Dragon Ball: Sức mạnh không thua kém gì em trai Frieza, nhưng vì sao Cooler chưa được bật “Golden Form”?Trong Dragon Ball thì Cooler là con trai cả của King Cold, tức là anh trai Frieza. Cooler có nhiều tương đồng về tính cách với bố và em trai, hắn thường hành động khá cẩn trọng và thông minh. Hình dạng cơ bản của hắn giống với Final Form của Frieza, nhưng màu da tím đậm thay vì trắng như em trai.
Còn về sức mạnh thì cũng ngang tầm, tuy nhiên khi biến đổi cơ thể hắn dường như đảo ngược quá trình so với Frieza. Trạng thái mạnh hơn của Cooler lại giống với hình thái biến đổi thứ 2 của Frieza. Cơ thể phát triển, sừng mọc dài hơn, trông hắn hoàn toàn giống quái vật. Hắn là là nhân vật phản diện chính của movie Dragon Ball Z: Cooler’s Revenge và Dragon Ball Z: The Return of Cooler.

Dragon Ball: Sức mạnh không thua kém gì em trai Frieza, nhưng vì sao Cooler chưa được bật Golden Form? - Ảnh 1.

Có một điểm đáng chú ý trong suốt series Dragon Ball thì Cooler bằng cách nào đó đã luôn đi trước một bước so với Frieza, mỗi lần xuất hiện đều miêu tả hắn là một đối thủ mạnh hơn so với em trai mình. Không những thế Cooler có thể thất bại ở những lần mà Frieza không thành công, nhưng những thứ mà hắn ta làm cũng tốt hơn rất nhiều. Chính vì vậy người ý kiến cho rằng nếu Cooler có thể làm mọi thứ mà Frieza có thể làm, thì điều đó có nghĩa là hắn ta cũng có thể đạt được Golden Form.Như chúng ta đã biết Golden Form của Frieza là dạng tiến hóa tối thượng của hắn. Dạng biến đổi này được thực hiện bởi Frieza trong quá trình tập luyện khắc nghiệt và sự ám ảnh với việc trả thù Goku. Trong thời gian ở dạng này, màu sắc bề ngoài của Frieza thay đổi thành màu vàng, cơ bắp cũng tăng lên so với hình dáng ban đầu.

Dragon Ball: Sức mạnh không thua kém gì em trai Frieza, nhưng vì sao Cooler chưa được bật Golden Form? - Ảnh 2.

Trạng thái này sở hữu một sức mạnh không tưởng, vượt trội hơn cả Goku và Vegeta ở trong trạng thái Super Saiyan Blue. Đặc biệt là khi Frieza có được đầy đủ sức mạnh của trạng thái này, Goku không thể làm xước da Frieza, ngay cả khi sức mạnh của hắn bị giảm đáng kể thì vẫn giữ lợi thế hơn so với anh ở Super Saiyan Blue.Tuy nhiên sức mạnh này có một khuyết điểm nghiêm trọng, đó là khả năng chịu đựng sẽ giảm mạnh nếu người dùng mới mở khóa được cấp độ mà không rèn luyện nó trong một thời gian dài. Bởi khuyết điểm này, Frieza không thể đánh bại Goku và Vegeta Super Saiyan Blue vì sức mạnh của người sử dụng sẽ bị hút cực nhanh nếu họ không quen sử dụng với trạng thái này.Cho đến nay ngoài việc trở thành nhân vật chính thức trong series thì điều duy nhất Frieza làm được mà Cooler chưa được là đạt Golden Form. Hiện tại 2 anh em này được cho là có sức mạnh khác thường đối với chủng tộc của họ và Frieza đang được ca ngợi là thần đồng, khi đã chứng minh bằng cách chỉ cần vài tháng để bắt kịp hàng thập kỷ huấn luyện Goku và Vegeta. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng Cooler cũng có thể làm những điều tương tự, chỉ là hắn ta chưa có cơ hội để tập luyện ở Địa ngục mà thôi. Nếu được huấn luyện như Frieza thì Cooler thậm chí có thể mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Dragon Ball: Sức mạnh không thua kém gì em trai Frieza, nhưng vì sao Cooler chưa được bật Golden Form? - Ảnh 3.

Chính vì vậy nếu xét rộng trong khắp vũ trụ Dragon Ball thì Cooler có khả năng đạt được trạng thái Golden Form. Trong Prison Planet Saga của Super Dragon Ball Heroes, Cooler đã có màn thể hiện khả năng biến đổi thành trạng thái vàng giống như của Frieza. Trong thời điểm đó Cooler còn tự hào tuyên bố rằng những gì Frieza làm được thì hắn ta cũng làm được.Tuy nhiên vấn đề ở đây là nếu xét theo mạch truyện thì Cooler đang là một nhân vật không chính quy, về cơ bản là không tồn tại. Vì thế để Cooler có thể chính thức đạt được trạng thái này thì cần sự mở rộng hơn về các nhân vật phản diện trong thế giới Dragon Ball. Có thể nói Cooler chỉ vì quá đen là nhân vật ngoại truyện nên chúng ta mới chưa được thấy trạng thái Golden Form của hắn mà thôi.

Manga - Tags: , , ,