Game thủ mobile gây sốc khi mạnh tay rút hầu bao chi số tiền “kỷ lục” trong 6 tháng đầu nămKhông hề thua kém game thủ PC hay console, khả năng rút hầu bao chi tiền của người chơi game mobile cũng “không phải dạng vừa đâu”. 

Game thủ mobile gây sốc khi mạnh tay rút hầu bao chi số tiền “kỷ lục” trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Theo thông tin được tổ chức Sensor Tower tiết lộ, những game thủ mobile trên khắp thế giới đã chi đến 44,7 tỷ USD, tức hơn 1 triệu tỷ đồng trong vòng 6 tháng đầu tiên của năm nay. Trong đó, những người sử dụng nền tảng iOS chiếm phần lớn  khi bỏ ra 26 tỷ USD, còn game thủ Android chiếm phần còn lại. Điều đáng lưu ý là Google không được hưởng hết số này bởi Android có nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau chia sẻ số tiền này. Dù vậy đại đa số tiền của game thủ Android vẫn được chi trên Google Play.
Mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng trong các trò chơi trên thiết bị di động đang tăng với tốc độ chậm hơn năm ngoái, nhưng điều này không cho thấy sự suy thoái mà ngược lại, là sự bình thường hóa sau sự gia tăng quan tâm trong những trường hợp bất thường của đại dịch COVID-19.

Game thủ mobile gây sốc khi mạnh tay rút hầu bao chi số tiền “kỷ lục” trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, một số liệu cho thấy, game thủ là những người chịu chi nhất, hơn những đối tượng dùng mobile khác. Cụ thể, toàn bộ số tiền mà người dùng Android và iOS chi ra cho ứng dụng là gần 65 tỷ USD, có nghĩa là số tiền họ bỏ ra cho game chiếm gần 69%.Những tựa game được tải nhiều nhất trên các cửa hàng này là Join Clash 3D, High Heels, Bridge Race, Among Us, Garena Free Fire (thường được game thủ gọi vui là “lửa chùa”)… Một số game khác của nhà phát hành Trung Quốc Tencent cũng chiếm nhiều vị trí đầu trong bảng xếp hạng. Những cái tên đáng chú ý khác bao gồm Pokemon Go, PUBG Mobile, Roblox, Genshin Impact, Call of Duty: Mobile,… 

Game thủ mobile gây sốc khi mạnh tay rút hầu bao chi số tiền “kỷ lục” trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 3.

Trong thời gian tới, nhiều người đã nhìn trước hiện trạng rằng, nhiều bom tấn ra đời sẽ tiếp tục bòn rút túi tiền của game thủ: Apex Legends Mobile, Pokemon Unite, Diablo Immortal,… 

Mobile - Tags: , ,