Dragon Ball Super: Đã đến lúc hào quang chiến thắng nên thuộc về Vegeta, hoàng tử saiyan mới là người phù hợp đánh bại MoroChap 61 của Dragon Ball Super đã đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý cho arc Moro. Đó là Chia tách tinh thần không đủ sức hạ gục Moro và Vegeta cuối cùng đã bất lực trước gã ác nhân sau khi đã biến đổi. Khi Moro đuối sức, hắn đã ăn 2 tên tay sai của mình để khôi phục năng lượng và khiến trận chiến cuối cùng trở nên gay cấn và thú vị hơn rất nhiều.Vì arc Moro mới chỉ đang phát triển trong manga nên người hâm mộ đang rất tò mò và háo hức diễn biến tiếp theo đặc biệt là tập trung vào Vegeta. Với việc Vegeta được trở thành trung tâm của câu truyện, anh ta liệu có cơ hội để kết liễu Moro không, hay Dragon Ball sẽ tiếp tục mang lại cho Goku chiến thắng? Dưới đây là 5 lý do mà fan mong muốn Vegeta sẽ được 1 lần tỏa sáng.5. Vegeta có kết nối chặt chẽ hơn với Moro

Dragon Ball Super: Đã đến lúc hào quang chiến thắng nên thuộc về Vegeta, hoàng tử saiyan mới là người phù hợp đánh bại Moro - Ảnh 1.

Không có gì lạ khi Vegeta có mối liên hệ sâu sắc hơn với nhân vật phản diện Moro trong khi hắn và anh Khỉ lại thiếu kết nối. Thực vậy, Vegeta có mối liên hệ với Moro mạnh mẽ hơn nhiều so với Goku, anh mang gánh nặng về sự hủy diệt của hành tinh Namek trên lưng. Ngoài ra, câu chuyện cũng đã nỗ lực làm nổi bật sự đào tạo và nỗ lực của Vegeta để chiến thắng Moro nhiều như Goku.4. Vegeta hóa giải lời nguyền “về nhì”

Dragon Ball Super: Đã đến lúc hào quang chiến thắng nên thuộc về Vegeta, hoàng tử saiyan mới là người phù hợp đánh bại Moro - Ảnh 2.

Đã bao nhiêu lần Vegeta chiến đấu với nhân vật phản diện và thua cuộc, Goku cũng chiến đấu với phản diện và nhận cái kết tương tự. Sau đó họ sẽ cần 1 sự gia tăng sức mạnh để có thể giành chiến thắng. Đây là công thức chính xác cho hầu hết mọi arc câu chuyện trong Dragon Ball Super. Nhưng nếu như lần này, Vegeta đánh bại Moro sẽ làm thay đổi rất nhiều thứ, chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp của Goku trước lũ người xấu, hoàng tử Saiyan sẽ có cơ hội đứng trên đỉnh vinh quang. Bây giờ cũng là thời điểm tốt nhất để Vegeta thực sự tỏa sáng.3. Việc luyện tập của Vegeta được đền đáp

Dragon Ball Super: Đã đến lúc hào quang chiến thắng nên thuộc về Vegeta, hoàng tử saiyan mới là người phù hợp đánh bại Moro - Ảnh 3.

Giành chiến thắng trước Moro cho thấy việc đào tạo của Vegeta cũng được đền đáp. Khoảnh khắc Vegeta thành thạo Dịch chuyển tức thời và sử dụng Chia tách tinh thần đối với Moro vô cùng ý nghĩa. Việc Moro bị Vegeta đánh bại có thể khiến câu truyện thay đổi nhưng ít nhất cũng thể hiện rằng sự cố của hoàng tử Saiyan bao nhiêu năm qua để vượt qua Goku đã được đền đáp. Thêm nữa, quá trình luyện tập của anh trên hành tinh Yardrat thực sự có hiệu quả.2. Khẳng định sức mạnh không phải là tất cả

Dragon Ball Super: Đã đến lúc hào quang chiến thắng nên thuộc về Vegeta, hoàng tử saiyan mới là người phù hợp đánh bại Moro - Ảnh 4.

Goku và Vegeta đã cạnh tranh nhau về sức mạnh 1 thời gian rất lâu rồi. Thật khó để nói ai mạnh hơn và Dragon Ball Super không cho họ tiếp tục luyện tập đủ để cạnh tranh với nhau nữa. Bất kể việc rõ ràng là các nhân vật chính đã bị Moro vượt mặt. Hiện tại, Goku vẫn chưa sử dụng Bản năng vô cực đến mức tối đa, cho thấy anh chưa chiến đấu với đầy đủ sức mạnh của mình.Ấy vậy, vừa qua Vegeta sau khi trải qua quá trình rèn luyện trên hành tinh Yardrat lại có thể khiến Moro lao đao, buộc hắn phải ăn thịt đám tay sai để khôi phục năng lượng. Và nếu Vegeta có thể tiếp tục giành chiến thắng bất chấp sự biến đổi của Moro, sẽ giúp khẳng định rằng kỹ năng có thể chiến thắng sức mạnh, một bài học mới từ Dragon Ball.1. Vegeta không phải là nhân vật chính

Dragon Ball Super: Đã đến lúc hào quang chiến thắng nên thuộc về Vegeta, hoàng tử saiyan mới là người phù hợp đánh bại Moro - Ảnh 5.

Dragon Ball Super đã nói rất rõ rằng nhân vật chính không cần phải đánh bại kẻ phản diện chính, nhưng ngoài Future Trunks cắt Zamas trong anime, bộ truyện đã không thực sự mang lại chiến thắng cho các nhân vật khác. Vegeta mà đánh bại Moro sẽ là một bất ngờ, phần lớn do thực tế rằng anh không phải nhân vật chính. Vegeta không giống như Goku và họ không cùng chung về cách kể chuyện, đó là khác biệt và đã giữ được sự hấp dẫn năng động của hai người.

Manga - Tags: , , ,