Genshin Impact – vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành “cày cuốc”?Không thể phủ nhận, Genshin Impact đã đang và vẫn là một trong những tựa game có độ phủ sóng khá cao ở thị trường Việt Nam và sở hữu lượng người chơi đông đảo. Tuy nhiên, đối với đặc tính “cày cuốc” – thứ đã trở thành thương hiệu của game thủ Việt, Genshin Impact lại trở thành một trong những tựa game cực kỳ “nhàm chán” khi nó luôn rơi vào một vòng lặp tuần hoàn khó tả. Ý kiến này cũng đang nhanh chóng trở thành đề tài nhận về vô số ý kiến trái chiều.

Genshin Impact - vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành cày cuốc? - Ảnh 1.

Trước hết, phải thừa nhận rằng Genshin Impact là một tựa game hoàn toàn có thể “cày cuốc” khi trò chơi này không thiếu những hoạt động và hoàn toàn có thể tiêu tốn thời gian cả ngày của các game thủ. Tất nhiên, các phụ bản có thể rơi ra tài nguyên luôn bị giới hạn nhưng người chơi vẫn có thể đi tìm nhặt nguyên liệu, đánh quái cũng như thử thách bản thân thông qua hệ thống La Hoàn Thâm Cảnh – thứ duy nhất trong Genshin Impact thể hiện rõ nhất về sức mạnh của người chơi trong bối cảnh mà hệ thống PvP không tồn tại.

Genshin Impact - vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành cày cuốc? - Ảnh 2.

Đối với một “dân cày”, hai thứ cần quan tâm nhất trong mọi tựa game luôn là tài nguyên và cách để nâng cao sức mạnh cho nhân vật. Và giờ thì hãy thử tìm hiểu vòng lặp “nhàm chán” mà các game thủ ưa thích sự cày cuốc ở Việt Nam nhận xét về Genshin Impact nhé. Bắt đầu với việc mở map, tham gia các phụ bản, tìm kiếm tài nguyên thông qua La Hoàn cũng như tối ưu hóa lượng nhựa trong ngày và các event mỗi tuần của Genshin Impact. Tối ưu đội hình qua việc gacha tướng, vũ khí và nâng cấp, cày TDV cho các vị tướng để có đủ hai đội hình nhằm chinh phục La Hoàn.

Genshin Impact - vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành cày cuốc? - Ảnh 3.

Nhưng sau đó thì sao? Khi bạn đã đủ mọi thứ, chinh phục thành công La Hoàn 12 tầng với 36 sao tối đa, Genshin Impact dường như chẳng còn nhiều ý nghĩa. Mọi thứ sẽ lặp lại tuần hoàn, khi các game thủ này lại chờ Genshin có thêm những update mới, ra mắt tướng mới, vũ khí mới, bản đồ mới và lại tiếp tục công cuộc sưu tập của mình. 

Genshin Impact - vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành cày cuốc? - Ảnh 4.

Nhưng tới một ngày, vòng lặp này sẽ chẳng còn nhiều điều thú vị và dần trở nên nhàm chán, đặc biệt là trong quãng thời gian chờ Genshin tung ra bản cập nhật tiếp theo. Nên nhớ, đối với dân cày, việc khám phá một bản đồ mới, làm nhiệm vụ, nhặt rương thường được tối ưu hóa rất nhanh thông qua các hướng dẫn trên YouTube và Google nữa. Và thường thì họ chỉ mất vài ngày để có thể trải nghiệm xong hết toàn bộ một bản cập nhật vốn phải chờ vài tháng của Genshin.

Genshin Impact - vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành cày cuốc? - Ảnh 5.

Xin nhắc lại một lần nữa, đây là tâm sự của những “dân cày” chơi game chứ không phải những người thích đọc cốt truyện, ưa thích khám phá một thế giới mở rộng lớn mà Genshin Impact mang lại nhé – điều có lẽ cũng là tôn chỉ mà Mihoyo mong muốn ở game thủ của mình. Thế mới nói, Genshin Impact dường như không thích hợp cho dân cày Việt Nam và nếu bạn vẫn mang tư tưởng “cày cuốc”, muốn tìm một tựa game có thể chơi liên tục nhiều ngày với tần suất cao mà không chán, Genshin Impact có lẽ không phải là lựa chọn phù hợp.

Tin tức - Tags: , , ,