Dragon Ball Z, Soul Calibur và những tựa game đối kháng tuổi thơ đã làm điên đảo game thủ Việt một thờiKhông thể phủ nhận rằng các tựa game đối kháng lúc nào cũng rất kén người chơi và dường như đó cũng là lý do khiến cho thể loại này mãi chẳng thể nào thịnh hành được như nhiều dòng game cày cuốc, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Không những yêu cầu kỹ năng cao, các tựa game này còn đòi hỏi các game thủ phải học thuộc những chuỗi combo dài dằng dặc của các lớp nhân vật. Thế nhưng, mặc dù chẳng quá thịnh hành ở Việt Nam, thế nhưng những cái tên dưới đây vẫn tìm được chỗ đứng cho riêng mình, và trở thành một phần ký ức không dễ xóa nhòa của nhiều game thủ.Dragon Ball ZChắc hẳn, các game thủ thế hệ 8-9x đời đầu dường như sẽ chẳng thể quên được tựa game đối kháng kinh điển này. Dragon Ball Z thời đó chính là trò chơi thịnh hành thứ hai chỉ sau PES tại các cửa hàng PlayStation 2. Và hình ảnh những game thủ nghiến răng nghiến lợi, thi ấn nút mỗi khi hai nhân vật dính vào nhau cũng đã trở thành điều gì đó gợi lại không ít kỷ niệm trong tuổi thơ của chúng ta.

Dragon Ball Z, Soul Calibur và những tựa game đối kháng tuổi thơ đã một thời làm điên đảo game thủ Việt - Ảnh 1.

Về cơ bản, Dragon Ball Z thú vị ở chỗ bên cạnh mô phỏng rất giống nguyên tác của bộ truyện 7 viên ngọc rồng, nó đồng thời cũng mang tới đầy đủ các lớp nhân vật rất đa dạng. Và nếu đã từng chơi qua, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều phải cảm thấy mãn nhãn với cốt truyện cực kỳ thú vị, đi kèm với những màn combat nảy lửa. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, chơi Dragon Ball Z quả thật khá đau tay.Samurai ShodownBước vào một hàng net cách đây khoảng hơn chục năm về trước, Samurai Shodown luôn là một trong những tựa game không thể thiếu trên màn hình desktop. Điều này không phải vì tựa game quá hay, quá nhiều người chơi mà đơn giản, đây được coi là thức ăn tinh thần, một thú vui giết thời gian của không ít những game thủ.

Dragon Ball Z, Soul Calibur và những tựa game đối kháng tuổi thơ đã một thời làm điên đảo game thủ Việt - Ảnh 2.

Những combo chém táo của Okio, những màn ăn đùi gà hồi máu cho tới các tình huống cực kỳ thú vị diễn ra xuyên suốt trận đấu, Samurai Shodown nhanh chóng lấy được cảm tình của các game thủ Việt. Ngoài ra, với việc có thể chơi multiplayer, tức là combat với chính những người bạn của mình trên cùng một hệ bàn phím càng khiến cho Samurai Showdown thêm phần thông dụng và có tiếng.Soul Calibur

Dragon Ball Z, Soul Calibur và những tựa game đối kháng tuổi thơ đã một thời làm điên đảo game thủ Việt - Ảnh 3.

Đồ họa đẹp, lớp nhân vật đa dạng, gameplay cũng siêu hay, Soul Calibur đã trở thành một trong những biểu tượng của dòng game đối kháng tại Việt Nam. Thậm chí, tại nhiều hàng PS còn có nguyên một club chuyên trị Soul Calibur quy tụ hàng loạt các anh tài có niềm đam mê với tựa game đối kháng này.

Dragon Ball Z, Soul Calibur và những tựa game đối kháng tuổi thơ đã một thời làm điên đảo game thủ Việt - Ảnh 4.

Đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ khá lâu, tới nay, Soul Calibur vẫn đang duy trì được một vị thế, chỗ đứng và lượng người chơi nhất định.

Tin tức - Tags: , , , , ,