Dù là newbie hay oldbie, người chơi State of Survival vẫn có thể mắc những lỗi nàyĐược biết đến là tựa game mobile chiến lược sinh tồn ngày tận thế hàng đầu thế giới, State of Survival sở hữu một cộng đồng game thủ trung thành lên tới hàng triệu người. Dù người chơi State of Survival thường là những người có sự đầu tư nhất định vào tìm hiểu, nghiên cứu trò chơi này để tìm ra những phương thức phát triển hiệu quả nhất, nhưng đâu đó vẫn có những góc khuất chưa từng được khám phá.

Dù là newbie hay oldbie, người chơi State of Survival vẫn có thể mắc những lỗi này - Ảnh 1.

Chính vì gameplay có chiều sâu đi kèm với rất nhiều tính năng cùng với lối phát triển tự do, State of Survival mang đến rất nhiều lựa chọn cho game thủ khi trải nghiệm. Đây cũng chính là lý do khiến cho người chơi dễ “mắc lỗi” hơn – dù những lỗi này có thể tạo ra những ảnh hưởng không tốt theo nhiều mức độ khác nhau – thì đây cũng vẫn là những lỗi nên tránh khi chơi State of Survival: Sở hữu nhiều tài nguyên hơn mức nhà kho có thể bảo vệ: Tài nguyên là vô cùng quan trọng đối với mọi người chơi State of Survival. Xây dựng công trình, huấn luyện quân lính… đều cần có tài nguyên, ấy vậy mà sở hữu quá nhiều tài nguyên đôi khi lại… gây hại. Đó là vì nhà kho của bạn không thể bảo vệ lượng tài nguyên vượt mức, và bạn sẽ trở thành mục tiêu cướp bóc của những người chơi khác. Vậy lời khuyên ở đây là, bạn hãy quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên của mình (nhất là việc nhận tài nguyên từ các email trong game).

Dù là newbie hay oldbie, người chơi State of Survival vẫn có thể mắc những lỗi này - Ảnh 2.

Chỉ nên nhận tài nguyên khi Nhà kho của bạn có thể bảo vệ tài nguyên đó.

Nâng cấp năng lực không tối ưu: Nhiều người chơi lựa chọn nâng cấp năng lực cho nhánh Chiến tranh dù thực lực chưa đủ – hay ngay cả khi họ không ở trong tình huống thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cấp vào các năng lực Kinh tế nhìn chung sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn: Kinh tế vững mạnh sẽ giúp người chơi dễ thở và “không ngại va chạm” hơn. Theo cách nào đó thì năng lực Kinh tế cũng giúp người chơi “chiến đấu” tốt hơn, nhưng năng lực Chiến đấu thì lại không giúp ích nhiều cho Kinh tế cả.

Dù là newbie hay oldbie, người chơi State of Survival vẫn có thể mắc những lỗi này - Ảnh 3.

Chú trọng Năng lực Kinh tế, đừng quá “máu chiến” kẻo tự rước họa.

Không che giấu trang bị chỉ huy: Đây không hẳn là một lỗi quá nghiêm trọng, tuy nhiên khi đang ở trong thời kỳ “chiến tranh” với các liên minh – người chơi khác, việc che giấu trang bị chỉ huy sẽ giúp bạn trở nên khó đoán hơn. Với việc các trang bị chỉ huy từ phẩm chất thấp nhất tới phẩm chất cao hơn có sự chênh lệch đáng kể về chiến lực thì tốt hơn hết là người chơi nên che giấu những trang bị này, làm cho kẻ địch có càng ít thông tin chính xác về bạn càng tốt.

Dù là newbie hay oldbie, người chơi State of Survival vẫn có thể mắc những lỗi này - Ảnh 4.

Biểu tượng “Mắt” ở góc trái cho người chơi lựa chọn Ẩn/Hiện thông tin trang bị Chỉ huy.

Sử dụng vật phẩm tăng tốc bừa bãi: Ở giai đoạn đầu, người chơi thường sẽ nhận được rất nhiều vật phẩm tăng tốc thông qua các nhiệm vụ hay sự kiện dành riêng cho tân thủ. Mặc dù vậy, người chơi nên tích lũy những vật phẩm tăng tốc này để sử dụng trong sự kiện hoặc những giai đoạn thực sự cần thiết, thay vì dùng vào việc tăng tốc huấn luyện lính ở giai đoạn đầu (những đơn vị lính cấp độ thấp). Hãy tập trung xây dựng và nâng cấp max các công trình trước để vật phẩm tăng tốc được phát huy tác dụng tối đa.

Dù là newbie hay oldbie, người chơi State of Survival vẫn có thể mắc những lỗi này - Ảnh 5.

Người chơi nên tiết kiệm các vật phẩm tăng tốc và sử dụng đúng thời điểm để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số lỗi mà thậm chí cả những người chơi “oldbie” cũng có thể mắc phải trong State of Survival. Hy vọng rằng với bài viết này, độc giả có thể tránh mắc phải những lỗi kể trên và trải nghiệm game một cách vui vẻ nhưng không kém phần hiệu quả khi ganh đua với người chơi khác.
Hiện tại, giải đấu Đột Kích Hồ Chứa của State of Survival với quy mô thế giới cùng tổng giải thưởng giá trị lên tới hàng chục nghìn đô. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia giải đấu này, hãy đăng ký ngay tại: https://ss-news.kingsgroupgames.com/reservoir/ Tải game: https://app.adjust.com/3li8ket_jc4aspz Fanpage: https://www.facebook.com/SoSGameVN

Mobile - Tags: , , ,