Dragon Ball: Thông tin về Tuffles – Chủng tộc thiên tài bị người Saiyan “diệt chủng”Trong Dragon Ball, tộc Tuffle hay Tuffles còn được gọi với cái tên Tsufuru-jin. Đây là một chủng tộc non-canon ở vũ trụ 7 với sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, công nghệ đáng kinh ngạc. Họ đã từng sinh sống tại hành tinh Plant. Nhưng sau đó hành tinh này đã bị tộc Saiyan chiếm đóng và người Tuffle chính thức bị hủy diệt và tuyệt chủng, chỉ còn vài cá thể sống rải rác khắp vũ trụ.
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về chủng tộc “thiên tài nhưng yểu mệnh” này nhé!

Dragon Ball: Thông tin về Tuffles – Chủng tộc thiên tài bị người Saiyan diệt chủng - Ảnh 1.

Lịch sử của người TuffleTrước đây, tộc người Tuffles và người Saiyan sống chung trên một hành tinh lớn nhưng người Tuffles lại có địa hình thuận lợi, đất đai màu mỡ và nền khoa học, công nghệ, kỹ thuật và kinh tế rất phát triển. Trong khi tộc Saiyan lại ăn lông ở lỗ, chỉ biết sử dụng sức mạnh cơ bắp.Cũng chính vì nguyên nhân này mà cuộc chiến giữa 2 tộc đã xảy ra và kết quả tộc Saiyan đã chiến thắng nhờ vào khả năng biến thành Oozaru với sức mạnh áp đảo. Sau trận chiến giành thắng lợi trọn vẹn đó, King Vegeta đã đổi tên hành tinh Plant thành hành tinh Vegeta.

Dragon Ball: Thông tin về Tuffles – Chủng tộc thiên tài bị người Saiyan diệt chủng - Ảnh 2.

Ngoại hìnhNgười Tuffles có ngoại hình giống người Trái Đất. Không có gì nổi trội hay khác biệt. Họ chỉ có nền công nghệ và khoa học tiên tiến.Sức mạnhMặc dù có những vũ khí hiện đại nhưng người Tuffles không phải là dân tộc hiếu chiến. Họ có thể chế tạo vũ khí hay các Scouter nhưng cũng chỉ nhằm mục đích để do thám, cũng như tấn công thú dữ. Họ cũng không có sức chiến đấu vượt trội hay mạnh mẽ nên phải nhờ tới khoa học công nghệ mới có thể trụ được trong trận chiến với tộc người Saiyan.Các thành viên tiêu biểu của tộc Tuffle (Tất cả đều là non canon):

Dragon Ball: Thông tin về Tuffles – Chủng tộc thiên tài bị người Saiyan diệt chủng - Ảnh 3.

– Dr RaichiTiến sĩ Raichi là một nhà khoa học tài ba, đã tạo ra người máy Hatchiyack vô cùng mạnh mẽ mang trong mình sự hận thù người Saiyan, xuất hiện trong movie: “The Plan To Eradicate The Super Saiyan!”.

Dragon Ball: Thông tin về Tuffles – Chủng tộc thiên tài bị người Saiyan diệt chủng - Ảnh 4.

– BabyBaby là một thí nghiệm sinh học công nghệ cao của người Tuffle, có khả năng tiêm nhiễm và chiếm lấy tâm trí của đối thủ và điều khiển họ theo ý mình. Người Saiyan khi bị Baby chiếm thân xác sẽ có một chút sự thay đổi ngoại hình. Tóc sẽ biến thành màu trắng, trên mặt xuất hiện các đường nét, hình vẽ khác lạ.

Dragon Ball: Thông tin về Tuffles – Chủng tộc thiên tài bị người Saiyan diệt chủng - Ảnh 5.

– Kami và Oren: Chỉ xuất hiện trong Super Dragon Ball Heroes

Cặp chị em người máy sinh học Kami và Oren do người Tsufuru tạo ra mới chỉ xuất hiện trong Dragon Ball Super Heroes, nhưng đã gây ấn tượng mạnh với nhiều độc giả vì khả năng kinh khủng của chúng. Chúng là những cỗ máy hủy diệt do người Tsufuru tạo ra nhưng chính họ lại sợ sức mạnh kinh khủng đó nên muốn tiêu diệt chúng. Tuy nhiên chưa rõ cách mà người Tsufuru tạo ra chúng là như thế nào.Vì là sinh đôi nên chị nhà này có khả năng giống nhau, chúng có thể tự chữa các vết thương, ký sinh lên người khác và tẩy não họ. Ví dụ như trong tập 9 Dragon Ball Super Heroes, Oren đã cướp lấy thân xác của Vegeta và dùng nó tấn công Trunks. Có vẻ như chiếm được thân xác mạnh thì khả năng của chúng cũng sẽ mạnh lên thì phải.
Fact vui:Tuffles là chơi chữ của từ Tsufuru-jin trong tiếng nhật, phát âm là “fruit” (furutsu, nghĩa là trái cây).

Cre: Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)

Manga - Tags: , , ,