không nói bởi có nói thì 2 người cũng chả giúp được gì). Lúc đấy Xeko đã nói Tớ không thể chịu đựng được cảnh phải nhìn một cô gái dễ thương như Shizu-chan phải buồn bã như thế”

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 4.

Xeko động viên Xuka khi cô bạn buồn

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 5.

Xeko khen mẹ của Nobita “Mỗi lần cháu gặp bác là lại thấy bác trẻ ra nhỉ?

Tuỳ từng người, tùy từng hoàn cảnh mà Xeko biết chọn cách ăn nói cho phù hợp. Đó chính là cảnh giới mà nhiều người thường muốn hướng đến, “khéo ăn khéo nói thì có được cả thiên hạ phải không nào.
Không chỉ là ăn nói mà về khoản viết lách Xeko cũng rất là giỏi nữa. Xeko từng đạt giải nhất trong một cuộc thi viết thư cho thần tượng. Xeko mặc dù chỉ là cậu học sinh tiểu học thôi, nhưng cũng đảm nhận vai trò là cán sự trong fan club của ca sĩ nổi tiếng Itou Tsubasa. Về khoản học hành thì có lẽ Xeko không thể bằng Dekhi hay Xuka. Thế nhưng vẫn xếp trên Chaien và Nobita vài ba bậc. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người phải ngưỡng mộ ở Xeko lại là sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực của cuộc sống, những thứ phải có được dựa vào sự tìm tòi, kinh nghiệm từng trải hay những suy luận logic.

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 6.

Xeko giải thích cho Nobita các thuật ngữ khoa học

Xeko giải thích về thuyết tương đối cho Nobita rằng “Vật thể nếu chuyển động với vận tốc gần với vận tốc ánh sáng thì thời gian sẽ trôi chậm đi. Cái đó được gọi là thuyết tương đối.” Trong những chuyến phiêu lưu Xeko còn nhiều lúc là người phân tích và đưa ra kế sách giúp cho nhóm bạn Nobita vượt qua nghịch cảnh, khó khăn. Có thể bạn nhìn vào thì thấy Xeko có vẻ xấu trai. Thế nhưng thực tế thì Xeko rất tự tin vào vẻ bề ngoài của mình. Xeko có thể ngồi cả tiếng đồng hồ ngồi trước gương chỉ để ngắm khuôn mặt của mình. Xeko đã từng nói rằng “Dù có ngắm đến bao giờ đi chăng nữa thì cũng không hề cảm thấy chán. Đó chính là khuôn mặt của mình”. Cũng phải thôi, trong khi có thể bạn nhìn vào thì thấy Xeko “mỏ nhọn”, xấu trai, thế nhưng trong suy nghĩ của Xeko thì đây mới là hình ảnh của cậu. Xeko luôn có một sự tự tin, tình yêu mãnh liệt vào bản thân, điều đó thật đáng ngưỡng mộ, đáng học hỏi đúng không nào.

Doraemon: Chẳng phải Dekhi, Xeko mới là hình mẫu người đàn ông thành công nhất trong tương lai - Ảnh 7.

Xeko luôn biết cách dung hòa mọi mối quan hệ của mình

Xeko luôn biết mình biết người và tìm cách để dung hòa mọi chuyện. Xuko vẫn luôn biết và chọn cách đứng về phía Chaien. Đơn giản là để có được sự yên ổn, không phải suốt ngày bị ăn đòn như Nobita. Phương châm của Xeko đó là: “Chaien lúc nào cũng đúng”. Thực tế thì cũng có rất nhiều lần Xeko đã dám cảnh báo trước cho Nobita biết rằng Nobita đang gặp nguy hiểm, hãy cẩn thận với Chaien, nhiều lần cộng tác với nhóm bạn Nobita “chơi” lại Chaien, hay thậm chí cũng có những lần “to gan” tự mình làm phản nữa.Gia đình chẳng có gì ngoài “điều kiện”, giỏi ăn nói, quan hệ rộng, hiểu biết nhiều, tự tin vào bản thân, biết chấp nhận luồn cúi trước kẻ mạnh khi cần thiết. Đó chính là những đức tính để đảm bảo cho sự thành công trong xã hội hiện đại. Một hình tượng cực kỳ đáng ngưỡng mộ trong Doraemon phải không nào. Các bạn nghĩ sao về điều trên, Xeko tốt và hội tụ nhiều đức tính của một người thành công hơn chúng ta nghĩ phải không nào. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Manga - Tags: , , ,