Dragon Ball: Hồi sinh cả vũ trụ nhưng Goku và Vegeta lại chưa từng ước chủng tộc Saiyan quay trở lại, lý do vì đâu?Dragon Ball là bộ truyện nổi tiếng của Akira Toriyama, xoay quanh việc dùng các viên ngọc rồng để triệu hồi Rồng thần thực hiện các điều ước. Một trong những điều ước lớn lao nhất chính là hồi sinh người chết hoặc khôi phục lại vũ trụ. Trong khi các viên ngọc rồng siêu cấp có khả năng khôi phục đa vũ trụ, thì ngay cả rồng của Trái đất là Shenron cũng có thể hồi sinh hàng tỷ người – như chúng ta đã thấy khi nó khôi phục hành tinh khỏi sự tàn phá của Majin Buu.
Với quyền năng của mình các Rồng thần đã không ít lần thực hiện điều này, tuy có nhiều điều ước chưa được thực hiện thế nhưng có nhiều người tự hỏi tại sao Goku và Vegeta chưa bao giờ sử dụng các viên ngọc rồng để hồi sinh chủng tộc Saiyan sau khi họ bị Frieza xóa sổ. Lý do vì đâu?

Dragon Ball: Hồi sinh cả vũ trụ nhưng Goku và Vegeta lại chưa từng ước chủng tộc Saiyan quay trở lại, lý do vì đâu? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết đến Trái đất khi còn là một đứa trẻ và mất đi ký ức của người Saiyan thì Goku đã không còn nhớ gì về nguồn gốc của mình. Lần đầu tiên Goku tiếp xúc với văn hóa Saiyan là nhờ sự xuất hiện của người anh trai Raditz đã mất từ lâu, người ban đầu tỏ ra là một nhân vật phản diện đáng gờm, dẫn đến cái chết đầu tiên của Goku. Bất chấp lần giới thiệu tồi tệ này, Goku cũng đã hình thành cảm giác tự hào của riêng mình đối với chủng tộc Saiyan của mình, đặc biệt là khi anh có cơ hội trả thù cho họ bằng cách đối đầu với Frieza.Tuy nhiên Goku lại không nghĩ đến việc hồi sinh hành tinh Saiyan mà thay vào đó đã bày tỏ với Vegeta rằng hai người họ có thể gạt bỏ sự ganh đua nhỏ của mình để hình thành một chủng tộc mới là sự kết hợp những yếu tố tốt nhất của loài người và Saiyan thông qua những đứa con của họ. Như lần Goku thuyết phục Vegeta sử dụng bông tai Potara để hợp nhất thành chiến binh Vegito để chiến đấu với Majin Buu.

Dragon Ball: Hồi sinh cả vũ trụ nhưng Goku và Vegeta lại chưa từng ước chủng tộc Saiyan quay trở lại, lý do vì đâu? - Ảnh 2.

Tương tự như vậy, ngay cả bản thân Vegeta cũng chưa bao giờ thể hiện sự quan tâm rõ ràng đến việc hồi sinh chủng tộc của mình. Ban đầu tìm kiếm các viên ngọc rồng để đạt được sự bất tử cho bản thân thay vì đưa bất kỳ người thân nào trở về từ cõi chết. Giống như Goku thì Vegeta không có nhiều kí ức về hành tinh của mình khi quê hương và chủng tộc của anh đã bị xóa sổ khi còn nhỏ. Không những thế mục đích duy nhất của Vegeta là muốn bản thân trở nên mạnh mẽ để đi chinh phục các hành tinh khác.Điều này có thể giải thích là do Saiyan là một chủng tộc chiến binh, họ coi thất bại là một sự sỉ nhục sâu sắc. Chính vì thế Vegeta có thể cảm thấy rằng những người anh em đã chết của mình không xứng đáng để hồi sinh, như việc anh hoàn toàn loại bỏ khả năng hồi sinh Raditz bằng các viên ngọc rồng khi Nappa đề nghị như vậy.

Dragon Ball: Hồi sinh cả vũ trụ nhưng Goku và Vegeta lại chưa từng ước chủng tộc Saiyan quay trở lại, lý do vì đâu? - Ảnh 3.

Có thể thấy hiện tại chủng tộc Saiyan đã chết và biến mất hoàn toàn khỏi vũ trụ. Và cho đến nay cũng không có dấu hiệu nào cho sự quay trở lại của họ. May mắn thay, một biến thể của người Saiyan chính là sự kết hợp với người Trái Đất đang được hình thành và có lẽ đây là một điều tốt đẹp hơn là dùng sức mạnh của Rồng thần để hồi sinh họ.

Manga - Tags: , , , , , ,